Gia đình nữ sinh 15 tuổi bị cưa chân đưa ra mức phí yêu cầu bồi thường

Đời sống 25/03/2016 14:50

Được sự tư vấn của luật sư, gia đình thiếu nữ Hà Vi đã gửi đơn lên Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Sáng 25/3, Lê Thị Thùy Trang (chị gái Hà Vi - nữ sinh bị cưa chân oan do sự tắc trách của bác sĩ) cho biết gia đình đã gửi đơn lên Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin và Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu bồi thường thiệt hại về mặt vật chất và tinh thần cho em gái.

Theo nội dung đơn trình bày, trong quá trình điều trị vì sự tắc trách của đội ngũ y bác sĩ dẫn đến tình trạng Hà Vi bị cưa chân. Do đó, gia đình yêu cầu cơ quan chức năng có liên quan bồi thường về mặt vật chất, tinh thần để bù đắp phần nào mất mát mà Hà Vi và gia đình gánh chịu.

"Trong đơn, gia đình chưa đưa ra mức bồi thường là bao nhiêu vì đợi các cơ quan chức năng kết luận. Tuy nhiên, mức tiền gia đình sẽ yêu cầu khoảng 1 tỷ đồng", chị gái nạn nhân nói.

Liên quan đến sức khỏe của Hà Vi, chị Trang cho biết chiều 24 em gái đã được chuyển sang Bệnh viện chấn thương chỉnh hình để bác sĩ tập vật lý trị liệu. “Khi nào vết thương ở chân Hà Vi ổn định, bác sĩ sẽ cho lắp chân giả”, chị Trang thông tin.

Hà Vi điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Chị gái Hà Vi cho biết thêm, gia đình có nhờ Bệnh viện Chợ Rẫy cấp giấy chứng nhận thương tật nhưng không được đồng ý. Lãnh đạo đơn vị này cho biết gia đình phải về Bệnh viện tỉnh để yêu cầu cung cấp theo thẩm quyền.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cư Kuin cho biết hiện đơn vị chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường của gia đình cháu Vi.

“Tuy nhiên khi có đơn, bệnh viện sẽ tiếp nhận, còn việc bồi thường như thế nào phải chờ kết luận của Hội đồng y khoa tỉnh và công an. Khi có kết luận từ những đơn vị trên, bệnh viện sẽ có buổi làm việc với gia đình cháu Vi”, vị giám đốc nói.

Trước đó, vào trưa 6/3, trên đường đi học về, Vi bị tai nạn giao thông té xuống đường. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, người dân đã đưa Vi vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của Vi) cho biết sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột. Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác. Do vậy gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý.

Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù, gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ, không cần chuyển viện. Suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kỹ lưỡng vết thương, đến ngày 11/3 nơi này mới cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do hoại tử.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE