Cho bé gái câm điếc 100.000 đồng để hiếp dâm

Sáng 12-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khánh Hưng (50 tuổi, ngụ phường 13, quận Phú Nhuận, TP.HCM) về tội "Hiếp dâm trẻ em" sau hơn 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ án.

Nguyễn Khánh Hưng (áo xanh) bị áp giải đến phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, Nguyễn Khánh Hưng (50 tuổi) làm thuê sinh sống tại quận Phú Nhuận, đã ly dị vợ và có 1 con, từng có 2 tiền án tiền sự về tội "Cướp và cưỡng đoạt tài sản của công dân" là hàng xóm của bé P.T.Q.M (SN 2002). Vì biết bé M. bị tâm thần, câm điếc bẩm sinh nên trong quá trình sinh sống từ tháng 2-2015 đến 6-2015, Hưng đã 2 lần dụ dỗ bé M. qua nhà để cho tiền mua kẹo rồi thực hiện hành vi hãm hiếp bé M.

Suốt 2 năm qua, bé M. sống trong nỗi ám ảnh bị Hưng hiếp dâm rồi có thai.

Cụ thể, vào tháng 2-2015, sau khi chở bé M. đến một phòng có máy lạnh, Hưng đã thực hiện quan hệ tình dục với bé M. khiến bé khóc nức nở do đau và chảy máu âm hộ rồi chở bé M. về nhà.

Tiếp đó, vào tháng 6-2015, Hưng lại một lần nữa quan hệ tình dục với bé M. với hành vi tương tự. Mỗi lần giao cấu xong, Hưng cho bé M. 100.000 đồng để giữ im lặng.

Đến giữa tháng 8-2015, thấy bé M. có những biểu hiện lạ, bà Đ. (ngoại bé M.) mới dẫn bé đi siêu âm và phát hiện bé đã mang thai 9 tuần tuổi. Bàng hoàng trước việc cháu gái tội nghiệp của mình có thai, sau khi hỏi bé M. thì biết được Hưng chính là thủ phạm xâm hại bé M. nên bà Đ. đã làm đơn tố cáo đến Công an phường 13, quận Phú Nhuận để giải quyết.

Bị cáo Hưng điềm tĩnh tham gia phiên tòa sáng 12-9.

Sau khi vào cuộc điều tra, giám định kết quả ADN từ bào thai của bé M. trùng khớp với ADN của Nguyễn Khánh Hưng đến 99,99% nên Công an quận Phú Nhuận đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố vụ can và bắt giam đối tượng tình nghi vào trại giam Chí Hòa, chờ ngày ra tòa xét xử. Tuy nhiên, do phía gia đình bị hại không có luật sư bào chữa, suốt hơn 2 năm, vụ án không được đem ra xét xử khiến gia đình bé M. sống trong lo lắng.

Tòa tuyên 15 năm tù, gia đình bị hại bức xúc

Tại phiên tòa xét xử sáng 12-9, bị cáo Hưng nhận tội và cho biết bản thân rất hối hận trước những việc làm của mình khi đã nhẫn tâm xâm hại tình dục một đứa trẻ mới 13 tuổi, lại bị tật nguyền.

Từ khi bé M. bị Hưng xâm hại, bà ngoại bé sống trong cảnh khốn đốn bởi lời dị nghị gần xa.

Có mặt với tư cách đại diện hợp pháp cho người bị hại, chị Tr. (dì ruột bé M.) cho biết suốt hơn 2 năm qua, gia đình phải sống trong cảnh cùng cực bởi lời dị nghị từ hàng xóm láng giềng, bé M. liên tục bị ám ảnh bởi những việc làm mà bị cáo Hưng đã gây ra.

"Tôi mong mức án cao nhất dành cho hắn ta khi nhẫn tâm hãm hiếp một đứa bé không nhận thức được mọi việc đến mức có thai. Con bé càng lớn càng sống khép mình hơn, hễ thấy người lạ là nó lại la hét. Bố tôi cũng bị buồn bực, cộng với tuổi cao sức yếu nên đã qua đời. Tôi muốn hắn phải tù chung thân, ít nhất là 20 năm tù cho tội ác đó", chị Tr. cho biết.

Luật sư Lý Thị Tố Mai và Trần Thị Ngọc Nữ tham gia bảo vệ miễn phí cho bé M.

Tham gia phiên tòa với tư cách luật sư bảo vệ quyền lợi miễn phí cho gia đình bé M., hai luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Lý Thị Tố Mai đã trình bày quan điểm trước tòa, cho rằng bị cáo Hưng phải nhận mức án cao khi hành động của bị cáo có nhiều tình tiết tăng nặng của tội "Hiếp dâm trẻ em" như sau: Bị cáo Hưng nhiều lần xâm hại tình dục bé M. (2 lần) khiến bé mang thai 9 tuần tuổi. Hơn nữa, bé M. còn bị khuyết tật, không nghe, không nói được càng khiến cho tội ác của Hưng tăng nặng, mất hết tính người.

Bị cáo Hưng cúi đầu chờ tòa nghị án.

Kết thúc phần xét hỏi và tranh luận, đại diện VKS TP.HCM đã đề nghị mức án từ 16-18 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Khánh Hưng về tội "Hiếp dâm trẻ em". Tuy nhiên, sau khi nghị án, TAND TP.HCM chỉ tuyên phạt Nguyễn Khánh Hưng 15 năm tù, bồi thường 66 triệu đồng cho bé M. khiến gia đình bé M. vô cùng bức xúc.

Chị Tr. nói: "Tôi không hiểu sao tòa lại tuyên phạt hắn có 15 năm tù, nó quá nhẹ với tội danh của hắn. Tôi sẽ tiếp tục làm đơn kháng cáo, xin tăng hình phạt đối với hắn ta".

Với mức án 15 năm dành cho bị cáo Hưng, gia đình bé M. cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo.

Ngay sau khi kết thúc phiên xét xử, được sự hướng dẫn của 2 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé M., chị Tr. đã viết đơn kháng cáo gởi đến TAND TP.HCM xem xét, tăng khung hình phạt đối với bị cáo Hưng.

Ông nội hiếp dâm cháu 11 tuổi nhiều lần, bắt uống thuốc tránh thai vẫn tỏ ra ngây ngô, không biết gì tại tòa

Ông nội hiếp dâm cháu 11 tuổi nhiều lần, bắt uống thuốc tránh thai vẫn tỏ ra ngây ngô, không biết gì tại tòa

Mỗi lần hiếp dâm cháu nội, bị cáo đều bắt bé gái uống thuốc tránh thai. Vậy mà trong phiên tòa xét xử, bị cáo Sơn liên tục tỏ ra ngây ngô và cho rằng mình không biết chữ, không xem tivi nên không biết hành vi của mình là phạm tội.

Theo Afamily/Thời đại