Không muốn 'nghèo mạt rệp' thì đừng quên làm những điều này trong phòng ngủ

Đời sống 27/03/2017 16:57

Với những người có tìm hiểu về phong thủy, một trong những nơi không thể bỏ qua trong ngôi nhà chính là phòng ngủ. Nơi này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn góp phần thu hút tài lộc cho gia chủ.

Theo Know Fengshui, để tạo ra những nguồn năng lượng phong thủy tốt nhất trong phòng ngủ thì cần lưu ý những điều dưới đây.

Không để mọi thứ lộn xộn

Dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng để củng cố nguồn năng lượng tích cực và bảo vệ sức khỏe gia chủ. Ảnh: Know Fhengshui

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen vứt đồ đạc lung tung trong phòng ngủ mà không hề biết rằng nó gây ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của căn phòng. Với những thứ quá cũ hay không cần dùng đến, tốt nhất nên vứt hoặc thanh lý. Tuyệt đối không được nhét chúng xuống gầm giường hay tủ quần áo vì việc này sẽ làm phong thủy phòng ngủ xấu đi.

Việc sắp xếp phòng ngủ một cách khoa học không chỉ mang lại những nguồn năng lượng phong thủy tích cực mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Thường xuyên làm sạch không khí trong phòng

Không khí trong phòng cần thường xuyên được làm sạch. Ảnh: Know Fhengshui

Ít ai biết rằng thực chất không khí trong nhà ô nhiễm hơn so với ở bên ngoài. Do vậy phải thường xuyên kiểm tra và làm sạch không khí trong phòng ngủ. Mở cửa sổ, sử dụng tinh dầu, đặt máy lọc không khí trong phòng là một trong những phương pháp làm sạch hiệu quả. Nếu căn phòng đủ rộng thì nên đặt thêm một vài chậu cây cảnh ở cửa sổ hoặc cạnh giường.

Đừng nên bỏ qua bước này vì khi không khí bị ô nhiễm thì đừng mong phong thủy của căn phòng tốt lên. Việc nhận biết sự ô nhiễm của không khí trong phòng ngủ là một điều không dễ dàng vì có thể chúng ta đã quen với mùi của chúng hoặc nó không quá rõ ràng. Tuy nhiên, đừng để đến khi không chịu được mùi của căn phòng mới bắt đầu quan tâm đến nó. Bạn nên thường xuyên vệ sinh để nơi ngủ luôn thơm mát, giúp chúng ta có cảm giác được thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Sử dụng ánh sáng hợp lý

Ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn có khả năng làm sạch và hồi sinh nguồn năng lượng trong phòng ngủ. Nhiều người có thói quen tắt hết đèn khi ngủ, nhưng vào ban ngày nên để ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường mà còn giúp củng cố nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho chủ nhân căn phòng.

Sử dụng nến trong phòng ngủ giúp căn phòng trở nên ấm cúng, thoải mái hơn. Ảnh: Know Fhengshui

Nếu không thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thì khi trang trí đèn điện trong phòng ngủ cần chọn những loại đèn có ánh sáng nhẹ hoặc có thể dùng các loại nến để thay thế. Chúng sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác ấm cúng, thoải mái. Nếu có thói quen đọc sách, nên lắp thêm một chiếc đèn riêng để tránh các bệnh về mắt.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. 

Nguồn: Know Fhengshui

 

TIN MỚI NHẤT