‘Hồi sinh’ điện thoại bị rớt xuống biển chỉ với vài giọt cồn, cực hiệu quả

Đời sống 08/08/2016 07:48

Chẳng cần phải tốn đồng nào bạn cũng có thể cứu sống chiếc điện thoại cưng của mình.

Vào mùa hè, đây là dịp để bạn cùng gia đình có thể tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời ở các bãi biển xinh đẹp. Thế nhưng, chỉ cần lơ là một chút thì chiếc điện thoại trên tay bạn có thể rơi tõm xuống nước biển lúc nào không hay.

‘Hồi sinh’ điện thoại bị rớt xuống biển chỉ với vài giọt cồn, cực hiệu quả - Ảnh 1
Chỉ với vài giọt cồn điện thoại của bạn sẽ được cứu nguy

Phức tạp hơn so với trường hợp bị rơi vào nước lã, nước muối sẽ khiến cho điện thoại khó được phục hồi hơn nếu bạn không biết cách.

Cấp cứu điện thoại bị rớt xuống nước biển không đơn giản chỉ là nhặt lên, tháo pin, lau khô và cho vào hũ gạo như bạn vẫn tưởng.

Sau khi tháo pin, rửa lại điện thoại bằng nước lã bạn hãy dùng bông gòn tẩm cồn và lau nhẹ lên các bo mạch của máy. Cồn sẽ giúp cuốn đi các tinh thể muối, tránh trường hợp các vi mạch bị gỉ sét và hư hại không thể cứu chữa.

Sau khi cồn đã bay hơi đi hết, bạn hãy hong khô chúng  và cho vào hũ gạo hoặc cát vệ sinh cho mèo như bình thường.

Các cách hong khô điên thoại cực đơn giản

Để trên nóc tivi.

Tivi thường tỏa ra nhiệt ở những lỗ thoát trên nóc, khi đặt điện thoại lên đây thì phần nhiệt này sẽ giúp bạn hong khô điện thoại mà không lo sợ nhiệt độ quá cao như khi dùng máy sấy.  Cách này vừa an toàn và đơn giản lại dễ thực hiện.

Để di động gần lò vi sóng.

Cũng giống như tivi, lò vi sóng cũng có những lỗ thông hơi để thoát nhiệt. Hãy để điện thoại trước những lỗ thông hơi này, dám chắc “dế yêu” sẽ được hong khô nhanh chóng

Để phía trước quạt

Tất nhiên, việc bạn cần làm khi cứu nguy cho chiếc điện thoại thực chất chính là thổi bay hơi nước còn tồn đọng trong máy. Việc đặt điện thoại trước quạt sẽ giúp cho nước bốc hơi nhanh hơn, từ đó rút ngắn thời gian “phơi khô” điện thoại và tăng khả năng cứu sống nó.

Lưu ý: Khi màn hình điện thoại vẫn còn mờ bạn tuyệt đối không nên sử dụng mà hãy chờ cho đến khi chúng “trong suốt” như lúc ban đầu. Lớp mờ này chính là  hơi nước còn tích tụ trong điện thoại, nếu bạn vội vàng lắp pin, cắm sạc thì chẳng khác nào bạn đã khai tử cho chiếc di động của mình.

TIN MỚI NHẤT