Từ khi bộ phim Sống chung với mẹ chồng lên sóng, chủ đề nàng dâu - nhà chồng được bàn tán chia sẻ khắp nơi. Hầu như bất kỳ câu chuyện nào về mẹ chồng - nàng dâu hay chị dâu - em chồng cũng thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Cô con dâu quá quắt

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ của một người em chồng "kể tội" chị dâu. Theo như tâm sự này, người chị dâu đối xử tệ với gia đình chồng dù nhà nội rất tử tế và thương con, thương cháu. Tuy 4 năm lấy chồng không phải làm dâu, người phụ nữ này vẫn tỏ thái độ vô cùng khó chịu khi chồng cho bố mẹ tiền, nhiều lần bắt bố chồng bắt xe từ Nam Định lên Hà Nội để sửa những món đồ lặt vặt, đến nỗi bố chồng huyết áp cao phải đi cấp cứu... Những điều này khiến người em chồng không thể chịu đựng nổi phải đăng đàn trên mạng bày tỏ và nhận được vô số ý kiến chia sẻ, đồng cảm từ cư dân mạng.

Em chồng kể tội chị dâu tác quái, hành hạ bố mẹ chồng - Ảnh 1
Chia sẻ của người em chồng nhận nhiều ý kiến đồng cảm từ cư dân mạng - Ảnh: FBNV

"Chuyện về chị dâu....

Em là thằng con trai, chẳng muốn nói nhiều lại mang tiếng nhưng những việc chị đối xử với bố mẹ em, em thật hết chịu nổi. Em cũng không muốn nói thẳng với chị vì tính em nóng nảy, em không muốn mất đi tình cảm gia đình mà bố mẹ mong đợi nên mong chị đọc được thì nên suy nghĩ lại nhé.

Anh trai em cưới chị 4 năm nay, 4 năm chị làm dâu nhà em nhưng chị phải sống chung hay phục vụ bố mẹ em 1 ngày nào. Trước ngày chưa cưới chị, anh đi tàu tiền thường gửi về cho bố mẹ đồng quà, tấm bánh, manh áo, cái quần. Nhưng từ ngày anh lấy chị, bố mẹ không nhận tiền của anh nữa dù chỉ vài trăm, bố mẹ bảo để anh chị trang trải con cái vì trên Hà Nội tốn kém. Nhà chung cư anh chị ở là bố mẹ cắt đất bán đi mua cho, bố mẹ chưa bắt chị phục dịch ngày nào. Vậy mà em biết, có tin chị vẫn dò hỏi, nghi ngờ anh trai em dấm dúi cho tiền bố mẹ. Chị sợ anh trai em, chồng chị cho bố mẹ tiền dưỡng già hay xây nhà thờ tổ à? Xin thưa, tiền đó là bố vay sổ hưu của hội cựu chiến binh, chứ bố cũng không lấy của anh 1 đồng nào cả nhé.

Cái tính nhỏ nhen, ích kỉ em không thèm nói đến nhưng cái việc chị bắt bố đi từ Nam Định ra chỉ để sửa lại cái máy bơm, bơm nước lên téc nước ấy, em điên lắm. Gọi thợ chả đáng bao nhiêu, anh trai em đi tàu mỗi tháng cũng được mấy chục triệu gửi về cho chị cả mà chị vẫn thích hành bố em vậy à? Bố bắt xe ra từ sớm, sửa cho chị cái máy nước xong chiều lại tất tả đi về để cấu rau cho mẹ, mai mẹ đi chợ. Rồi thì có lần nồi cơm điện hỏng, chị cũng bảo bố ra sửa vì sợ mang ra hàng họ thay mất đồ. Chị lấy lí do trước bố đi bộ đội cái gì cũng biết làm nên cứ nhờ bố cho yên tâm. Em không hiểu đấy là do tâm lý yên tâm của chị hay chị không có máu, không xót, thích hành bố em?

Bố mẹ thì thương con, thương cháu, nghĩ cho anh chị cần tiết kiệm để sau này anh lên bờ hẳn khỏi phải đi biển nên cứ tiết kiệm được gì mà bố mẹ giúp. Nhiều lúc em cằn nhằn không cho bố đi vì sợ bố vất vả, xe cộ nhưng sợ sứt mẻ tình cảm chị em nên bố mẹ giấu cả em. Rất nhiều lần những việc nhỏ nhặt như vậy chị cũng gọi bố, mẹ lên. Em biết nhưng cố giả vờ làm ngơ cho bố mẹ an lòng nhưng sự việc hôm qua thì em không chịu được nữa rồi.

Hôm qua người bố khó chịu, có vẻ tăng huyết áp. Chị gọi cho mẹ nhờ bố lên lau dầu mấy cái quạt và quét bụi điều hòa chuẩn bị cho mùa hè. Mẹ bảo bố có vẻ khó chịu trong người hay con để hôm khác. Vậy mà chị cố tình gọi cho bố nhờ bố lên vì 2 ngày cuối tuần chị bận đi lễ với công ty nên không ở nhà. Bố lại đi và chiều trở về bố huyết áp bố tăng cao, bố ngã ở bến xe may có người làng làm y sĩ cũng ở gần đó cấp cứu kịp thời, đưa vào viện huyết áp của bố là 180/100.

Em nói thật cho chị biết, đây là lần cuối cùng em để bố mẹ lên giúp chị những việc nhỏ nhặt này. Em không muốn nói với anh trai vì nếu anh biết chắc anh cũng sẽ chẳng để chị yên. Em vì thương cháu, thương bố mẹ nên sẽ cho qua lần này nhưng sẽ không có thêm bất cứ lần sau nào nữa.

Ở ngoài kia còn biết bao cô gái mong muốn có 1 gia đình chồng tử tế để yêu thương, hạnh phúc vậy mà chị còn đang muốn hủy cái hạnh phúc của chị thì thật tiếc đấy, chị ạ!".

Câu chuyện trên thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng và cả ngàn bình luận từ mọi người. Số đông đều cho rằng cô con dâu rất quá đáng, không hiểu lý lẽ nên mới hà tiện và đối xử với bố mẹ chồng tệ đến thế.

Không phải nhà chồng nào cũng đáng sợ

Câu chuyện trên cho thấy không phải gia đình nhà chồng nào cũng đáng sợ. Rất nhiều bố mẹ chồng đối xử tốt với con dâu nhưng con dâu lại tác quái, trái tính trái nết làm khổ gia đình nhà chồng.

Thiết nghĩ, tất cả các nàng dâu, trước khi đòi hỏi gia đình chồng phải đối xử và yêu thương mình như con gái ruột, tại sao không coi bố mẹ chồng như là bố mẹ đẻ mình trước? Và lẽ tất nhiên, chẳng đứa con gái nào lại bắt bố mẹ chồng phải bắt một chuyến xe dài chỉ để giúp mình những thứ vặt vãnh. Cũng chẳng con gái nào cảm thấy vui vẻ khi thấy chồng quá hà tiện, soi mói từng đồng tiền mình gửi cho bố mẹ đẻ.

Vậy nên, muốn gia đình hòa thuận, các nàng dâu hãy đối xử với gia đình chồng như với bố mẹ đẻ mình, thì chắc chắn chẳng có người em chồng nào lại có thể ghét chị dâu được cả.

Mẹ chồng nàng dâu hay mâu thuẫn nhất những điều này

Mẹ chồng nàng dâu hay mâu thuẫn nhất những điều này

Đây là những lý do tiêu biểu nhất khiến mẹ chồng nàng dâu thường xuyên mâu thuẫn và cự cãi nhau.