Phụ nữ mặc áo ngực để nâng ngực, giữ chúng khỏi xệ và tránh làm mất mỹ quan trong mắt người đối diện. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới vừa tiết lộ thật sự áo ngực có thể ảnh hưởng xấu đến đôi gò bồng đảo, theo Mirror hôm 7.3.

Nhà nghiên cứu khoa học thể thao Jean-Denis Roullion đã làm việc với 330 phụ nữ có kích cỡ ngực khác nhau trong độ tuổi 18-35 trong vòng 15 năm để rút ra kết luận rằng phụ nữ không nên mặc áo ngực.

Áo ngực có thể không có lợi cho gò bồng đảo về lâu dài

Trong thời gian nghiên cứu, ông nhận thấy những người không mặc áo ngực phát triển mô cơ và độ săn chắc nhiều hơn, nghĩa là cơ thể giúp họ có sự nâng đỡ tự nhiên ở nơi cần thiết. Bên cạnh đó, núm vú ở những đôi gò bồng đảo không mặc áo ngực cũng cao hơn trung bình 7mm so với vai.

Theo nhận định của nghiên cứu, trái với quan điểm cho rằng mặc áo ngực giúp nâng ngực, giảm đau lưng hoặc ngăn ngực xệ, thật sự áo ngực có thể cản trở sự lưu thông máu, ngăn mô cơ phát triển và giảm độ săn chắc của ngực.

“Về mặt y học, vật lý học và giải phẫu học, bộ ngực không nhận được ích lợi gì từ việc bị ngăn cản trọng lực. Trái lại, ngực bị xệ hơn nếu mặc áo ngực”, Rouillon phát biểu trên tờ France Info.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Stafford Broumand thuộc Trung tâm Y tế Mount Sinai bổ sung: “Về cơ bản, tuyên bố này có vẻ đáng tin cậy. Với những phụ nữ trẻ, không mặc áo ngực sẽ dẫn đến việc cơ thể gia tăng sản xuất collagen và độ đàn hồi, giúp bộ ngực phát triển”. 

Xôn xao clip người đàn ông cởi trần đi dép tông gồng mình múa may trên nóc nhà giữa trời mưa bão

Xôn xao clip người đàn ông cởi trần đi dép tông gồng mình múa may trên nóc nhà giữa trời mưa bão

Cư dân mạng đang tranh cãi kịch liệt quanh nguồn gốc chiếc video và sự liều lĩnh của người đàn ông trên nóc nhà giữa trời mưa bão nguy hiểm.

hoangcongmy | Theo PhunuNews