Cửa chính của ngôi nhà được gọi là cửa khí. Đây chính là nơi góp phần thúc đẩy vượng khí, mang tài lộc đến cho gia chủ. Tuy nhiên vì thiếu hiểu biết, nhiều người không quan tâm đến phong thủy cửa chính khiến tài lộc trong nhà bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bố trí cửa chính trong nhà.

Cửa chính không được nằm nghiêng

Phong thủy cửa nhà cũng quan trọng không hề kém đến gia chủ ngôi nhà
Phải xây cửa chính theo hướng nằm thẳng để mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Ảnh: Internet

Nhiều người cố tình xây cửa chính theo hướng nằm nghiêng, nhằm tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy thì cửa chính khi mở ra phải nằm thẳng, vuông góc với mặt đất. Vì khi xây theo hướng nằm nghiêng, nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy cửa nhà khiến những nguồn năng lượng tích cực trong gia đình bị đảo lộn.

Kích thước phù hợp với mạng của gia chủ

Với những người không có kiến thức về phong thủy, họ thường xây nhà có cửa nhìn đẹp mắt hoặc càng rộng càng tốt, giống như câu “nhà cao cửa rộng” chứ không chú ý đến phong thủy.

Tuy nhiên theo các chuyên gia, phong thủy cửa chính sẽ giúp nguồn năng lượng của ngôi nhà được giải phóng nếu được xây dựng dựa trên cung mạng, tuổi của gia chủ. Khi xây được một cánh cửa hợp với gia chủ, nó sẽ giúp gia đình ngày càng hưng thịnh, giàu có hơn.

Tránh để gương soi đối diện cửa

Phong thủy cửa nhà cũng quan trọng không hề kém đến gia chủ ngôi nhà
Đặt gương soi đối diện sẽ khiến phong thủy cửa nhà bị ảnh hưởng rất nhiều. Ảnh: Internet

Để tình cảm vợ chồng không bị ảnh hưởng, gia chủ không nên đặt gương soi đối diện cửa chính. Theo phong thủy, tính phản xạ của chiếc gương sẽ tạo thành hiện tượng “cửa đối cửa”. Đối với các cặp vợ chồng thì điều này sẽ khiến họ trở nên bất hòa, thường xuyên tranh cãi. Bên cạnh đó, đặt gương và cửa chính đối diện sẽ góp phần làm tăng những nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà khiến tiền tài bị hao hụt.

Không để đồ vật bừa bãi trước cửa chính

Phong thủy cửa nhà cũng quan trọng không hề kém đến gia chủ ngôi nhà
Sắp xếp giày dép, đồ vật gọn gàng để không ảnh hưởng đến phong thủy cửa chính. Ảnh: Internet

Xung quanh cửa chính tuyệt đối phải gọn gàng, sạch sẽ, tuyệt đối không được vứt đồ đạc lung tung. Đặc biệt là những thứ như chổi, giẻ lau nhà tránh chồng chất trước cửa ra vào. Kể cả kệ giày dép cũng cần phải sắp xếp một cách khoa học, gọn gàng để không ảnh hưởng đến phong thủy cửa chính. Đặc biệt, những đôi tất, giày bẩn nên được đặt gọn gàng ở một góc khuất xa cửa chính. Nếu để ở gần cửa ra vào, chúng sẽ khiến những nguồn năng lượng tốt, vận may về tài lộc của gia đình biến mất.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Vụ cô giáo treo cổ tử vong bên cạnh thi thể con trai 11 tuổi: Lá thư để lại

Vụ cô giáo treo cổ tử vong bên cạnh thi thể con trai 11 tuổi: Lá thư để lại

Sau khi phát hiện nữ giáo viên treo cổ tử vong trong phòng công vụ của trường, người dân nhanh chóng báo công an. Tại hiện trường phát hiện lá thư tay được cho là của nạn nhân để lại.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe