Hiện tượng tăng tiết mồ hôi nách kèm theo mùi hôi cơ thể hay còn gọi là bệnh hôi nách. Nhiều người bị mắc bệnh hôi nách nhưng lại không tự nhận thức được mức độ nghiêm trọng của nó, gây ảnh hưởng rất lớn đến những người xung quanh và đến chính cuộc sống của họ. Hãy thử những mẹo vặt dưới đây để thoát khỏi nỗi ám ảnh khó có thể chia sẻ cùng ai này.

1. Tránh thực phẩm cay và caffeine

Một tách café đậm đặc hay một nồi cari cay có thể khiến vị giác của bạn hạnh phúc, nhưng cũng có thể kích thích sự tăng tiết mồ hôi gây mùi của bạn.  Tuyến mồ hôi này càng hoạt động mạnh thì vi khuẩn càng có môi trường để phát triển, gây ra mùi hôi nách nồng đậm hơn.

Gia vị cay nóng sẽ kích thích sự tăng tiết mồ hôi

2. Dùng chất khử mùi vào buổi chiều

Mồ hôi ở mức thấp nhất vào ban đêm. Việc thoa chất khử mùi hay dùng lăn khử mùi vào chiều tối hay sau khi tắm cuối ngày sẽ tạo ra khoảng thời gian cho chất khử mùi thấm vào lỗ chân lông của bạn, ngăn chặn mùi mồ hôi vào buổi sáng ngày hôm sau.

3. Dùng các chất khử mùi từ thiên nhiên

Rất nhiều loại hoa quả, rau củ và nguyên liệu tự nhiên dễ dàng tìm thấy ở bất cứ khu chợ nào như gừng, cà chua, phèn, rượu trắng, hạt tiêu, củ cải…đều có thể trở thành chất khử mùi rất tốt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chăm chỉ và kiên nhẫn thực hiện trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả.


Nhiều loại rau củ, hoa quả tự nhiên cũng có thể trở thành bài thuốc trị hôi nách hiệu quả

4. Trị hôi nách bằng vỏ bưởi

 Cách này khá đơn giản: Lấy vỏ bưởi ép lấy nước, trộn nước đó cùng với nước hoa hồng. Hàng ngày trước khi đi ngủ lấy hỗn hợp bôi vào vùng da dưới cánh tay để loại bỏ mùi hôi khó chịu

Hay lấy vỏ bưởi rửa sạch, sau đó cho vào nồi to đổ nước lã vào. Đặt giữa nồi một lọ thủy tinh. Đun đến khi sôi thì úp ngược vung nồi và cho đá lạnh lên trên để tinh dầu bưởi nhẹ nhàng bay lên gặp lạnh đọng thành hơi nước và rơi xuống lọ thủy tinh.  Cứ làm như vậy đến 30 phút sau ta sẽ thu được tinh dầu vỏ bưởi. Mỗi lần dùng hòa một chút muối vào tinh dầu vỏ bưởi và lên vùng da dưới cánh tay để khử hết mùi hôi nách.

Trốn chồng đi 'nhún nhảy' với nhân tình, người phụ nữ gặp chuyện kinh hoàng

Trốn chồng đi 'nhún nhảy' với nhân tình, người phụ nữ gặp chuyện kinh hoàng

Người phụ nữ ngoại tình đã phải nhận cái kết thảm khốc sau khi trốn chồng đi "vui vẻ" với nhân tình.

vanai | Theo GĐVN