Mẹo phong thủy để mẹ chồng nàng dâu luôn hòa thuận

12/06/2017 11:02

Mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng nàng dâu không chỉ làm cho các thành viên trong gia đình mệt mỏi mà đôi khi còn khiến nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh ly hôn. Hãy cải thiện tình hình bằng cách áp dụng một số mẹo phong thủy đơn giản dưới đây.

Nhiều người cho rằng màu sắc hoa, hướng đặt bể cá hay hướng xây nhà kho sẽ không gây ảnh hưởng gì đến đời sống của gia chủ. Tuy nhiên, theo thuyết phong thủy, những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Do đó, khi bố trí nhà cửa, gia chủ cần chú ý những điều sau để các thành viên trong gia đình, đặc biệt là mẹ chồng - nàng dâu, có thể chung sống với nhau hòa thuận.

Mẹo phong thủy để mẹ chồng nàng dâu luôn hòa thuận - Ảnh 1
Cắm hoa màu vàng, xanh nhạt trong nhà sẽ giúp mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu hòa thuận hơn - Ảnh: Internet

Chọn hoa màu vàng, xanh nhạt cắm trong nhà

Màu sắc có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tinh thần của gia chủ. Bên cạnh đó, mỗi màu sắc cũng sẽ có một ý nghĩa riêng trong phong thủy. Do đó, tùy thuộc vào mong muốn của mỗi gia đình mà màu sắc hoa để trang trí trong nhà cũng sẽ khác nhau.

Những gia đình mong muốn mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu được hòa thuận nên chọn cắm những loại hoa có màu vàng, xanh nhạt.

Trang trí những loại hoa có màu vàng trong nhà, nó sẽ có tác dụng giảm bớt sự nóng nảy, khơi dậy lòng yêu thương, vị tha của những người phụ nữ. Nhờ đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Những loại hoa màu xanh nhạt sẽ mang lại niềm vui, sự thoải mái giữa các thành viên trong gia đình.

Mẹo phong thủy để mẹ chồng nàng dâu luôn hòa thuận - Ảnh 2
Để giữ hòa khí giữa mẹ chồng - nàng dâu, tuyệt đối không đặt bể nước ở hướng tây nam - Ảnh: Internet

Không đặt bể nước phía tây nam của ngôi nhà

Trong phong thủy, bể nước là một vật trang trí có thể mang lại cho gia chủ nhiều may mắn về tài lộc. Không chỉ có mối quan hệ mật thiết với tài vận và sự hưng thịnh của ngôi nhà, bể nước còn tác động không nhỏ đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong gia đình.

Gia chủ cần đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không được đặt bể nước ở phía tây nam. Vì nếu đặt ở hướng này, nó sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên xấu đi.

Bên cạnh những mẹo về phong thủy, để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, các cô gái cũng nên chú ý về cách cư xử của mình khi mới “chân ướt, chân ráo” về "sống chung với mẹ chồng"

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cạn lời với mẹ chồng rủ con dâu ‘đại chiến’ bằng bia
Từ xưa đến nay, người ta thường ví mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu như nước với lửa. Đã có rất nhiều cô...
XEM TIẾP
Phiên bản đời thực của ‘Sống chung với mẹ chồng’: Kịch tính hơn cả trên phim
Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng bởi những tình huống hấp dẫn. Những...
XEM TIẾP
Lạ lùng chuyện con dâu đóng cửa nhốt mẹ chồng, cả nhà lại ngợi khen
Làm dâu trong suốt 17 năm, nàng dâu Kim Hòa luôn được nhà chồng yêu thương vì siêng năng và chu toàn trong mọi công...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM