Nếu thấy dấu hiệu này trong phòng khách sạn, chắc chắn bạn đang bị quay lén - Ảnh 1
Việc kiểm tra máy quay lén giúp khách thuê phòng an tâm khi sử dụng dịch vụ

Việc sử dụng dịch vụ lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ là một việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, có không ít trường hợp khách thuê phòng bị biến thành nạn nhân của các khách sạn khi những hình ảnh riêng tư trong phòng của họ bị phát tán lên mạng xã hội, internet gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ sau đó.

Đấy là chưa kể đến trường hợp của các cặp đôi, khi những điều riêng tư nhất giữa họ bị phát tán sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng không chỉ với họ mà còn cả gia đình hai bên. Vậy nên, để đảm bảo an toàn việc đầu tiên khi bước  vào phòng thuê ở khách sạn bạn cần làm là kiểm tra xem phòng có gắn thiết bị quay lén hay không.

Nếu thấy dấu hiệu này trong phòng khách sạn, chắc chắn bạn đang bị quay lén - Ảnh 2
Khi những clip nóng bị tung lên mạng, người chịu hậu quả nặng nè nhất là các cặp đôi

Không phức tạp như bạn vẫn tưởng. Tất cả “thiết bị” bạn cần chỉ là chiếc điện thoại di động có chức năng quay phim, chụp ảnh.

Hãy tắt hết đèn, kéo kín rèm cửa để đảm bảo phòng tối nhất có thể. Sau đó, bạn mở  chế độ chụp ảnh ở điện thoại (nhớ là tắt đèn flash đi nhé) và “soi” khắp mọi ngóc ngách trong phòng.  Nếu phát hiện có dấu chấm đỏ trên màn hình chứng tỏ đấy là vị trí đặt máy quay lén và dấu chấm đỏ ấy chính là tia sáng hồng ngoại của máy quay được phản quang với camera máy ảnh. Nếu không, thì phòng hoàn toàn an toàn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ thuê phòng bạn nên chú ý:

Đổi phòng khi nhận phòng

Trong trường hợp bạn đặt trước phòng, để tránh trường hợp có người đã biết trước số phòng của bạn, khi làm thủ tục nhận phòng nếu có thể bạn hãy yêu cầu nhân viên lễ tân đổi phòng  khác. Ngoài ra, bạn cũng dặn dò lễ tân giữ kín thông tin cá nhân của bạn.

Khóa cửa cẩn thận

Đã có trường hợp khách nữ thuê phòng khi đi ngủ quên chốt cửa bị kẻ xấu lẻn vào hiếp dâm. Thế nên để đảm bảo an toàn khi đi tắm hoặc đi ngủ bạn chớ chủ quan, hãy chốt cửa cẩn thận để tránh trường hợp người khác đột nhập.

Chọn khách sạn uy tín

Khi đặt phòng khách sạn cho chuyến công tác của mình, bạn nên tìm đến những khách sạn uy tín. Những thông tin hay phản hồi của khách đã từng sử dụng dịch vụ nhan nhản trên internet nên bạn có thể tham khảo ở đây trước khi quyết định đặt phòng.

Clip chàng trai ăn mặc bảnh bao bị cô gái tròng xích vào cổ, bắt bò đi trên đường gây bão mạng xã hội

Clip chàng trai ăn mặc bảnh bao bị cô gái tròng xích vào cổ, bắt bò đi trên đường gây bão mạng xã hội

Nhiều ngày qua, hình ảnh một chàng trai ăn mặc bảnh bao bị cô gái tròng xích vào cổ, bắt bò đi trên đường khiến cộng đồng mạng xôn xao.

thanhhieu | Theo PhunuNews