Không muốn quanh năm bệnh tật thì nên nhớ những điều này khi bố trí phòng vệ sinh

Đời sống 25/03/2017 10:52

Phòng vệ sinh là một trong những nơi quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua nó khiến tài vận bị ảnh hưởng.

Để gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe luôn dồi dào, gia chủ cần lưu ý những điều sau khi đặt phòng vệ sinh trong nhà.

Đặt gương trong phòng vệ sinh

Ảnh minh họa: Internet

Trong phong thủy, gương tượng trưng cho việc gia tăng năng lượng. Nếu gia chủ đặt chúng đúng cách, nó sẽ mang lại rất nhiều may mắn trong công việc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi đặt gương trong phòng vệ sinh, bạn nên đặt nó ở phía sau cánh cửa hoặc trên bồn rửa mặt. Tuyệt đối tránh đặt gương đối diện với bồn vệ sinh, vì nó sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến tài vận và sức khỏe của gia chủ.

Dọn dẹp phòng vệ sinh sạch sẽ

Nơi chứa nhiều nguồn năng lượng xấu nhất trong nhà chính là phòng vệ sinh. Do đó, nếu chúng ta không dọn dẹp sạch sẽ, những dòng năng lượng tiêu cực đó sẽ tăng lên nhanh chóng. Nó không chỉ khiến tài vận bị hao hụt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, không nên để phòng vệ sinh có mùi hôi vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Chúng ta có thể hạn chế bằng cách đặt nến thơm hoặc tinh dầu vào đây để khử mùi.

Màu sắc trang trí trong phòng vệ sinh

Ảnh minh họa: Internet

Xét theo phong thủy, phong vệ sinh thuộc hành thủy nên khi chọn màu sắc cho căn phòng này gia chủ nên chọn những màu thuộc hành mộc như: xanh dương, xanh lá cây hoặc màu trắng. Những màu sắc này không chỉ giúp gia tăng vận may cho gia đình, mà còn góp phần giúp con người cảm thấy thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Không xây phòng vệ sinh phía trên nhà bếp

Khi sắp xếp vị trí các phòng lúc xây nhà, gia chủ tuyệt đối không xây nhà bếp ngay phía dưới phòng vệ sinh. Vì theo phong Thủy, phòng vệ sinh tượng trưng cho hành thủy, nhà bếp thuộc hành Hỏa. Nếu xây nhà bếp phía dưới phòng vệ sinh sẽ khiến các thành viên trong gia đình mâu thuẫn với nhau.

Bên cạnh đó, nhà bếp là nơi để nấu nướng thức ăn cho mọi người, khi đặt dưới phòng vệ sinh, thức ăn dễ bị nhiễm các chất bẩn nếu đường ống phía trên bị rò rỉ.

Không đặt phòng vệ sinh đối diện với cửa chính

Nếu khi xây nhà, gia chủ đặt phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, nó không chỉ làm thẩm mỹ của cả ngôi nhà mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Theo phong thủy, phòng vệ sinh là nơi chứa những chất thải của con người. Do đó nó cần được đặt ở những nơi kín đáo và thoáng để những nguồn năng lượng xấu không gây ảnh hưởng đến bất kì ai.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

TIN MỚI NHẤT