Hàng trăm người bật khóc tiễn đưa bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ

03/04/2017 14:33

Trong giây phút tiễn biệt bé Lê Thị Nhật L. (10 tuổi), người bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ, nhiều người dân và người thân của em tại quê nhà ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên không cầm được nước mắt. Từng dòng người nối đuôi nhau kéo dài hàng trăm mét ven con đường làng tiễn biệt cô bé đáng thương.

Sáng ngày 3/4, hàng trăm người dân xóm Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và nhiều người dân lân cận đã đến tiễn biệt bé Lê Thị Nhật L. (10 tuổi) bị sát hại tại Nhật.

Dòng người xếp hàng dài kín sân ra tới đầu ngõ, nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước cũng đến chia sẻ nỗi mất mát với gia đình bé Nhật L. Trong giây phút đưa linh cữu em đi chôn cất tại nghĩa trang quê nhà, đại diện người thân trong gia đình gửi lời cảm ơn tới tất cả bà con lối xóm, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Hàng trăm người bật khóc tiễn biệt bé gái <a taget='_blank' data-cke-saved-href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/nguoi-viet' href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/nguoi-viet'><i>người Việt</i></a> bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ - Ảnh 1.

Gia đình và hàng xóm không kìm được nước mắt trước sự ra đi của bé L.

Hàng trăm người bật khóc tiễn biệt bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ - Ảnh 2.

Đại diện gia đình bật khóc cảm ơn bà con lối xóm

"Dường như nỗi đau là quá lớn, gia đình tôi xin cám ơn tất cả các bà con", người đại diện gia đình bé Nhật L. nói rồi bật khóc khiến nhiều người dân đến dự tang không cầm được nước mắt.

Đúng 8h, linh cữu chứa thi hài bé Nhật L. được người dân đưa ra xe tang để mai táng. Vì vẫn còn quá sốc trước nỗi đau mất con, anh Lê Anh H. và chị Nguyễn Thị N. (bố mẹ bé Nhật L.) được người thân đưa vào trong nghỉ ngơi. Chị N. liên tục ngất lịm vì thương xót con gái.

Hàng trăm người bật khóc tiễn biệt bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ - Ảnh 3.

Giây phút linh cữu chuẩn bị được đưa đến nghĩa trang, tất cả mọi người òa khóc nức nở

Hàng trăm người bật khóc tiễn biệt bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ - Ảnh 4.

Bà nội bé Nhật L. phải có người dìu đi.

Từng đoàn người nối đuôi nhau dài cả trăm mét trong con ngõ nhỏ tiến ra nghĩa trang. Bà Nguyễn Thị T. (bà nội Nhật L.) được người thân dìu ra nghĩa trang đưa tiễn cháu lần cuối. Mới đây thôi, bé Nhật L. còn cùng người thân về quê nhà chơi, được bà dạy những làn điệu dân ca, hát chèo. Nhưng đó lại là lần cuối cùng bà được trực tiếp nhìn thấy cháu gái mình.

Trong ký ức nhiều bà con chòm xóm, dù bé Nhật L. sang định cư cùng bố mẹ tại Nhật từ nhiều năm nay nhưng mỗi lần về quê bé đều gây ấn tượng với sự hồn nhiên, thông minh và xinh xắn. Vì thế ai dù ít gặp cũng rất có cảm tình với cô bé này. Họ trực tiếp đến đưa tang tiễn biệt em lần cuối.

Hàng trăm người bật khóc tiễn biệt bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật về với đất mẹ - Ảnh 5.

Từng đoàn người nối đuôi nhau cả trăm mét tiễn biệt bé L. lần cuối

Bé Lê Thị Nhật L. (10 tuổi) mất tích sáng 24/3 trên đường đến trường ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản.. Thi thể bé được tìm thấy gần mương thoát nước cách nhà em khoảng 10 km vào sáng 26/3.

Đến chiều 2/4, thi thể em được gia đình đưa từ Nhật Bản về quê nội ở xóm 20, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên an táng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hàng xóm tiết lộ hành động lạ của gã chồng sau khi cứa cổ vợ tử vong lúc rạng sáng
Chuyện xảy ra khiến người dân trong làng vô cùng bàng hoàng bởi trước giờ nghi phạm được nhận xét là chân chất, hiền lành,...
XEM TIẾP
Hé lộ chân dung em trai duy nhất của cô dâu sống trong lâu đài 7 tầng khiến hàng triệu cô gái mơ ước
Nhiều ngày qua, những hình ảnh về cô dâu đeo vàng trĩu cổ, sống trong tòa lâu đài 7 tầng ở Nam Định được cư...
XEM TIẾP
Giáp Tết, 11 gia đình khóc ròng vì bị kẻ gian chặt phá 147 gốc đào quý trong đêm
'Ác quá đi mất! Tết đến nơi rồi nỡ lòng nào đạp đổ chén cơm người khác như thế", một dân mạng bày tỏ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM