Mới đây, mạng xã hội lan truyền những bức ảnh về 2 bé trai lấm lem bùn đất do trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân vì các em quá nhớ bố mẹ nên muốn trốn đi gặp khiến ai cũng thương xót.

Người phát hiện 2 bé trai là nhân viên trạm dừng xe. Anh cho biết sau khi chuyển bánh, chiếc xe đã đi liên tục 3 tiếng đồng hồ, gần 90 km. Đến 12 giờ trưa khi tài xế dừng xe để ăn cơm, mọi người tá hỏa khi thấy hai bé trai gầy gò đang trốn trong một khoảng trống dưới gầm xe.

Muốn gặp bố mẹ, hai bé trai bất chấp nguy hiểm trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ - Ảnh 1
Bé trai trốn dưới gầm xe khách vì muốn đi gặp bố mẹ - Ảnh: Sina
Muốn gặp bố mẹ, hai bé trai bất chấp nguy hiểm trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ - Ảnh 2
Hai bé trai được phát hiện khi chiếc xe đi được 90 km - Ảnh: Sina

Theo Trí Thức Trẻ, hai bé trai khoảng 8 tuổi, đang học Trường tiểu học nội trú ở Miêu Na Tá thuộc huyện Tây Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Cha mẹ các em đều đi làm thuê trên thành phố. Sáng sớm 23/11, hai bé trai trốn khỏi trường ra bến xe. Do không biết đi xe nào có thể đến nơi bố mẹ làm việc nên hai bé trai chui đại vào một chiếc xe khách. Được biết, hai em rất nhớ bố mẹ do một thời gian dài họ không về nhà.

Muốn gặp bố mẹ, hai bé trai bất chấp nguy hiểm trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ - Ảnh 3
Camera an ninh ghi lại cảnh hai bé trai trốn khỏi trường từ sáng sớm để ra bến xe - Ảnh: Sina

Khi bị nhân viên trạm xe phát hiện, hai bé trai tỏ ra vô cùng sợ sệt, mặt mũi và thân thể lấm lem bùn đất. Được hỏi tại sao lại chui vào gầm xe khách, các em chỉ lí nhí nói "vì nhớ bố mẹ quá". Câu trả lời khiến ai cũng lặng người vì xúc động.

Người nhà cho biết thật ra bố mẹ của hai bé làm việc ở tỉnh Quảng Đông. Vì sợ các em bị ảnh hưởng nên họ hàng nói dối rằng bố mẹ làm việc ở thành phố của tỉnh Quảng Tây.

Muốn gặp bố mẹ, hai bé trai bất chấp nguy hiểm trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ - Ảnh 4
Cư dân mạng vô cùng xúc động trước tình cảm hai bé trai dành cho bố mẹ - Ảnh: Sina

Sau khi tắm rửa, thay quần áo, hai bé trai được giáo viên đón trở lại trường. Tiếc rằng dù chịu nhiều vất vả, nguy hiểm khi trốn dưới gầm xe suốt 3 tiếng đồng hồ, các em vẫn chưa được gặp bố mẹ mình.

Nỗi đau mẹ già không có nổi 100 ngàn đưa con đi đẻ, cháu ngoại bị chối bỏ bệnh tật đầy mình

Nỗi đau mẹ già không có nổi 100 ngàn đưa con đi đẻ, cháu ngoại bị chối bỏ bệnh tật đầy mình

Trong căn nhà cũ nát, tiếng khóc ngằn ngặt của đứa cháu nhỏ chỉ hơn 11 tháng tuổi nhưng bệnh tật đầy mình khiến bà Thái đau thắt lòng, bất lực chẳng thể làm gì.

Hà Hà (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe