Hải Dương: Bàng hàng phát hiện 2 mẹ con tử vong dưới ao trước nhà

22/09/2017 10:07

“Khi tìm thấy và đưa thi thể 2 mẹ con lên bờ, gia đình có làm cam kết và tổ chức lo hậu sự”, ông Tuyển cho biết.

Vào khoảng 5h30 sáng nay (21/9), tại khu vực chuyển đổi vùng 8, xã An Đức, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xảy ra sự việc thương tâm khi người dân phát hiện chị Bùi Thị Thanh (SN 1979) và con trai út Đoàn Đình Phong (SN 2014), trú tại xóm 2, thôn Ứng Mộ, tử vong dưới ao nhà mình.

Xác nhận với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay, ông Đoàn Đình Tuyển – Trưởng công an xã An Đức cho biết: “Trong sáng sớm nay, trên địa bàn xã chúng tôi có xảy ra sự việc thương tâm trên. Khi tìm thấy và đưa thi thể 2 mẹ con lên bờ, gia đình có làm cam kết và tổ chức lo hậu sự”.

Hải Dương: Bàng hàng phát hiện 2 mẹ con tử vong dưới ao trước nhà

Hiện trường vụ đuối nước

Theo trưởng công an xã An Đức, vào chiều qua, khi chị Thanh đi đón cháu Phong tại trường mầm non xã Quang Minh, huyện Gia Lộc (cùng tỉnh Hải Dương) về nhà. Khi đến sân, chị dựng xe máy và bảo con trai cởi áo để tắm.

Do cháu Phong có tập tẹ biết bơi nên chị Thanh vào nhà lấy áo phao để cho con trai mặc tắm. Khi mẹ vào nhà thì cháu Phong đi xuống ao chuyển đổi của gia đình tắm một mình. Đến khi mang áo phao ra, chị Thanh nhìn thấy con trai đang bị đuối nước dưới ao. Thấy vậy, chị lao xuống cứu và cả 2 mẹ con tử vong.

Đến sáng sớm hôm nay, khi không thấy mẹ và em trai đâu, 2 người con gái lớn của chị Thanh nhờ hàng xóm đi tìm và phát hiện thi thể của chị nổi gần khu vực chuồng ngan trong ao chuyển đổi. Sau đó, mọi người tổ chức kéo lưới và đến khoảng 8h tìm thấy thi thể cháu Phong.

Lễ tang chị Thanh và con trai út.

Nhận được tin báo, Công an xã An Đức cùng cơ quan chức năng địa phương có mặt tại gia đình nạn nhân tìm hiểu sự việc và tổ chức tìm kiếm thi thể. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết và gia đình làm bản cam đoan, thi thể 2 mẹ con nạn nhân được gia đình lo hậu sự.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, nạn nhân quê gốc ở thôn Cầu, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc lấy chồng về thôn Ứng Mộ, xã An Đức (huyện Ninh Giang). Khoảng năm 2003, vợ chồng chị nhận chuyển đổi thuộc vùng 8 của dự án Bắc sông Cửu An và nhiều năm nay, chồng chị đi làm bên Trung Quốc. Ngoài con trai út tử vong, nạn nhân có 2 con gái, cháu lớn đang học cấp 2 và cháu thứ 2 đang học cấp 1.

Được biết, sau khi tổ chức khâm liệm, vào ngày mai (22/9), gia đình và dòng họ sẽ đưa di quan 2 mẹ con xấu số đi hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ tỉnh Nam Định, sau đó an táng tại nghĩa trang quê nhà.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụ chồng đoạt mạng vợ bằng 36 nhát dao: Bố mẹ 2 bên "nén đau" đến đưa tang con dâu, con rể
Mặc dù K. bị chính người chồng của mình đoạt mạng bằng 36 nhát dao nhưng bố mẹ cô vẫn đến đám tang tiễn đưa...
XEM TIẾP
Tử tù Nguyễn Văn Tình khi bị bắt: "Em biết em tội chết rồi, giờ em đói chỉ xin cái gì ăn"
Sau khi bị bắt, Nguyễn Văn Tình nói: "Em biết em tội chết rồi, các anh bình thường thôi, em ở đây có mà bay...
XEM TIẾP
Giáp ngày giỗ đầu, bạn bè và các nghệ sĩ đến viếng mộ phần của Minh Thuận
Trước ngày giỗ đầu của ca sĩ Minh Thuận, đông đảo bạn bè và các nghệ sĩ trẻ đã đến viếng mộ phần, tưởng nhớ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM