Để cải thiện sóng wifi có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Trong đó, việc sử dụng lon bia để tăng tốc wifi là phương pháp đơn giản và hữu hiệu nhất.

Dùng vỏ lon bia tăng tốc wifi

Ảnh minh họa: Internet

Đôi khi, mạng wifi nhà bạn bị chập chờn khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Sau nhiều lần khởi động vẫn không cải thiện hãy tìm ngay một vỏ lon bia để giúp sóng wifi mạnh hơn. Nhiều người thắc mắc rằng hai thứ này thì có liên quan gì với nhau? Trong khi wifi hoạt động bằng sóng điện từ, còn vỏ lon bia đơn giản chỉ là một miếng kim loại thì làm sao có thể giúp chúng ta tăng tốc wifi. Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vỏ lon bia có khả năng chuyển hướng sóng điện từ của wifi tuyệt vời hơn chúng ta nghĩ.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt bỏ phần đầu của lon. Rồi tiếp tục cắt dọc theo thân lon, đặt dụng cụ này phía sau router, tốc độ truy cập mạng sẽ được cải thiện rất nhiều lần. Lưu ý: Có thể sử dụng vỏ lon nước ngọt để thay thế và lau khô vỏ lon trước khi đặt vào phía sau router.

Ngoài phương pháp sử dụng vỏ lon bia, bạn còn có thể áp dụng nhiều cách khác để cải thiện tốc độ wifi nhà mình. Dưới đây, là một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Đặt lại vị trí router

Nhiều người dùng có quan niệm rằng vị trí đặt router không quan trọng, nhưng thật ra nó cũng ảnh hưởng nhiều đến tốc độ mạng. Nếu bạn đang đặt router nhà mình ở góc phòng, hay một vị trí khuất thì nên di chuyển nó sang nơi khác. Vị trí lý tưởng nhất mà bạn có thể đặt router đó là trung tâm của căn phòng, hay những nơi gần các thiết bị thường kết nối wifi nhất. Phương pháp này mặc dù rất đơn giản, nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ wifi rất nhiều.

Thường xuyên thay đổi mật khẩu

Ảnh minh họa: Internet

Nếu từ lúc bắt đầu sử dụng wifi đến giờ bạn chưa đổi lại mật khẩu một lần nào, và tốc độ truy cập ngày càng chậm thì có thể wifi nhà bạn đang bị nhiều người sử dụng chùa. Do đó, hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi nhà mình để tránh không bị người khác dùng trộm. Bên cạnh đó, mật khẩu dùng để đặt cho wifi không nên đặt quá đơn giản mà hãy sử dụng những ký tự đặc biệt chỉ duy nhất bạn biết được để bảo đảm an toàn.

Đặt router ở nơi có ít người

Sóng điện từ của wifi sẽ bị suy yếu ở những nơi có nhiều nước, mà theo khoa học thì cơ thể con người nước chiếm đến 70%. Do đó, khi đặt router ở những nơi có quá nhiều người cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng.

Đặt router xa các thiết bị không dây

Ảnh minh họa: Internet

Ít ai trong chúng ta biết rằng các thiết bị không dây như điện thoại di động cũ, loa bluetooth thâm chí cả lò vi sóng cũng ảnh hưởng đến tốc độ wifi. Theo nhiều báo cáo nghiên cứu kỹ thuật, các thiết bị không dây này thường có tần số gần với tần số của wifi, do đó chúng có thể gây nhiễu sóng. Vì vậy, nên đặt router cách xa các thiết bị không dây này để tốc độ truy cập mạng được cải thiện.

Người dân chỉ được sử dụng pháo hoa không gây ra tiếng nổ dịp lễ, Tết, sinh nhật, đám cưới

Người dân chỉ được sử dụng pháo hoa không gây ra tiếng nổ dịp lễ, Tết, sinh nhật, đám cưới

Đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an nêu rõ, người dân chỉ được sử dụng loại pháo hoa không có thuốc nổ, không gây tiếng nổ.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe