Xuất hiện trong chương trình liên quan mẹ chồng nàng dâu, bà mẹ chồng Thị Xinh với cô con dâu Thị Nhung đến từ Đắk Nông đã khiến mọi người xôn xao vì độ dễ thương của hai người.

Kể từ khi lấy chồng đến giờ đã 3 năm,  Nhung (27 tuổi, Đăk Nông), dù ở chung với mẹ chồng nhưng cuộc sống của cô vô cùng thoải mái và hạnh phúc.

Vì vụng về nên Nhung chưa bao giờ nấu được một bữa ăn trọn vẹn. Cô cũng chẳng phải thường xuyên rửa bát, dọn dẹp hùng hục như nhiều nàng dâu khác.

Mẹ chồng khiến con dâu bật khóc vì quá tốt - Ảnh 1
Trong mắt mọi người, bà Xinh là một người rất khó sống chung - Ảnh chụp màn hình

Theo lời Nhung kể, ban đầu, mọi người đều nói rằng mẹ chồng cô là người dữ dằn, “nghĩ sao mà làm dâu bà đó?”. Dù vậy, cô cũng không cảm thấy sợ hãi vì nghĩ rằng: “mình quen con bả chứ có quen bà ấy đâu mà sợ”.

Đến khi gặp mặt, chính sự nhiệt tình, thoải mái của mẹ chồng tương lai đã khiến Nhung có cái nhìn khác về bà và biết rằng những lời đồn đại bên ngoài đều không phải là sự thật.

Rồi, khi kết hôn, hầu hết mọi thứ của cặp đôi cũng đều được mẹ chồng lo cho. Đêm tân hôn, thậm chí mẹ chồng còn đưa cho con dâu 2 chiếc khăn tắm mặc dù “chẳng biết để làm gì”.

Mẹ chồng khiến con dâu bật khóc vì quá tốt - Ảnh 2
Sống với nhau 3 năm nhưng cặp mẹ chồng - nàng dâu này chưa bao giờ mâu thuẫn với nhau - Ảnh chụp màn hình

Nói về ngày làm dâu đầu tiên của Nhung, mẹ chồng cô kể: “Hôm mới về làm dâu, họ hàng về hết rồi. Chiều hôm đó bắt đầu con dâu ra rửa chén. Cái bồn rửa chén cao ngang người, con dâu rửa trúng cái tô to mà bằng sành nữa. Vừa rửa nó bắn xuống, từ bồn rửa chén nó bắn xuống bể hết luôn. Mẹ không dám nói chi, mẹ sợ con sợ mới về làm dâu lại làm bể chén. Mẹ không dám nói chỉ bảo chết rồi con làm thế nào thế tuột tay hả con. Thôi lỡ bể rồi con”.

Đến lúc Nhung sinh em bé, mẹ chồng gọi con trai lại căn dặn rằng: “Từ nay sắp tới vợ con có bầu, quần áo của vợ con, cái gì của vợ là con giặt hết. Con phải giặt cho vợ con nó mới có tình nghĩa vợ chồng. Từ nay sắp tới con dâu không được làm gì hết, cứ nằm đó”.

Mẹ chồng khiến con dâu bật khóc vì quá tốt - Ảnh 3
Vì ngày xưa gặp mẹ chồng khó tính nên giờ bà Xinh càng thấy thương con dâu hơn - Ảnh chụp màn hình

Tình yêu thương của bà Xinh dành cho con dâu đôi khi còn khiến cô con gái ruột của bà cảm thấy uất ức. Nói về lý do thương con dâu nhiều như vậy, bà Xinh chia sẻ: “Mình nghĩ con dâu giống mình thôi, cũng là con gái, cũng làm dâu. Hồi xưa gặp bà mẹ chồng khó tính quá. Giờ mình nghĩ mình thương hắn thì hắn thương mình, mình không thương hắn thì con dâu đâu thương mình đâu”.

Thế mới thấy, không phải mẹ chồng nàng dâu nào cũng mâu thuẫn với nhau. Chỉ cần chúng ta biết chia sẻ, lắng nghe và nhường nhịn thì gia đình sẽ ngày càng hòa thuận. Qua câu chuyện trên, chắc hẳn nhiều cô gái trẻ sẽ bớt ác cảm hơn với mẹ chồng. 

 
Sống chung với mẹ chồng: Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng

Sống chung với mẹ chồng: Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng

Nghệ thuật "sống chung với mẹ chồng" sau đây đặc biệt có ích cho những chị em đã, đang và sắp làm dâu.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe