Việc thờ cúng không chỉ để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với ông bà tổ tiên, mà phong thủy phòng thờ còn ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình.

Dù ở mỗi vùng miền sẽ có phong tục thờ cúng riêng, nhưng dù ở nơi đâu thì phong thủy bàn thờ đều có ảnh hưởng như nhau. Để gia đình luôn gặp những điều may mắn, gia chủ cần lưu ý những điều sau khi bố trí phòng thờ.

Vị trí đặt phòng thờ

Những điều gia chủ nên chú ý trong phong thủy bàn thờ của gia đình
Không chỉ là nơi để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo, phong thủy phòng thờ còn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Ảnh: Internet

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, bàn thờ được đặt ở một phòng riêng. Nơi được chọn làm phòng thờ phải thể hiện được sự trang nghiêm, kín đáo và yên tĩnh. Thông thường, người ta sẽ chọn tầng cao nhất để đặt phòng thờ.

Còn riêng những căn hộ chung cư, vì diện tích tương đối nhỏ nên rất khó trong việc bố trí phòng thờ. Trong trường hợp này, người ta thường đặt bàn thờ ở nơi trang trọng nhất trong phòng khách để đảm bảo sự thông thoáng khi thắp nhang. Theo các chuyên gia, điều tối kỵ nhất trong phong thủy phòng thờ là không được đặt bàn thờ vào phòng ngủ, phòng karaoke, nhà bếp hay phòng tập thể thao.

Bàn thờ là một trong những nơi tôn nghiêm nhất của ngôi nhà, vì vậy tuyệt đối không được đặt nó ở phía dưới phòng vệ sinh. Nếu đặt bàn thờ ở vị trí này, nó sẽ khiến các nguồn năng lượng xấu tích tụ trong ngôi nhà. Điều này không chỉ khiến tài vận của gia đình bị ảnh hưởng mà còn khiến tình cảm gia đình bị rạn nứt, các thành viên thường xảy ra xung đột.

Chọn thiết kế tủ thờ- bàn thờ phù hợp với căn phòng

Khi chọn bàn thờ, gia chủ phải chú ý đến kích cỡ căn phòng, không nên chọn loại quá to hoặc quá nhỏ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy bàn thờ. Nếu chọn các loại bàn thờ làm bằng gỗ, nên lắp thêm một tấm kính để tránh bén lửa từ tàn nhang.

Những điều gia chủ nên chú ý trong phong thủy bàn thờ của gia đình
Để không ảnh hưởng đến phong thủy bàn thờ, gia chủ caagn thường xuyên lau dọn sạch sẽ nơi này. Ảnh: Internet

Để không ảnh hưởng đến phong thủy bàn thờ, gia chủ cần phải thường xuyên lau dọn nơi này thật sạch sẽ. Theo quan niệm phong thủy, nơi này thuộc hành Mộc và hành Hỏa nên cần được chăm sóc hàng ngày bằng việc thắp nhang, quét dọn. Muốn gia đình luôn hòa thuận, êm ấm, gặp nhiều may mắn thì gia chủ có thể đặt thêm một chiếc đèn trên bàn thờ. Những ngọn đèn mang ánh sáng vàng sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Vì màu vàng này tượng trưng cho hành Hỏa, giúp duy trì nguồn năng lượng dương của bàn thờ.

Bên cạnh đó, nếu bàn thờ được dùng để thờ cả tổ tiên và thần Phật thì di ảnh của tổ tiên phải đặt ở phía dưới.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Vô tình xem điện thoại của bố, chàng trai ‘chết đứng’ sau khi thấy ảnh bạn gái và bí mật động trời khiến gia đình tan tác

Vô tình xem điện thoại của bố, chàng trai ‘chết đứng’ sau khi thấy ảnh bạn gái và bí mật động trời khiến gia đình tan tác

Bố để quên điện thoại ở nhà, chàng trai mở tin nhắn ra xem thì phát hiện bí mật động trời giữa bố và bạn gái của mình.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe