Đọc xong bài viết này, ai cũng sẽ bất ngờ về công dụng tuyệt vời của giấm

08/10/2016 12:07

Giấm là một loại chất lỏng có vị chua, thường được sử dụng để chế biến món ăn. Nó là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của nhiều gia đình Việt Nam.

Vì được cấu tạo chủ yếu từ axit axetic nên giấm có thể khử mùi và tẩy rửa rất hiệu quả. Dưới đây là một số công dụng của giấm không phải ai cũng biết.

Diệt cỏ dại

Giấm có vị rất chua vì trong thành phần có chứa axit. Những loại giấm thường dùng trong gia đình là giấm đã được pha loãng có nồng độ axit rất thấp. Nên khi muốn diệt sạch cỏ dại, bạn hãy dùng giấm nguyên chất để tưới lên gốc của những đám cỏ. Sau một vài ngày, các loại cỏ dại sẽ tự héo. Đối với các loại cỏ to, cao bạn sẽ phải dùng một lượng giấm lớn hơn mới có thể tiêu diệt được chúng.

Đây là một phương pháp diệt cỏ dại rất hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường.

Làm sạch và khử mùi ống cống

Ống cống sử dụng lâu ngày, dễ bị tắc nghẽn gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa thường xuyên sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dù vậy bạn cũng đừng quá lo lắng vì trong nhà bếp của bạn có một chất tẩy rửa tự nhiên rất tuyệt vời đó chính là giấm.

Để làm sạch ống cống bằng giấm, bạn chỉ cần đổ khoảng ¼ cốc giấm trực tiếp xuống ống cống. Chờ khoảng 30 phút rồi dùng nước rửa sạch, bạn sẽ rất hài lòng với hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Vì giấm không chỉ giúp bạn làm sạch ống cống mà còn khử hết những mùi hôi khó chịu mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Trị gàu

Da đầu bạn có nhiều gàu, khiến bạn mất tự tin mặc dù đã sử dụng nhiều loại dầu gội đầu đặc trị nhưng vẫn không hết. Trong trường hợp này, giấm có thể giúp bạn điều trị gàu một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cách làm rất đơn giản, mỗi tuần một lần bạn dùng một cốc giấm để gội đầu trong khoảng 15 phút sau đó xả sạch lại với nước. Sau 2 đến 3 tuần, gàu trên da đầu bạn sẽ giảm đi rõ rệt.

Lưu ý: Vì trong giấm có chứa thành phần axit, bạn chỉ nên gội đầu 1 tuần 1 lần với giấm và tránh để rơi vào mắt.

Khử mùi hôi chân

Việc đi giày suốt cả ngày khiến cho chân bạn có mùi hôi khó chịu. Điều này không chỉ khiến bạn mất tự tin mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Muốn chấm dứt tình trạng này, bạn hãy ngâm chân với nước ấm pha giấm 2 lần mỗi ngày. Dung dịch này không chỉ giúp khử sạch mùi hôi chân mà còn giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tẩy sạch vết bẩn trên quần áo

Quần áo bị dính cà phê, vết mực rất khó giặt sạch với các loại bột giặt thông thường. Để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu, trước khi giặt hãy đổ lên quần áo một ít giấm. Sau đó, vò nhẹ với bột giặt rồi xả lại với nước, những vết bẩn sẽ biến mất không để lại bất kì dấu vết nào.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM