Gợi ý những công việc giúp mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập

Đời sống 04/07/2017 20:54

Trong tình hình kinh tế hiện nay, nhiều người phải chật vật vì các khoản sinh hoạt phí hàng ngày. Điều này càng khó khăn hơn với những gia đình có con nhỏ và các bà mẹ bỉm sữa chỉ trông cậy vào đồng lương từ chồng.

Hầu hết những bà mẹ ở nhà chăm con đều phải trông cậy vào đồng lương ít ỏi từ chồng. Do đó, việc chi tiêu trong gia đình và nuôi con trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để cải thiện vấn đề này chị em nên kiếm những công việc làm thêm để tăng thu nhập.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý về những công việc giúp các bà mẹ bỉm sữa vừa làm ở nhà vừa có thể trông con.

Bán hàng online

Gợi ý những công việc giúp mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập - Ảnh 1
Những công việc online có thể giúp các mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập - Ảnh: Internet

Cuộc sống hiện đại, xã hội phát triển khiến các phương tiện truyền thông ngày càng phổ biến. Do đó, tận dụng điều này, những bà mẹ bỉm sữa hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để bán hàng online.

Chị em có thể kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau hoặc phù hợp với sở trường của mình. Trước đây, đã từng có nhiều trường hợp thành công như làm bánh trung thu handmade, kim chi thu nhập 20 triệu/tháng.

Nhận đặt hàng quốc tế online

Một gợi ý công việc tại nhà cho chị em nữa đó là nhận đặt hàng quốc tế online. Các mẹ bỉm sữa không cần vốn và tiền thuê mặt bằng chỉ cần ngồi tại nhà tìm hiểu về những sản phẩm, trang web bán hàng thời trang, đồ gia dụng,  thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… giá tốt, chất lượng cao và làm trung gian đặt hàng rồi thu phí chênh lệch. 

Công việc này sẽ giúp các mẹ kiếm thêm một nguồn thu nhập kha khá để phụ giúp gia đình.

Cộng tác viên 

Nếu có khả năng viết lách, chị em có thể xin ứng tuyển để trở thành cộng tác viên viết bài cho những tờ báo điện tử hoặc trang web bán hàng, chương trình... 

Những công việc này hoàn toàn không phải mất vốn cũng không tốn thời gian tìm kiếm nguồn hàng. Các mẹ chỉ cần tranh thủ 1-2 tiếng lúc con đang ngủ và dùng máy tính nối mạng là đã kiếm được từ 100-500 nghìn đồng cho một bài viết.

Giữ trẻ tại gia

“Một công đôi việc” vừa chăm con vừa tranh thủ nhận trông trẻ. Đây cũng là công việc hoàn toàn phù hợp cho các mẹ bỉm sữa. Vì vậy, trông trẻ sẽ là một trong những việc làm dành cho chị em để kiếm thêm thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng mỗi tháng.

Gợi ý những công việc giúp mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập - Ảnh 2
Những việc làm thêm sẽ giúp chị em kiếm thêm khoản thu nhập phụ giúp gia đình - Ảnh: Internet

Cộng tác viên tư vấn, bán bảo hiểm

Nếu có tài ăn nói và thuyết phục khách hàng cũng như có nhiều mối quan hệ, chị em nên thử làm cộng tác viên tư vấn, bán bảo hiểm. 

Khi làm cộng tác viên, chúng ta vừa có thời gian chăm con vừa thu tăng thêm thu nhập. Uư điểm của công việc này là thời gian linh hoạt và không phải mất vốn.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

TIN MỚI NHẤT