Hãy bỏ ngay thói quen tráng chén đĩa dưới vòi nước sau khi đọc bài viết này - Ảnh 1

Hiện nay không ít bà nội trợ đang mắc các sai lầm chết người trong công việc tưởng chừng như đơn giản: Rửa chén bát.

Sau đây là các sai lầm thường gặp khi rửa bát bạn cần tránh xa nếu không muốn gây nguy hại cho sức khỏe của cả gia đình.

1. Cho trực tiếp nước rửa chén lên chén đĩa

Dùng nước rửa chén càng đậm đặc thì chén đũa sẽ càng sạch sẽ là quan niệm phổ biến của nhiều chị em, thế nên họ vô tư đổ trực tiếp nước rửa chén lên chén đũa mà đúng ra họ phải cho nước rửa chén vào một hộp riêng và cho thêm ít nước, khuấy cho có bọt rồi mới dùng.

Bạn nên biết rằng, dù đã rửa sạch xà phòng trên chén bát thì lượng hóa chất vẫn còn bám riết trên bề mặt chén đũa. Số hóa chất này sẽ ngấm vào thực phẩm, lâu dần sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của gia đình bạn.

Hãy bỏ ngay thói quen tráng chén đĩa dưới vòi nước sau khi đọc bài viết này - Ảnh 2

2. Ngâm chén đĩa trong nước rửa chén

Thói quen ngâm xoong nồi bị dính thức ăn khó chùi rửa trong nước rửa chén pha loãng là một sai lầm tai hại các bạn cần loại bỏ ngay. Thay vì ngâm bằng nước rửa chén bạn có thể ngâm bằng nước sạch thêm một ít chanh, làm vậy các vết bẩn cứng đầu sẽ được tẩy sạch nhưng không hề gây hại.

3. Dùng quá nhiều nước rửa chén

Các bà nội trợ hay có tâm lí càng nhiều dung dịch tẩy rửa càng sạch, càng nhiều bọt càng sạch. Tuy nhiên, việc lạm dụng nước rửa chén khiến cho việc rửa sạch hóa chất càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

4. Tráng chén đĩa một cách qua loa

Nếu vẫn đang giữ thói quen tráng chén đĩa dưới vòi nước thì hãy bỏ ngay lập tức. Đừng nghĩ rằng, chỉ cần không còn thấy xà phòng hay nhờn rít thì đã sạch. Bạn đã nhầm to, những hóa chất trong nước rửa chén vẫn bám chặt trên bề mặt chén đĩa.

Tốt nhất, bạn phải cho chén vào thau và đổ ngập nước. Sau đó, dùng tay tráng kỹ hai lần để đảm bảo chén đĩa đã được rửa sạch.

Hãy bỏ ngay thói quen tráng chén đĩa dưới vòi nước sau khi đọc bài viết này - Ảnh 3

5. Rửa chén bằng tay không

Các hóa chất có trong nước rửa chén sẽ khiến da tay bạn trở nên nhăn nheo, thô ráp. Không những thế, những hóa chất này dễ xâm nhập qua da, đi vào cơ thể và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy nên, đeo găng tay là một việc làm bắt buộc khi rửa chén. 

Thái Nguyên: Nam thanh niên đánh đập dã man, thiêu sống bà cụ hơn 90 tuổi cướp tài sản

Thái Nguyên: Nam thanh niên đánh đập dã man, thiêu sống bà cụ hơn 90 tuổi cướp tài sản

Thấy bà cụ hơn 90 tuổi ở nhà một mình, nam thanh niên hành hung dã man, thiêu sống nạn nhân để cướp tài sản. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

thanhhieu | Theo PhunuNews