Bạn từng thấy sau lưng áo sơ mi của đàn ông thường có 1 vòng nhỏ bằng vải. Bạn có từng tự hỏi thứ này có công dụng gì không? Rất nhiều người thấy nhưng không để ý, hoặc nghĩ đó chỉ là một chi tiết trang trí cho chiếc áo mà thôi.

Mặc sơ mi cả đời nhưng 99% người không biết công dụng của thứ này trên lưng áo - Ảnh 1
Bạn có bao giờ tự hỏi cái vòng này để làm gì không?

Nhưng thật ra, mọi thứ đều có công dụng riêng cả đấy. Trước đây, người ta chưa có tủ quần áo với móc áo, vì thế tất cả quần áo đều được treo trên móc. Những vòng nhỏ nhưng hữu ích này được dùng để treo áo sơ mi mà không làm nhăn áo.

Mặc sơ mi cả đời nhưng 99% người không biết công dụng của thứ này trên lưng áo - Ảnh 2
Thật ra chúng dùng để móc quần áo - Ảnh minh họa

Ban đầu, chúng được sử dụng bởi các thủy thủ ở Bờ đông nước Mỹ. Nhờ vòng nhỏ này, họ treo áo trên các móc trên tàu khi thay đồ một cách thuận tiện. Chi tiết này sớm được ứng dụng trong ngành may mặc từ những năm 1960.

Sau này, thậm chí nó còn trở thành 1 phần văn hóa hẹn hò tại các trường đại học Ivy League. Chúng được sử dụng để biểu thị tình trạng quan hệ yêu đương hoặc bày tỏ sự quan tâm đến ai đó. Các cô gái sẽ xé cái vòng này trên áo sơ mi của chàng trai mà họ thích, mà đôi khi khiến chiếc áo bị rách toạc. Thỉnh thoảng, chàng trai sẽ tháo cái vòng này đi để chứng tỏ mình đã có bạn gái. Như vậy, các cô gái khác sẽ không còn theo đuổi anh ta vì 'hoa đã có chủ'.

Cái vòng nhỏ này được nhiều hãng thời trang sử dụng trong thiết kế và vẫn còn tiếp diễn cho tới ngày nay. Nhưng vì sự xuất hiện của tủ quần áo, chúng không còn được dùng cho mục đích ban đầu nữa mà chỉ đóng vai trò như 1 chi tiết trang trí mà thôi.

Sự thật bất ngờ vụ nữ nhân viên khóc ngất vì khách ăn buffet chuồn mất, để lại hóa đơn 5,2 triệu

Sự thật bất ngờ vụ nữ nhân viên khóc ngất vì khách ăn buffet chuồn mất, để lại hóa đơn 5,2 triệu

Cho rằng khách đến ăn buffet hết 5,2 triệu đồng rồi chuồn mất, nữ nhân viên khóc ngất vì không đủ tiền đền.

hoangcongmy | Theo PhunuNews