Tương cà, gạo hay oxy già là những thứ rất quen thuộc, hầu hết gia đình nào cũng có. Ngoài các công dụng chính của chúng như làm món ăn, gia vị, rửa vết thương, chúng còn có những công dụng hữu ích khác không phải ai cũng biết, theo About home.

Tương cà giúp làm sạch vết hoen rỉ trên kim loại

Ảnh minh họa: Internet

Những vết bẩn trên các loại thau, chảo bằng đồng rất khó để làm sạch, nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng sốt cà chua.

Cách làm như sau: Bỏ một ít sốt cà chua lên miếng vải ẩm, rồi chà theo vòng tròn xung quanh thau, chảo bị hoen ố. Một vài phút sau, rửa sạch lại với nước ấm và lau bằng khăn khô, bạn sẽ thấy chúng sạch lên nhanh chóng.

Ngoài ra, sốt cà chua còn có thể làm sáng bạc bị xỉn màu. Đầu tiên, cho các vật trang sức bị xỉn vào trong một chén sốt cà chua đầy trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, dùng một chiếc áo thun cũ để lau sạch, các loại trang sức bằng bạc sẽ lại sạch bóng như mới.

Dùng gạo trắng làm sạch chai, lọ

Ảnh minh họa: Internet

Với những chiếc bình, lọ mỏng, cao đến cả bàn chải đánh răng cũng không thể làm sạch được toàn bộ. Hãy đổ nước ấm đầy ½ bình , nên nhớ không được đổ nước quá nóng. Sau đó, đổ 1 đến 2 muỗng gạo vào trong bình. Lắc đều trong vài phút, cho đến khi bên trong bình không còn bụi bẩn thì dừng lại.

Làm sạch máy xay cà phê với gạo

Ngay cả khi bạn rửa máy xay cà phê hằng ngày, bạn cũng không thể làm sạch được dầu của chúng. Để làm sạch triệt để, hãy bỏ gạo vào máy xay cà phê rồi khởi động máy. Sau khi xay, gạo sẽ hút sạch các chất dầu còn xót lại trong máy và chuyển thành màu nâu, lúc này bạn hãy đổ gạo ra và rửa máy sạch lại với nước.

Gom mãnh vỡ thủy tinh bằng ruột bánh mì

Ảnh minh họa: Internet

Khi gương hay kính vỡ, sẽ rất khó để gom được tất cả các mãnh vụn thủy tinh. Những mảnh vỡ tuy nhỏ, nhưng nó vẫn có thể làm tổn thương đến chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để gom chúng lại một cách dễ dàng, dùng ruột bánh mì lau xung quanh khu vực có kính vỡ rồi vứt chúng đi, nhớ vứt xa khu vực có trẻ em và thú nuôi.

Dùng oxy già làm sạch bàn phím máy tính

Ảnh minh họa: Internet

Bàn phím máy tính là nơi dễ bám bụi vài rất khó để làm sạch. Hãy thấm oxy già lên một miếng bông gạc, dùng nó để lau sạch và khử trùng bàn phím.

Lưu ý khi sử dụng oxy già: chất này có thể gây kích ứng nhẹ trên da đối với một số người có làn da nhạy cảm. Do đó, sau khi sử dụng nó, bạn hãy rửa tay sạch với nước. Nên nhớ để oxy già tránh xa tầm tay trẻ em.

Làm sạch nhà vệ sinh bằng soda

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu và các vết bẩn cứng đầu trong nhà vệ sinh, bạn hãy dùng một chai soda đổ xung quanh bồn cầu rồi để yên trong vòng một giờ. Dùng nước rửa lại nhà vệ sinh, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì kết quả mà phương pháp này mang lại.

BN1342 lây nhiễm cho người khác tại khu cách ly: Người dân không nên quá hoang mang, lo lắng

BN1342 lây nhiễm cho người khác tại khu cách ly: Người dân không nên quá hoang mang, lo lắng

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, BN1342 chỉ lây nhiễm trong khu cách ly và được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 khi đang nằm trong quy trình giám sát cách ly của Bộ Y tế. Do đó, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe