Nếu gia chủ áp dụng đúng những lời khuyên về phong thủy cầu thang dưới đây thì sẽ tránh được nhiều điều kém may mắn và thu hút tài lộc vào nhà.

Trong thuyết phong thủy, cầu thang được xem là xương sống của cả ngôi nhà. Đây cũng chính là nơi vận khí lan tỏa, lưu thông đến mọi ngóc ngách trong gia đình. Khi thiết kế phong thủy cầu thang, gia chủ cần nhớ những điều dưới đây để thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt nhất.

Vị trí xây cầu thang

Phong thủy cầu thang và những điều tuyệt đối cần phải tránh
Nơi tốt nhất trong phong thủy để đặt cầu thang đó là bên phải hoặc bên trái trong nhà. Ảnh: Internet

Nơi tốt nhất trong phong thủy để đặt cầu thang đó là bên phải hoặc bên trái trong nhà. Nếu đặt cầu thang ở một trong hai vị trí trên sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, trong cuộc sống hay công việc đều có quý nhân phù trợ.

Tuyệt đối không được đặt cầu thang ở chính giữa ngôi nhà. Khi đặt nó ở nơi này sẽ khiến phong thủy cầu thang trở nên xấu nhất. Những dòng năng lượng tiêu cực ở đây có thể khiến tình cảm gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán. Gia chủ có thể gặp nhiều rắc rối khiến tài sản bị tiêu hao. Không chỉ vậy, sự nghiệp của gia chủ gặp khó khăn khi bỏ lỡ những cơ hội và các mối quan hệ quan trọng.

Cầu thang không được nối liền với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng tiêu cực nhất. Nếu không bố trí cẩn thận, gia chủ có thể gặp nhiều điều kém may mắn do ảnh hưởng của nơi này. Trong khi xây dựng phong thủy cầu thang, gia chủ không nên bắt đầu hay kết thúc các bậc thang ở trước nhà vệ sinh. Nếu không tuân thủ theo quy tắc này, sự nghiệp của gia chủ có thể gặp nhiều khó khăn, bị tiểu nhân tìm cách ngăn cản con đường phát triển công danh.

Giữa các bậc thang không nên có khe hở

Phong thủy cầu thang và những điều tuyệt đối cần phải tránh
Một điều kiêng kỵ trong phong thủy cầu thang cần đặc biệt lưu ý đó là giữa các bậc thang không nên bị lõm hay hở. Ảnh: Internet

Một điều kiêng kỵ trong phong thủy cầu thang mà mọi người cần đặc biệt lưu ý, đó là giữa các bậc thang không nên bị lõm hay hở. Điều ày sẽ khiến tài lộc của gia đình bị hao hụt. Nếu xây cầu thang theo kiểu này, của cải trong nhà sẽ không giữ được, dù cả gia đình cố gắng lao động, tiết kiệm cũng không có nhiều tiền.

Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào

Nếu không muốn các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, thì tránh đặt cầu thang đối diện cửa ra vào. Khi xây cầu thang ở vị trí này nghĩa là bạn đang tạo ra cho ngôi nhà một nguồn năng lượng đầy vội vã và bất ổn. Điều này làm cho mọi kế hoạch của gia chủ bị đảo lộn, gặp nhiều chuyện kém may mắn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chiêm nghiệm.

Thông tin bất ngờ vụ bé gái còn thở được đưa vào nhà hỏa táng ở Đồng Tháp

Thông tin bất ngờ vụ bé gái còn thở được đưa vào nhà hỏa táng ở Đồng Tháp

Khi nhận tin bé N. còn thở ở nhà hỏa táng, phía bệnh viện đã điều xe cấp cứu đến nhà hỏa táng đưa bé về viện, cho thở máy.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe