Không còn bị “hớ” một đồng nào khi mua hàng với tuyệt chiêu trả giá cực đỉnh sau - Ảnh 1

Nếu thường lượn lờ săn lùng hàng độc ở các chợ chắc bạn đã trải qua cảm giác “loạn giá” với các món hàng ở đây. Sẽ là cảm giác ngạc nhiên khi tại sao sạp hàng ở chợ tốn ít chi phí mặt bằng, nhân viên hơn nhưng sao lại có giá còn đắt hơn các của hàng mặt phố. Hoặc bạn sẽ ngần ngại khi không biết phải trả một mức giá như thế nào sau khi người bán hàng nói ra giá sản phẩm?

Thông thường, các bạn sẽ lo ngại trả giá thấp quá thì bị người bán hàng mắng, trả ít quá thì sẽ bị “hớ”. Thế nên, những lưu ý khi mua hàng, trả giá ở chợ sau sẽ là những điều bạn cần thuộc lòng trước khi bước vào chợ:

Không còn bị “hớ” một đồng nào khi mua hàng với tuyệt chiêu trả giá cực đỉnh sau - Ảnh 2

Quần áo, giày dép là mặt hàng thường bị nói thách

Lẽ dĩ nhiên, bởi đây là những mặt hàng phục vụ nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ - đối tượng khách hàng chính.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy một motip chung là khi bọn hỏi giá một món đồ người bán hàng sẽ trả lời bạn những con số lẻ ví dụ như 125k, 195k. Đây là chiến thuật của họ, bởi bạn sẽ có tâm lý làm tròn số và chỉ dám trả xuống 120k hay 190k.

Đừng lo sợ gì cả, mua bán là thuận mua vừa bán, nếu bạn thấy món đồ trên chỉ đáng giá 90k thì cứ mạnh dạn ra giá 90k, nếu họ không đồng ý bán thì bạn cảm ơn và bước đi. Chỉ vậy thôi.

Ngày “xấu trời’ là thời cơ vàng để mua hàng

Ngẫm lại xem, ai cũng muốn đi mua sắm vào những ngày trời hanh khô, đâu ai lại muốn đội mưa đi mua đồ. Thế nhưng, nếu những ngày trời đẹp với vô số khách hàng thì người bán hàng sẽ không mấy mặn mà với bạn.Những ngày thời tiết xấu, ế ẩm sẽ là lúc người bán hàng “dễ dãi” hơn với bạn

Tập thờ ơ trước món hàng bạn mê mệt

Nếu cầm trên tay món hàng và bạn cứ trầm trồ thốt lên “đẹp quá”, “mình thích quá” thì dám chắc bạn sẽ bị người bán hàng “đánh tâm lý” ngay.

Nắm được tâm lý ai cũng muốn sở hữu món đồ mình yêu thích, thế nên họ sẽ vô tư đẩy mức giá lên trời và dù bạn có trả giá hơi chát nhưng vẫn quyết tâm mua cho bằng được.

Hãy tỏ ra không mấy mặn mà và giả vờ bỏ đi sau khi không thương lượng được giá cả, lúc này họ sẽ gọi bạn lại ngay nếu ngẫm lại mức giá bạn đưa ra đã có lãi cho họ.

Trả giá cũng cần chiến thuật

Theo nguyên tắc của các người bán hàng, nhất là với trường hợp bạn là người mở hàng cho họ thì bạn phải trả cho họ 3 giá dù bạn có mua hàng hay không.

Vậy nên, đừng ngại ngần hạ giá sản phẩm xuống ½ và nâng lên từ từ trong 2 lần thương lượng tiếp theo. Như thế đảm bảo bạn sẽ có được giá tốt mà không lo họ “đốt vía”.

Hãy kiếm cớ bỏ đi khi biết mình bị "hớ"

Trả giá là sự kỳ kèo giữa người bán và người mua để đưa ra con số hợp lý cho sản phẩm. Tất nhiên, bạn muốn mua hàng với giá hời và người bán thì muốn lãi nhiều.

Nếu sau khi bạn đưa ra mức giá của mình mà người bán hàng đồng ý ngay,thì chứng tỏ bạn đã bị “hớ nặng” rồi đấy. Lúc này, đừng bấm bụng trả tiền mà hãy giả vờ bỏ quên ví ở nhà để “chuồn” nhanh.

Hãy đi mua sắm cũng một người bạn

Người bạn này không chỉ giúp bạn nhận xét xem bạn mặc món đồ ấy vào người có hợp không, mà còn giúp bạn tránh được sự “thảo mai” của người bán.

Họ sẽ luôn miệng khen bất cứ bộ đồ bạn ướm thử lên người, thế nhưng chỉ đứa bạn thân mới biết bạn thực sự hợp với phong cách nào.

Đặc biệt, hãy quên những mức giá niêm yết trên sản phẩm ở các sạp hàng chợ. Đó là mức giá người bán hàng đưa ra để làm bạn không dám trả giá quá nhiều đấy. Cứ tỉnh táo, đừng ngần ngại nhé.

Clip nam thanh niên chạy xe tốc độ cao, lấn làn tông chết người đàn ông đi xe máy

Clip nam thanh niên chạy xe tốc độ cao, lấn làn tông chết người đàn ông đi xe máy

Người đàn ông tử vong thương tâm vì bị nam thanh niên 18 tuổi chạy xe máy tốc độ cao lấn làn tông trúng.

thanhhieu | Theo PhunuNews