Trang chủ Đời sống

Kỳ 3: Từ câu chuyện người phụ nữ suốt 5 năm chỉ quan hệ vài lần với chồng, xã hội cần có cái nhìn khác về giới tính thứ 4

22/05/2017 15:00

Người vô tính là những người bình thường về mọi phương diện như cấu tạo cơ thể, cơ quan sinh dục, tình cảm… Tuy nhiên, họ lại không bị hấp dẫn tình dục bởi những người khác nên dẫn đến việc người vô tính không có hứng thú trong việc quan hệ tình dục dù với người cùng hay khác giới.

 

Giới tính và tình dục là những điều vô cùng nhạy cảm mà mọi người thường chỉ muốn giữ nó cho riêng mình, đặc biệt là ở những quốc gia phương đông, trong đó có Việt Nam. Do đó, dù không bị kỳ thị nặng nề nhưng họ vẫn không thể thẳng thắn và mạnh dạn công khai.

Câu chuyện người phụ nữ lấy chồng 5 năm nhưng chỉ quan hệ vài lần

Cách đây không lâu báo chí có lần đề cập câu chuyện của cô gái quê Hà Nội kể về cuộc sống hôn nhân đau khổ của mình với một người chồng vô tính.

Theo đó, cô lấy chồng kể từ lúc 22 tuổi sau khi quen người yêu được 6 tháng. Ban đầu, cuộc sống của cô cũng bình thường như bao người khác. Nhưng, kể từ khi sinh con thì tình cảm giữa cô và chồng thay đổi hoàn toàn. Suốt 5 - 6 năm liền số lần cô cùng chồng quan hệ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sau nhiều lần cãi nhau, chồng cô cũng thừa nhận anh là người vô tính, anh lấy vợ sinh con vì gia đình ép buộc chứ không xuất phát từ tình yêu. Tiết lộ của chồng khiến cô gái vô cùng hụt hẫng.

Không chấp nhận được sự thật chồng mình không giống như người bình thường, cô tìm cách dằn vặt chồng và tìm đến một người đàn ông khác để chia sẻ. Lâu dần, cô và người đó trở thành tình nhân của nhau. Khi sự việc bị phát hiện, cô và chồng ly hôn. Kể từ ngày chia tay, cuộc sống của cô ngày càng trở nên khó khăn, tâm lý bị đả kích nặng nề vì vợ người đàn ông kia đến đánh ghen.

Kỳ 3: Từ câu chuyện người phụ nữ suốt 5 năm chỉ quan hệ vài lần với chồng, xã hội cần có cái nhìn khác về giới tính thứ 4 ảnh 1
Đôi lúc, người vô tính phải che dấu giới tính thật của mình vì định kiến xã hội - Ảnh: Internet

Cuộc đời của cô gái có lẽ đã khác nếu gia đình người đàn ông không ép buộc anh ta lấy vợ sinh con để giống người bình thường. Người vợ trong câu chuyện nếu bình tĩnh hơn và chấp nhận giới tính thật của chồng, tìm cách giải quyết đúng đắn hơn thì cuộc sống của cô đã không rơi vào bi kịch.

Trong xã hội, vì những người dị tính chiếm số lượng nhiều hơn nên những người thuộc giới tính thứ tư - vô tính hay chuyển giới - thường bị xem thường và cho rằng họ đang làm điều trái tự nhiên. Theo các chuyên gia về tính dục, vô tính không phải là bệnh mà nó là một xu hướng tình dục của con người, do đó nó cần được tôn trọng.

Tâm lý thật sự ẩn sâu bên trong những người vô tính

Kỳ 3: Từ câu chuyện người phụ nữ suốt 5 năm chỉ quan hệ vài lần với chồng, xã hội cần có cái nhìn khác về giới tính thứ 4 ảnh 2
Người vô tính không suy nghĩ hay vướng bận về chuyện tình dục - Ảnh: internet

Thông thường, chúng ta nghĩ rằng khi ai đó khác biệt với xã hội, họ thường mang tâm lý đau khổ, tâm lý không ổn định đôi khi còn dẫn đế trầm cảm. Tuy nhiên, với đa số người vô tính thì chuyện đó hoàn toàn ngược lại.

Những người vô tính thường không mong manh như những gì xã hội nghĩ về họ. Khi không phải suy nghĩ hay bị vướng bận vì chuyện tình dục, họ lại cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Những người vô tính thường không thắc mắc hay tìm hiểu vì sao bản thân lại không hứng thú với tình dục mà họ sẽ dành thời gian để vui chơi, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.

Vô tính nhưng không vô cảm

Mặc dù người vô tính không có hứng thú trong việc quan hệ tình dục, nhưng bản thân họ vẫn có nhu cầu về mặt tình cảm. Đối với họ, việc cùng nhau chia sẻ trong đời sống tinh thần còn hạnh phúc hơn nhiều so với việc “lên giường”.

Có nhiều người dù vô tính nhưng họ vẫn mong muốn có con để chăm sóc, cùng họ chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, nên họ sẽ tìm cách xin con nuôi hoặc thụ tinh trong ống nghiệm để không cần quan hệ tình dục.

 

Kỳ 2: Sự thật về những người mà cả cuộc đời chỉ muốn yêu 'chay'
Tại Việt Nam, khái niệm về "nguời vô tính" hay "thế giới thứ 4" vẫn còn khá mới mẻ. Vì vậy, đã có những định...
XEM TIẾP
Loạt bài nhiều kỳ: Yêu không cần 'chuyện ấy' - Những bí ẩn khoa học thú vị ít người biết về những người vô tính
Hiện nay, giới tính là một trong những đề tài thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ngoài dị tính, đồng tính,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM