Chuyện làm dâu

Khi lấy chồng, không phải ai cũng may mắn được chồng yêu thương, nhà chồng chăm lo chu đáo. Bên cạnh những cô gái hạnh phúc được mẹ chồng chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ thì cũng có không ít người phải chịu tủi thân như người mẹ trẻ dưới đây.

Nàng dâu ‘nuốt nước mắt’ với bữa cơm ở cữ chỉ có thịt với nước luộc, bị mẹ chồng chê đen, xấu - Ảnh 1
Tâm sự của nàng dâu khi ở cữ, mẹ chồng chỉ cho ăn thịt với nước luộc - Ảnh: Facebook nhân vật

Vì quá uất ức, cô gái này đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội để tìm sự đồng cảm của cư dân mạng. Nội dung chia sẻ của cô như sau:

“Các mẹ cho em bán than một tí ạ, các mẹ gạch đá em cũng nhận ạ. Bát cơm ở cữ của em thịt lợn luộc với cả nước luộc thịt ạ. Cả tháng nay chỉ có cơm với thịt lợn, bữa luộc, bữa nấu mặn, bữa thì thịt băm nấu cháo, không hề biết đến một cọng rau. Bữa nào thịt luộc còn có nước chan cho dễ ăn, bữa nào nấu mặn thì chan nước mắm. Ông bà miệng thì bảo ăn cho nhiều vô cho có chất cho con bú, nhưng mà các mẹ nghĩ ăn thế này cả tháng có nuốt nổi không ạ? Ai vào cũng bảo ăn cho nhiều vô mà chả biết nói gì luôn, nhiều khi nghĩ tủi thân muốn khóc quá. Bình thường mình nấu cho ông bà ăn ngày nào cũng suy nghĩ coi bữa nay nấu món gì, mai nấu món gì. Vậy mà có 1 tháng mình ở cữ ông bà cho em ăn thế này đây.

Đẻ mổ xong 6 ngày về nhà, hai mẹ con tự chăm nhau. Ông bà đi lo việc ông bà, con thì khó, nhiều bữa con khóc dỗ mãi không được mẹ khóc theo. Mấy nay em thấy con em ngực một bên bị sưng, đưa đi khám người ta bảo viêm tuyến vú, áp xe ngực. Bình thường đã khó rồi, nay nó đau nó gào lên nó khóc tím tái mặt mày đến tội. Chưa được một tháng mà đã ốm rồi. Ông bà thì chả lo gì vẫn đi làm bình thường, mà không phải làm quan chức gì đâu nhá. Làm ruộng thôi.

Người ta bầu mấy tháng cuối tăng cân ầm ầm. Em nguyên 4 tháng cuối không tăng cân nào cũng may con em nó vẫn tăng cân. Cảnh ở nhà ăn bám nên thôi có gì ăn nấy, chả đòi hỏi cũng không biết kêu ai. Lên bàn đẻ 52 kg, xuống bàn đẻ 48 kg Giờ gần 1 tháng chỉ còn 43 kg. Ỏ cữ mẹ chồng vô ngủ với cháu mà cháu chưa ngủ. Bà đã ngủ rồi. Vậy là hai mẹ con lại ôm nhau con khóc mẹ ru cả đêm. Cũng may mẹ đẻ e ở gần nên đêm nào e cũng bắt ra ngủ cùng. Hôm nào bận thì mới để mẹ chồng ngủ.

Chồng em làm một tháng lương 4 triệu mà người ta cũng không muốn trả cho. Đòi mãi đòi mãi mới chịu trả  tháng nào không đòi coi như không trả. Bầu bì đêm nào cũng khóc, 4 triệu chỉ đủ chi tiêu tằn tiện cho cả tháng nên lúc sinh trong người em cũng chỉ có 4 triệu. Cũng may có mấy chị thương cho em đồ sơ sinh nên đỡ được một khoản.

Em bị viêm gan B nên con em phải tiêm mũi huyết thanh hết 2 triệu 3. Em bị viêm gan B nên bà mẹ chồng chê em yếu, em đen, em xấu... Vâng. Em yếu nhưng chưa bao giờ em than mệt lấy một câu. Bà đi làm 12 giờ mới về thì em cũng vậy. Bà khoe bà thức khuya dậy sớm được còn em không dậy sớm được nhưng em vẫn đi làm với bà ấy chả bao giờ nề hà cái gì. Bà sai gì em cũng làm hết. Vậy mà mở miệng ra chê em yếu, xấu. Lúc nào cũng bảo, may con em giống bố nó. Chứ mà giống em thì chỉ có mà ế. Nghĩ tới muốn khóc thôi, một tháng bà đưa e nhiều lắm 200 K tiền ăn, giờ có con rồi. Em thì ít sữa. Con phải ăn sữa ngoài thôi. Không biết lấy đâu ra tiền cho con ăn đây. Em muốn đi làm quá, giờ chỉ ước có túp lều mà ở riêng thôi... Em phát khùng phát rồ lên mất thôi...”.

Đồng cảm

Dòng chia sẻ của nàng dâu đáng thương nhận được rất nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng.

“Một tháng như vậy thì nuốt sao nổi”, “Vì con cố lên mọi người nhé” hay “Thì phải cố gắng thôi bạn, phụ thuộc thì luôn khổ, cố gắng mà tự lập” là những lời chia sẻ của cư dân mạng dành cho nàng dâu trẻ này.

Nàng dâu ‘nuốt nước mắt’ với bữa cơm ở cữ chỉ có thịt với nước luộc, bị mẹ chồng chê đen, xấu - Ảnh 2
Nàng dâu ‘nuốt nước mắt’ với bữa cơm ở cữ chỉ có thịt với nước luộc, bị mẹ chồng chê đen, xấu - Ảnh 3
Nàng dâu ‘nuốt nước mắt’ với bữa cơm ở cữ chỉ có thịt với nước luộc, bị mẹ chồng chê đen, xấu - Ảnh 4
Cư dân mạng chia sẻ với cô dâu trẻ - Ảnh chụp màn hình

Đây không phải là lần đầu tiên, các nàng dâu lên mạng xã hội chia sẻ về bữa cơm khắc khổ do mẹ chồng chuẩn bị khi ở cữ. Cách đây không lâu, chị em xôn xao với câu chuyện đầy bi đát của nàng dâu khi ở cữ chỉ được nhà chồng chuẩn bị cơm với vài ba miếng thịt mỡ cùng với bát canh rau. Không chỉ vậy,họ còn mang chén bát đã dùng để đựng cơm cho con dâu ăn. Cuộc sống khốn khổ là thế, nhưng vì ở xa ba mẹ nên nàng dâu cũng phải "ngậm đắng nuốt cay" để lo cho con nhỏ.

Chẳng khá hơn hai nàng dâu trên là bao, một cô gái khác cũng đã từng lên mạng kể khổ rằng: "Dù mỗi tháng hai vợ chồng em đưa cho mẹ chồng đến 6 triệu bạc nhưng cũng chỉ được ăn cơm thừa canh cặn của nhà chồng". Dù đã nhắc khéo, nhưng mẹ chồng tính tiết kiệm nên cứ bảo "mua chi cho tốn kém". 

Sinh ra là người phụ nữ đã khổ trăm bề, nếu may mắn được gả vào gia đình tốt thì chẳng sao. Nếu lỡ không may, gặp gia đình chồng tệ bạc thì cuộc sống khổ lại càng thêm khổ.

Màn kịch của cặp vợ chồng cầm Iphone 7 "rởm' lừa nữ công nhân

Màn kịch của cặp vợ chồng cầm Iphone 7 "rởm' lừa nữ công nhân

Thấy nữ công nhân đang rút tiền, Ninh mon men tiếp cận nhờ mở chiếc Iphone nói mình mới nhặt được. Sau khi cùng chồng thực hiện màn kịch, Ninh đã lừa nữ công nhân này lấy tiền.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe