Kinh tế, sức khỏe suy sụp

Chuyên gia phong thủy, TS. Hoàng Thế Xương cho biết, bản thân đã nhiều lần đi hóa giải phong thủy cho nhiều gia đình nhưng ông nhớ mãi trường hợp của gia đình ông Ngô Văn Kiên (58 tuổi, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh).


Chuyên gia phong thủy Hoàng Thế Xương.

Ông Kiên là người có điều kiện kinh tế tốt vì ông có kinh nghiệm trong làm ăn buôn bán. Năm 2004, khi đã có đủ số tiền xây biệt thự trong tay, ông và vợ là bà Nguyễn Thị Hoa (59 tuổi) bắt đầu đi mua đất, làm nhà.

Sau hai năm xây dựng, năm 2006, ngôi nhà của ông Kiên hoàn thiện, vợ chồng ông và con cái dọn về nhà mới ở. Cuộc sống trong ngôi nhà mới của gia đình ông Kiên diễn ra bình thường trong hai năm đầu nhưng tới năm thứ ba, tức là từ năm 2009, vận hạn bắt đầu đến với gia đình ông. Những mối làm ăn uy tín không giữ được, buôn bán từ lãi lớn tới hòa vốn rồi thua lỗ.

Tháng 4/2011, sức khỏe ông Kiên tự nhiên giảm sút đi trông thấy, từ người khỏe mạnh, ông bỗng dưng lăn ra ốm thập tử nhất sinh tưởng chừng chỉ còn nửa phần sống. Ông ốm nặng, việc kinh doanh lại càng đi xuống, không còn khách hàng nên việc buôn bán của gia đình ông tưởng như chuẩn bị đóng cửa.

Tới lúc này, nhiều người mách nước, ông mới mời chuyên gia phong thủy về xem ngôi nhà của mình thì quả đúng là phong thủy nhà ông rất xấu, theo đúng lời chuyên gia phong thủy nói thì đó là phong thủy “vứt đi”.

Phong thủy thuộc loại “vứt đi”

Chuyên gia phong thủy Hoàng Thế Xương cho biết, ngôi nhà chỉ được một điểm tốt là hướng nhà và hướng cổng phù hợp với tuổi gia chủ còn lại tất cả đều xấu.

Điểm xấu nhất trong ngôi nhà ông Kiên là để bể phốt diện tích 18m2 giữa nhà. Đây là điều tối kị. Tuy bể phốt được xây kín, gạch ngói, xi măng lấp đi nhưng vẫn tạo tạo cái tâm nhà hôi thối, bốc mùi, không trong sạch. Cái hôi thối bốc lên, lan tỏa khắp nhà sẽ gây hậu họa khôn lường, nhất là sức khỏe của gia chủ và gia đình.

Điều xấu thứ hai trong ngôi nhà là nhà bếp. Bếp nhà ông Kiên đặt hướng Bắc, trên vị trí máy bơm nước chạy rầm rầm nhiều giờ/ ngày vì bên dưới là giếng khoan, bên cạnh cách 30 cm là đường nước chảy từ trên tầng trên xuống. Điều này theo chuyên gia phong thủy là không được vì hướng Bắc là hướng tối kị đặt bếp, hơn nữa, nước ở dưới thốc lên, nước ở trên lại dội xuống sẽ dập tắt ngọn lửa nhà bếp khiến nhà bếp sẽ trở nên lạnh lẽo, tàn lụi.

Điều xấu thứ ba trong ngôi nhà ông Kiên là ban thờ đặt ở hướng Họa Hại nên khi cầu cúng, gia chủ đã cầu cúng những điều tai họa về với nhà mình.

Điều xấu thứ tư trong ngôi nhà là hướng giường đặt vào hướng Lục Sát.

Kê giường vào hướng Lục Sát là một trong những lí do khiến ông Kiên gặp nhiều điều không may (Ảnh minh họa)

Điều thứ năm là ban thờ đặt vào vị trí xấu và cuối cùng là két sắt cũng được đặt vào vị trí không phù hợp.

Tổng hợp những yếu tố xấu về phong thủy trong ngôi nhà đã đưa chủ nhà rơi vào thế sức khỏe suy giảm, làm ăn thất bát.

Hiệu quả sau khi phong thủy được hóa giải

Sau khi nghe chuyên gia phong thủy phân tích những điều chưa được liên quan tới phong thủy ngôi nhà, ông Kiên mới gật gù hiểu ra và quyết nghe theo lời khuyên của chuyên gia để hóa giải phong thủy.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Thế Xương cho biết ông Kiên sinh năm Mậu Tuất, thuộc cung Càn, hành Kim, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, thuộc Tây tứ mệnh, hướng nhà tốt: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc còn lại đều là hướng xấu. Hướng nhà và cổng nhà ông Kiên tốt nên giữ nguyên.

Bể phốt đặt giữa nhà, ông Kiên đã lấp đi mặc dù đây là việc khó khăn bởi để lấp được bể phốt phải phá nền nhà, làm lại. Tuy nhiên, để “cứu vãn tình thế” gia đình, ông Kiên đã quyết làm như vậy.

Bếp đun thay vì đặt ở hướng Bắc, ông Kiên đã đặt ở hướng Tây, dỡ bỏ đường nước cũ, thay đường nước và máy bơm nước ở vị trí khác.

Ông Kiên cho biết, chiếc giường cũng đã được ông thuê người khiêng đặt ở hướng Tây. Ban thờ và két sắt cũng đã được gia đình ông khiêng chuyển sang hướng Tây Nam.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Thế Xương cho biết, sau khi hóa giải phong thủy thì một thời gian sau, đã thấy ông Kiên gọi điện cảm ơn, báo tin việc làm ăn dần khôi phục được lại, một số mối hàng quay trở lại hợp tác.

Khi kinh tế có dấu hiệu phục hồi, ông có thêm chút lãi, cộng với đi vay anh em bạn bè, ông sang Singapo chữa bệnh nên giờ đây, sức khỏe ông đã tốt hơn rất nhiều. Lần gần nhất đón chuyên gia Hoàng Thế Xương về chơi, ông đã có thể đi xe máy ra đón.

Không đủ tiền thuê phòng, cô gái trẻ đồng ý quan hệ 15 lần một tháng với chủ nhà để trừ nợ

Không đủ tiền thuê phòng, cô gái trẻ đồng ý quan hệ 15 lần một tháng với chủ nhà để trừ nợ

Mặc dù đã có bạn trai nhưng nữ sinh viên mới ra trường vẫn chấp nhận dùng thân xác để đổi lấy tiền thuê phòng.

Theo Phụ nữ TP.HCM