Nghẹt thở nghe cảnh sát hình sự kể chuyện đỡ đẻ giữa đêm giông gió: 'Tình thế cấp bách, chỉ biết làm theo bản năng, quên hết ngại ngần'

22/11/2017 15:07

Hồi tưởng lại cảnh tượng đỡ đẻ cho sản phụ Phương, thiếu úy Tiệp bồi hồi kể: "Trong tình thế cấp bách, tôi cứ làm theo bản năng và cũng quên hết ngại ngần".

Nhớ về kỷ niệm để đời khi đỡ đẻ cho sản phụ Phương, thiếu úy Nguyễn Văn Tiệp, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) và thượng sĩ Đoàn Thanh Tùng, cán bộ Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, đó là một ngày trời nổi giông lớn. 

Rạng sáng 22/6/2015, thiếu úy Tiệp và thượng sĩ Tùng đi tuần tra an ninh trật tự trên tỉnh lộ 419 từ thị trấn Sài Sơn đến xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai theo nhiệm vụ (thời điểm này, cả hai chiến sĩ cùng công tác tại Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Quốc Oai). Đến khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, khi tuần tra đến địa bàn xã Cộng Hòa, hai anh phát hiện có bóng người dừng xe bên lề đường kèm theo tiếng phụ nữ kêu khóc, tiến đến kiểm tra thì bất ngờ thấy một sản phụ đang chuyển dạ sắp sinh.

“Vừa dừng xe, tôi thấy một phụ nữ đang mang bầu là chị Hoàng Thị Phương nên hỏi ‘Chị có cần bọn em giúp gì không?’ rồi chị Xuân (chị dâu của sản phụ) đáp lại ‘Em dâu tôi đau đẻ mà không biết làm thế nào” – thiếu úy Tiệp bồi hồi kể. 

Nghẹt thở nghe cảnh sát hình sự kể chuyện đỡ đẻ giữa đêm giông gió: 'Tình thế cấp bách, chỉ biết làm theo bản năng, quên hết ngại ngần' - Ảnh 1
Thiếu úy Tiệp và thượng sĩ Tùng - Ảnh: Internet

Thiếu úy Tiệp kể tiếp: “Nhận thấy sản phụ không thể tiếp tục ngồi xe máy nữa, tôi vội đỡ chị Phương xuống ven đường rồi động viên chị cố gắng một chút để chúng tôi gọi taxi đến. Thế nhưng, chị Phương đáp ‘Em đau quá, cho em ngồi ở đây đẻ luôn”.

Sau đó, chị dâu của sản phụ trải áo mưa xuống đường, thượng sĩ Tùng thì nổ xe máy rọi đèn đến, trong khi đó, thiếu úy Tiệp là người đỡ đẻ.

“Nghe chị Phương nói cho mình đẻ luôn, tôi bối rối không biết làm thế nào vì cả hai anh em tôi lúc đó đều chưa có vợ, chưa con và chẳng biết gì về chuyện sinh đẻ. Trong tình thế cấp thiết, tôi cứ làm theo bản năng và cũng quên hết ngại ngần. Tôi chỉ biết động viên chị ấy thở đều, giữ sức để rặn cháu bé ra. Cũng may là chị Phương dễ sinh, chỉ mất vài phút là bé đã ra ngoài rồi” – anh Tiệp nói.

Sau đó, thiếu úy Tiệp đưa hai mẹ con lên taxi đến bệnh vện để các bác sĩ cắt rốn cho bé. Ngay sau khi hoàn tất hồ sơ nhập viện cho hai mẹ con, thiếu úy Tiệp và thượng sĩ Tùng đã âm thầm rời bệnh viện.

Nghẹt thở nghe cảnh sát hình sự kể chuyện đỡ đẻ giữa đêm giông gió: 'Tình thế cấp bách, chỉ biết làm theo bản năng, quên hết ngại ngần' - Ảnh 2
Thiếu úy Tiệp và thượng sĩ Tùng quay trở lại bệnh viện thăm hai mẹ con chị Phượng - Ảnh: Internet

Nhắc đến lần sinh con đáng nhớ ấy, chị Phương tâm sự: “Gia đình mình lúc đó không biết hai người giúp mình là ai cho tới khi một y tá hỏi cơ duyên nào mà lại được hai đồng chí cảnh sát hình sự đỡ đẻ như thế. Từ đó, tôi mới biết hai anh Tiệp và Tùng là cảnh sát. Sau đó, gia đình đã liên lạc và gửi lời cám ơn đến hai anh”.

Chị Phương chia sẻ thêm, điều khiến chị bất ngờ và xúc động nhất là trong buổi chiều hôm đó, hai anh cùng Trưởng Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã quay trở lại bệnh viện để thăm hai mẹ con.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chàng trai 22 tuổi đỡ đẻ cho mẹ bầu giữa biển khơi: 'Mình run chứ nhưng vì tính mình thích cứu người nên vẫn cứ làm'
Chàng trai trẻ tên Điền đã dũng cảm đỡ đẻ cho một sản phụ sinh non khi đang lênh đênh giữa biển khơi, điều kiện...
XEM TIẾP
Đang đi chợ, thai phụ bất ngờ chuyển dạ, hàng chục người dân xúm vào đỡ đẻ thành công
Đang đi chợ, thai phụ bỗng nhiên đau bụng, chuyển dạ. Thấy vậy, mọi người xung quanh nhanh chóng xúm lại giúp người phụ nữ...
XEM TIẾP
Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi: 'Tôi tới xem thì em bé đã lòi nửa người ra ngoài'
Câu chuyện anh tài xế đỡ đẻ thành công trên xe taxi khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Hầu hết đều dành lời...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM