Trang chủ Đời sống

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường

08/08/2017 10:21

Tố cáo mẹ chồng trên mạng xã hội là việc chẳng hay ho gì, nhưng có lẽ vì quá bức xúc với thói quen ở bẩn của bà mẹ nên hai nàng dâu dưới đây mới buộc phải lên tiếng.

Mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thì đời nào cùng có và đa phần đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày.

Hai câu chuyện dưới đây cũng vậy:

Xoong nồi nấu xong không bao giờ rửa

Mới đây, tài khoản tên H.L đã chia sẻ câu chuyện về mẹ chồng ở bẩn của mình trên Facebook:

“Phải làm sao với mẹ chồng ở bẩn đây? Hôm nay mẹ chồng em nấu canh cua. Em biết bà hay làm bẩn nên đã dặn bà để đó con làm. Bà không nghe. Lúc em đặt được con ngủ, em ra thấy bà đã giã cua xong.

Em bảo bà rằng, thôi mẹ để con làm cho ạ. Lúc mình lọc cua thấy bã cua có cả mai cua và yếm cua. Mình hỏi bà không nhặt cua ạ? Bà bảo có vài con nhặt làm gì. Giã cả mới đủ ăn (chắc cua cũng chả rửa luôn). Dĩ nhiên, em chẳng nói gì thêm. Và đến bữa, em ăn cơm không.

Hôm qua nhét 5kg thịt lợn sống đè vào sữa em trữ trong tủ đá em đã bực rồi. Nói không dám nói. Vì nhiều vấn đề em đã nói rồi. Em không muốn nói thêm, sợ lại bảo con dâu khó tính. 

Thớt thái xong không bao giờ rửa. Toàn dựng lên. Em thấy kiến bu là biết ngay thớt không rửa. Em lại vớt đi rửa. 

Biết bà tính ở bẩn nên em toàn tranh làm hết. Nhưng bà lại tốt tính, nhiệt tình, tham việc. Bảo trông cháu để con làm mà chẳng trông cứ xông vào làm. Lắm lúc em phải ăn cơm không vì quá kinh sợ kiểu bẩn í”.

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường ảnh 1
Câu chuyện về mẹ chồng ở bẩn của cô nàng H.L - Ảnh: Internet

Bên dưới câu chuyện của H.L, các mẹ bỉm sữa cũng tranh nhau chia sẻ tâm tư: “Thôi, chấp nhận thôi bạn, con còn nhỏ, đã tách ra làm sao mà tự nấu nướng được”, “Đa số những người luộm thuộm thì tính cách thường dễ tính xuề xòa”, “Lần sau đi chợ mua thịt hay cá rau gì thì bạn cứ rửa hay làm sẵn sạch trước rồi để trong tủ lạnh cũng được. Tránh tình trạng bà làm rồi không rửa. Nghe qua mà nổi hết da gà”…

Tiếp đó, nhiều nàng dâu khác cũng vào than thở chuyện mẹ chồng: “Công nhận, nhà mình cũng kiểu mẹ chồng hơi bẩn như thế. Xoong nồi nấu xong không bao giờ rửa, tráng qua nước cũng không, cứ thế úp xuống mai nấu tiếp, mình ý kiến thì bảo toàn canh suông có mỡ màng gì đâu hả con. Chán nhất là thịt sống thịt chín gì cũng lộn xộn thái chung thớt, mình đã mua riêng 2 cái đánh dấu đàng hoàng mà vẫn không theo. Xong thình thoảng còn lấy con dao cắt thịt đen sì sì để gọt hoa quả cho con mình ăn nữa. Nói nhiều thì bảo lắm mồm, khó tính, con tao nuôi bao nhiêu đứa có sao đâu, bực lắm luôn!”

Đồng cảnh ngộ với H.L, mẹ bỉm sữa khác vào kể khổ: “Mẹ chồng mình thì không bẩn chuyện sơ chế rửa dọn, nhưng có cái tật tích thức ăn thừa và trộn trộn rim rim thành một món mới xong bắt cả nhà ăn. Mình kiên quyết không ăn và không cho con mình ăn kiểu đấy, bảo mất vệ sinh, sợ ung thư thì bà dỗi rồi bắt chồng mình ăn, xong tuyên bố mà mẹ con tao ăn kiểu nhà quê, mẹ con mày ăn kiểu thành phố thì tự đi mà làm. Anh chồng thì có vẻ không hài lòng lắm, bảo thôi em cố ăn, còn không thì ăn tạm cơm trắng vậy. Sợ nhất là thỉnh thoảng bà còn xui mình mớm cơm cho con nữa, bảo ăn thế nó không đau dạ dày. Thật kinh hãi, không biết khi mình đi làm, bà có mớm trộm cho con mình ăn không”.

Một số người thì có ý kiến ngược lại, họ cho rằng bởi vì các mẹ chồng này đều ở nông thôn nên có tính tiết kiệm và làm việc nhanh gọn nên hình thành thành thói quen. 

Mẹ chồng vứt đầy BVS dùng rồi dưới gầm giường

Nàng dâu trẻ tên K.A hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã chia sẻ 2 hình ảnh trên Facebook khiến cộng động mạng sởn gai ốc vì độ ở bẩn của người mẹ chồng.

Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường ảnh 2
Phòng bếp đầy rác, dụng cụ nấu nướng thì đen sì không bao giờ cọ rửa của mẹ chồng K.A - Ảnh: Internet
Nàng dâu 'khóc thét' vì mẹ chồng ở bẩn: Không bao giờ rửa xoong nồi, vứt đầy BVS xài rồi dưới gầm giường ảnh 3
Tủ lạnh đầy vết máu của cá, thịt khiến cộng đồng mạng "nổi hết da gà" - Ảnh: Internet

“Vợ chồng em chuyển về thành phố được mấy năm. Cũng tự mua được nhà riêng rồi. Ngày trước ở cùng 3 năm, em đã biết bố mẹ chồng ở bẩn. Ví dụ, nhà em như nhà hoang, cả tháng ông bà không quét sân hay nhà. BVS thay xong bà ném qua cửa sổ mà bà thay ngay trên giường của bà luôn. Một tháng hoặc 2 tháng mới tắm là chuyện bình thường. Rác rưỡi khắp nơi từ ngập giường ngập bàn bếp.

Ngày em ở cùng em là người dọn dẹp nên cũng ok. Em có nói trực tiếp với ông bà và bảo chồng em nói là ở nhà không làm gì thì quét nhà cửa cho sạch đỡ sinh bệnh. Ông bà bảo ừ nhưng tối về vẫn nguyên si. Nói vài chục lần không thấy chuyển biến, em tự dọn sau khi đi làm về.

Rồi vợ chồng em chuyển ra thành phố. Con còn nhỏ lại bận nên 1 hay 2 tháng mới về quê một lần. Mỗi lần về cả 2 vợ chồng em phải lăn vào dọn dẹp không kịp thay quần áo. Quét nhà thu dọn trong nhà được một nửa bao tải rác nilon chai lọ. Trong bếp rồi sân cổng.

Vừa rồi, buổi chiều vợ chồng em mới về đến nhà cũng phải lăn vào dọn vì không chịu nổi bẩn, chồng em cáu ầm lên. Em thì vừa mệt vừa tức vì lần nào cũng như lần nào. Bẩn thì mình không chịu được. Nước không dám uống ở nhà phải thủ sẵn mấy chai nước lọc vì cốc chén mấy tháng không rửa. Không nói đến em con dâu mà chồng em là con trai cũng không chịu nổi.

Dần dần em không muốn về quê và sợ về quê vì độ bẩn của bố mẹ chồng em. Vào nhà tắm thì chuột gián chết không ai dọn vì cả tháng không ai tắm rửa. Em không dám ăn cơm, không dám ngủ luôn vì giường chiếu bẩn. Dưới gầm giường là vô vàn rác; BVS mẹ chồng dùng rồi không vứt đi để khô cong lại…. mà em đang bầu bí, con thì bé, đi gần trăm cây về đến quê là thở không nổi mà dọn dẹp như hành xác. Em sợ thật các mẹ ạ!".

Thấy con dâu tương lai lả lơi ong bướm, mẹ chồng bắt phải chứng minh trinh tiết để rồi...
Bà Phương thỏa mãn ra khỏi phòng bỏ lại con dâu và con trai với sự ngượng ngùng, xấu hổ.
XEM TIẾP
Yêu cầu về mức lương của "mẹ chồng tương lai" khiến cô gái “xách dép” mà chạy
Ngay tối đó Vy liền nhận được cuộc gọi của "mẹ chồng tương lai". Hỏi han qua loa vài câu, bác ấy liền đi vào...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM