Hầu như gia đình nào cũng phải đau đầu với những loài gây hại trong nhà như ruồi, kiến, gián, chuột, bọ chét. Tuy nhiên, thay vì dùng đến hóa chất độc hại để tiêu diệt  chúng, bạn có thể tự làm sản phẩm để xua đuổi chúng một cách an toàn và dễ dàng mà không gây hại đến sức khỏe.

Bạn có thể xua đuổi những loài gây hại trong nhà bằng những mẹo đơn giản sau - Ảnh minh họa

Kiến

Tin hay không thì tùy, bạn có thể dễ dàng đuổi kiến khỏi nhà với cà phê. Hãy rắc cà phê quanh cửa chính và cửa sổ, và bạn sẽ thấy kiến tránh xa nhà bạn.

Chuột

Các loài gặm nhấm sẽ bị xua đuổi bởi hương vị cay nồng. Bạn nên trộn 1 thìa xà phòng bạc hà dạng lỏng với nửa thìa ớt đỏ. Cộng thêm 8 li nước và đổ hỗn hợp này ở các góc tường. Nhà bạn sẽ không còn bóng dáng chuột.

Ruồi

Bạn có thể dễ dàng đuổi ruồi khỏi nhà với phương pháp cực dễ sau. Không như những sản phẩm mua ở cửa hàng, phương pháp này an toàn cho mọi người.

Bạn sẽ cần:

+ Túi nilon trong suốt

+ Nước

+ Dây

Hướng dẫn: Đổ nước đầy nửa túi, đặt nó trong tủ lạnh cho đến khi nước lạnh hoàn toàn, sau đó cột và đặt túi ở nơi bạn muốn.

Bạn có thể treo nó trước cửa trước, ở sân thượng, hay bất cứ nơi nào bạn muốn. Tốt nhất bạn nên đặt túi nilon ở hai góc khác nhau, cách nhau trong phòng, nhất là ở trên đồ ăn hoặc nơi bạn ăn để ruồi không làm phiền bạn.

Gián

Để đuổi gián, hãy đổ 2 thìa nước xốt cực cay vào 1 lít nước. Thoa hỗn hợp này ở nơi gián tụ tập và chắc chắn bạn sẽ không còn thấy chúng nữa.

Bọ chét

Nếu nhà bạn có nuôi chó hoặc mèo, bọ chét có thể ẩn nấp trong nhà bạn, nhất là dưới các tấm thảm. Hãy rắc baking soda và muối lên các tấm thảm rồi để qua đêm, sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước chanh để đuổi bọ chét.

Hãy thử ngay nhé!

Không khoe được tặng quà rình rang ngày 20/10, Âu Hà My lại đăng tải điều này và nhận về "cơn mưa" lời khen, cùng sự ủng hộ của dân mạng

Không khoe được tặng quà rình rang ngày 20/10, Âu Hà My lại đăng tải điều này và nhận về "cơn mưa" lời khen, cùng sự ủng hộ của dân mạng

Đăng tải hình ảnh mới nhất của mình lên mạng xã hội, Âu Hà My khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

hoangcongmy | Theo PhunuNews