Một trong những loại cây phong thủy được nhiều người ưa chuộng đó chính là cây phất dụ. Loại cây này thường được dùng để trang trí bàn học, văn phòng làm việc, phòng khách để mang đến may mắn cho chủ nhân.

Cây phất dụ

Cây phất dụ hay có tên gọi khác là tre phong thủy. Nó được xem là một trong những loại cây mang đến nhiều may mắn nhất cho người trồng. Loài tre được coi như biểu tượng của sự thông thái và sức sống mãnh liệt. Nhờ đó, nó có thể mang đến cho con người một nguồn năng lượng dồi dào và sự yên tĩnh trong tâm hồn.

Lưu ý khi trồng cây phất dụ trong nhà cho đúng phong thủy
Cây phất dụ là một trong những loại cây mang lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ. Ảnh: Internet

Khi chọn cây cảnh để trang trí, nên chọn những cây có lá tròn, tán lá xum xuê và có màu xanh tốt. Vì chúng là biểu tượng của tiền và vàng bạc. Riêng với cây phất dụ, số lượng cây chưng trong nhà cũng rất quan trọng. Mỗi số cành phất dụ sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, tùy vào mong ước của từng người.

Cụ thể, chưng 2 cành phất dụ sẽ mang đến cho gia chủ một tình yêu như ý. Với những người muốn gia đình hạnh phúc, hãy bày 3 cành tre phong thủy trong nhà. Với 5 cành phất dụ, nó sẽ mang đến nhiều sức khỏe cho gia đình. Còn những ai mong muốn gặp nhiều may mắn, gia đình giàu có, thịnh vượng thì nên trang trí 8 hoặc 9 cành cây này trong nhà.

Lưu ý khi trồng cây phất dụ trong nhà

Những cành phất dụ được chọn để trang trí phải là những cành tươi tốt, tránh chọn những cành có lá úa hay bị sâu. Nếu không may những cành cây phất dụ bị sâu đục thân hoặc khô héo, hãy nhanh chóng vứt đi và thay thế bằng cây mới. Nếu còn để những cành này trong nhà, chúng sẽ sản sinh ra những nguồn năng lượng xấu, gây ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bỏ đồng xu vào chậu cây cảnh

Lưu ý khi trồng cây phất dụ trong nhà cho đúng phong thủy
Bỏ 1 hoặc 2 đồng xu vào chậu cây cảnh để gặp nhiều may mắn. Ảnh: Internet

Người xưa cho rằng, khi vừa mua cây cảnh về gia chủ nên bỏ 1 hoặc 2 đồng xu vào trong chậu để mọi điều trong cuộc sống đều được như ý. Trong phong thủy, đồng xu được xem là một vật cực kỳ may mắn. Nó có thể đem đến cho gia chủ nhiều vận may về tài lộc, giúp sự nghiệp thăng tiến không ngừng. Nếu muốn công việc suôn sẻ, thuận lợi trong công việc thì hãy bỏ đồng xu vào chậu cây trước cửa nhà. Còn ai muốn gia đình ngày càng hạnh phúc, êm ấm thì nên bỏ đồng xu vào chậu cây trong phòng khách.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe