Theo thông tin đăng tải trên Khám phá, ngày 21/9/2017, cháu Trần Minh Quang đã kể lại toàn bộ diễn biến sự việc hai anh em bị mẹ là Nguyễn Thị Lan (35 tuổi) bạo hành, ép uống thuốc diệt cỏ xảy ra trước đó. Sự việc khiến cháu Trần Quang Duy nguy kịch, em trai là Trần Minh Quang bị ám ảnh nặng nề về mặt tinh thần.

Theo lời kể của cháu Quang, vào buổi chiều ngày 18/9/2017, sau khi đi mua sữa cho em út (chưa tròn 1 tuổi) về nhà, người mẹ đã để 7.000 đồng lên bàn. Sau đó, chị Lan quay lại nhưng không thấy tiền đâu nên đã kêu hai anh em ra tra hỏi. Vì cả hai không thừa nhận đã lấy cắp tiền nên mẹ liền chửi mắng, đánh đập.

Cháu Quang nức nở: “Mẹ đánh hai anh em rồi lấy dây thừng bắt bọn cháu phải tự thắt cổ. Tụi cháu không làm thì mẹ bắt chui vào bao tải rồi nhảy xuống ao. Vì ngạt nước nên bọn cháu chui lên thì mẹ bắt cởi hết quần áo, ôm cột nhà nếu không thì phải trần truồng chạy ra ngoài đường. Tuy nhiên, không phải do mẹ ép uống mà do anh hai xấu hổ nên chạy vào bếp lấy thuốc diệt cỏ ra uống, còn cháu thì chạy sang nhà bác để kêu cứu”.

Hiện tại, tuy sức khỏe của cậu bé Quang đã ổn định nhưng tinh thần vẫn luôn cảm thấy sợ hãi.

Mẹ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Rợn người với lời kể của cậu con trai - Ảnh 1
Các tang vật được lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường - Ảnh: Internet

Chị Đào Thị Kim Huyền - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Gia Phú (Lào Cai) khẳng định: “Chúng tôi chưa gặp được chị Lan và cháu Duy, tuy nhiên ở nhà chúng tôi đã động viên cháu Quang, hỗ trợ cháu bằng việc đưa đón đi học, thăm hỏi thường xuyên. Cháu Duy mới được đưa trở về Bệnh viện đa khoa Lào Cai nên chúng tôi đang sắp xếp để lên thăm hỏi”.

Liên quan đến người mẹ nhẫn tâm bạo hành hai con, người dân xung quanh ngao ngán vì Lan thường đánh chửi chồng con, việc đánh con dã man đã xảy ra nhiều lần.

Mẹ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Rợn người với lời kể của cậu con trai - Ảnh 2
Theo lời của hàng xóm, chị Lan là người hung hãn, thường xuyên đánh đập chồng con - Ảnh: Internet

Đối với cháu Duy, sau khi uống thuốc diệt cỏ đã được chị Lan đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai rồi được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Mới đây, sau khi vượt qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe tiến triển khá tốt nên Duy được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai theo dõi.

Đại diện Bệnh viện đa khoa Lào Cai cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Duy đã ổn định, tiếp xúc tốt và có thể nói chuyện với mọi người. “Bệnh viện đang tích cực điều trị cho cháu Duy Tuy nhiên hiện giờ rất khó để tiên lượng, mà cần phải theo dõi trên 20 ngày mới dám khẳng định” - đại diện bệnh viện chia sẻ.

Người đại diện này giải thích, vì người bệnh uống thuốc diệt cỏ thì cho dù đã lọc máu vẫn rất nguy hiểm. Do khi thuốc đã ngấm vào máu và có ác tính với phế nang thì sẽ dồn và tụ lại ở đó. Điều này khiến nạn nhân có thể tử vong vào ngày thứ 20 hoặc thậm chí là 1 tháng sau khi uống thuốc. Thời điểm này, phổi của người bệnh sẽ bị xơ mặc dù nhận thức vẫn rất tỉnh táo.

Vụ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Người mẹ hung hãn thường xuyên đánh đập chồng con

Vụ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Người mẹ hung hãn thường xuyên đánh đập chồng con

Người dân địa phương xác nhận, Nguyễn Thị L. (35 tuổi) - người đã ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì nghi lấy cắp 7.000 đồng - có bản tính hung hãn, thường xuyên đánh đập con, thậm chí là chồng mình.