Nhà văn Mèo Xù: Làm gái 'ế' đón Tết là vui vẻ và sung sướng nhất!

27/01/2017 12:31

"Tôi khuyên các chị em còn ế chồng, cứ hạnh phúc và vui vẻ tận hưởng với cuộc sống hiện tại, với những ngày tháng huy hoàng khi còn được làm gái ế đi...", nhà văn Mèo Xù chia sẻ.

Mặc kệ cho ai nói gì thì nói, hỏi gì thì hỏi, giục gì thì giục, tôi vẫn cảm thấy những ngày ngày Tết, mà được làm gái ế, để ở nhà với bố mẹ mình vẫn là sướng nhất.

Không tin ư? Để tôi liệt kê những cái sướng nhất khi ở được ở nhà với bố mẹ nhé.

Sướng nhất là: Ở nhà với bố mẹ. Tết đúng nghĩa là được ăn Tết, chơi Tết, chứ không phải làm việc quần quật trong bếp mấy ngày Tết .

Tết được nghỉ làm. Nếu là gái ế ở nhà với bố mẹ thì tha hồ mà ngủ nướng. Ngủ tới mấy giờ cũng được, chẳng có ai gọi dậy cả. 

Tết của gái ế nghĩa là được thong dong ăn thong dong chơi, đi gội đầu làm tóc, làm móng tay xinh đẹp. Lượn phố đi chùa chơi Tết, cafe check in ảnh đẹp, sang chảnh.

Nhà văn Mèo Xù: Làm gái 'ế' đón Tết là vui vẻ và sung sướng nhất! - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Viễn cảnh huy hoàng này sẽ không bao giờ còn có khi gái ế trở thành gái có chồng. Gái có chồng nghĩa là phải dậy sớm hơn ngày thường. Vì hai ba mâm cỗ cúng đang chờ dâu đảm ra tay.

Mấy đứa bạn tôi, lấy chồng ở quê, 5 giờ sáng bố mẹ chồng, mọi người trong nhà đã dậy. Phận làm con dâu, sao dám ngủ tiếp. Cũng đành mà dậy để làm cùng thôi. Nhà nào có đông người, bố mẹ chồng tâm lý còn đỡ.

Có nhà, thì mặc nhiên coi đó là việc của con dâu. Thế là hai, hay ba, hay bốn mâm cỗ một ngày thì con dâu cũng phải ra tay mà đảm nhiệm tất. Nấu nướng ăn uống xong rồi lại quay ra dọn dẹp. Quay đi quay lại là hết một ngày. Làm gì có thời gian mà ăn mà chơi mà nghỉ Tết nữa.

Suy ra gái có ế vẫn sướng hơn gái có chồng: Tỷ số 1 – 0 : Nghiêng về gái ế.

Nhà văn Mèo Xù: Làm gái 'ế' đón Tết là vui vẻ và sung sướng nhất! - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Sướng nhì là ở khoản tài chính: Gái ế, Tết được thưởng nhiều thưởng ít, tiền vẫn nằm im trong tài khoản, kế hoạch chi tiêu của gái ế chỉ là phải lo mua sắm quần áo giày dép đồ diện Tết cho bản thân mình.

Xong rồi mua tặng bố đôi giày mới, mẹ mình chiếc áo dài mới. Còn thừa bao nhiêu tiền gái ế lại hí hửng để dành cho kế hoạch đi du lịch cùng đám chiến hữu vào năm mới. Nào là Châu Âu nào là Châu Á… nói chung là tha hồ hưởng thụ.

Nhà văn Mèo Xù: Làm gái 'ế' đón Tết là vui vẻ và sung sướng nhất! - Ảnh 3
Tác giả Mèo Xù.

Tuy nhiên tình thế sẽ hoàn toàn đảo ngược khi gái ế thành gái có chồng.

Lương thưởng chưa về thì cũng nhấp nha nhấp nhổm, một danh sách chi tiêu to tướng đã được liệt kê ra.

Biếu bố mẹ chồng bao nhiêu tiền tiêu Tết, ngoài tiền biếu ra, còn lo mua quà gì cho bố mẹ chồng, cho anh em nhà chồng, tiền mừng tuổi cho các cháu nhà chồng. Rồi còn khoản nào để mua sắm Tết, nấu món này món kia cho Tết.

Bố mẹ đẻ của mình có khi còn được nghĩ tới sau cùng. Thậm chí còn tranh thủ về nhà bô mẹ xem Tết có "vơ vét" được gì không. Với tâm lý, đỡ đồng nào hay đồng ấy.

Xét về vấn đề tài chính, thì gái ế vẫn sướng hơn : Tỷ số 2-0 nghiêng về cho gái ế

Nhà văn Mèo Xù: Làm gái 'ế' đón Tết là vui vẻ và sung sướng nhất! - Ảnh 4
(Ảnh minh họa)

Vấn đề thứ ba : Tự do bung lụa, không sợ ai đánh giá

Làm gái ế thì cứ thoải mái mà được sống với chính mình. Tết mặc thời trang gì cũng được, ăn ngủ tới mấy giờ cũng được không sợ bị ai đánh giá. Hoặc lỡ may có làm một món gì đó không ngon mấy, thì cả nhà cũng sẽ cười xoà cho qua.

Cùng lắm mắng yêu là gái vụng thế này còn lâu mới lấy được chồng. Mọi người sẽ chẳng soi xét để ý vặt đâu

Nhưng nếu là gái có chồng: Thì Tết chính là các camera soi được phép hoạt động hết công suất. Lúc này ai là dâu đảm, ai là dâu vụng sẽ được lôi ra đánh giá mổ xẻ. Vì Tết là dịp mọi người "sum họp", đoàn tụ.

Các anh em, con cháu ở xa, Tết mới có dịp gặp nhau. Mọi người sẽ luôn tò mò xem nàng dâu của gia đình chuẩn bị Tết thế nào.

Tết cho dù nàng dâu có làm hoàn hảo mọi việc, mà chẳng may sơ ý để chảo nem cháy đen, thì thôi, coi như là toàn bộ hình tượng sẽ sụp đổ. Câu chuyện này sẽ được gim xâu nhắc mãi.

Và đương nhiên, tỷ số 3-0 vẫn nghiêng về gái ế

Còn nhiều còn nhiều lắm...

Nhưng, tôi khuyên các chị em còn độc thân, còn ế chồng, cứ hạnh phúc và vui vẻ tận hưởng với cuộc sống hiện tại, với những ngày tháng huy hoàng khi còn được làm gái ế đi. Bởi vì chồng có thể ập tới bất cứ lúc nào. Thậm chí là sẽ tới vào lúc chúng ta không bao giờ ngờ tới.

Mùa xuân này chưa lấy chồng, vẫn được làm gái ế được sống bung lụa bên bố mẹ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nghe tiếng la thất thanh, người nhà chạy ra thì phát hiện gương mặt bé gái 6 tuổi tan nát vì nguyên nhân không ai ngờ tới
Nghe tiếng bé gái la hét, người nhà chạy ra ngoài kiểm tra thì bàng hoàng thấy vùng mặt bé bị chấn thương nặng do...
XEM TIẾP
Được nhờ trông nhà, 'yêu râu xanh' hiếp dâm con gái 9 tuổi của bạn thân
Được bạn thân tin tưởng nhờ trông nhà và con gái 9 tuổi, Nguyễn Trọng Tải đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu...
XEM TIẾP
Đòi ly hôn, vợ chết tức tưởi vì bị chồng tưới xăng thiêu sống
Không đồng ý ly hôn, Ngô Văn Hùng tưới xăng thiêu sống vợ. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM