Câu chuyện về cây chuối trăm nải nhà chị Thệ nổi tiếng khắp xóm rồi lan ra khắp tỉnh Bình Thuận.

Chị Thệ cho biết: “Cây chuối trăm nải này chị xin nhà đứa em ở gần đó mang về trồng từ sau Tết đến nay. Chế độ chăm sóc cũng chỉ bón ít phân bò và để phát triển tự nhiên. Chuối cứ trổ bông tầm 2 tháng nay và cho đến giờ đã ra nhiều nhánh như vậy”.

Hồi lâu, chị Thệ kể tiếp: “Còn ra tiếp nữa và có khả năng chạm đất luôn vì hoa vẫn còn trổ”.

Lạ lùng những <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/cay-chuoi-tram-nai.topic'>cây chuối trăm nải</a> ở Bình Thuận
Hình ảnh của cây chuối trăm nải nhà chị Huỳnh Thị Lệ (Bình Thuận) - Ảnh: Internet

Điều đặc biệt là thân cây chuối tương đối nhỏ, chiều cao bình thường nhưng lại cõng được cả quầy chuối dài, nặng đến vậy. Hiện tượng này được cho là vô cùng lạ thường vì chỉ là giống chuối sứ thông thường được để phát triển tự nhiên mà lại cho ra được quầy chuối nhiều nải, to lớn, thậm chí là lớn hơn cả phần thân cây. Hơn nữa, mặc dù thân cây bé nhưng quầy chuối phát triển vô cùng tốt, phần trái có kích thước rất đều và không hề xuất hiện tình trạng hư hỏng.

Chị Kim Hương, hàng xóm của chị Thệ, chia sẻ: “Cây chuối này phải hơn trăm nải ấy chứ, nhìn đẹp quá, hoa chuối nhiều thế này chắc chắn còn ra trái nữa, ai đi ngang nhìn cũng thích thú”.

***

Trước đó, vào năm 2016, tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện 2 cây chuối có trăm nải. Cả hai cây chuối đều nằm trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Hường (80 tuổi), trú tại khối 9, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Bà Hường chia sẻ: “Vườn nhà tôi trồng rất nhiều cây chuối nhưng có hai cây chuối có ‘hiện tượng’ khác biệt. Khoảng 1 năm trở lại đây, hai cây chuối ấy trổ bắp, cuống cứ ngày một dài ra nhưng không hề có quả. Khoảng mấy tháng sau đó, từ thân cuống đâm ra chi chít nải với rất nhiều quả. Tôi cũng không rõ đây là giống chuối gì”.

Lạ lùng những cây chuối trăm nải ở Bình Thuận
Ảnh: Internet
2 nữ sinh suýt tự tử vì tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội

2 nữ sinh suýt tự tử vì tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội

Hai nữ sinh bị lấy thông tin cá nhân, hình ảnh và gán ghép với nội dung họ bị công an bắt giữ do hiếp dâm thanh niên đến chết. Sự việc được cơ quan công an xác nhận không có thật.