Được thả, người tình nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái nói gì?

18/08/2015 13:51

Sau khi được công an tỉnh Yên Bái thả do không liên quan tới vụ thảm sát 4 người, người tình của nghi can H. đã tiết lộ nhiều thông tin.

Liên quan đến vụ thảm sát khiến 4 người thiệt mạng tại Yên Bái, Nguyễn Thị H. đã thuật lại quá trình chạy trốn cùng nghi phạm H..

Theo lời kể của chị H., chiều 12/8, khi đang làm cỏ trên nương thì thấy H. chạy lên mang theo 2 khẩu súng kíp và 1 bao đeo dao rừng yêu cầu cô đi cùng vào rừng. Khi H. hỏi đi đâu, sao phải chạy trốn thì Đặng Văn H. nói phải đi nếu không sẽ bị bắn.

Theo lời chị H., đi cùng với nghi can H. khoảng hơn 1km thì chị dừng lại và không muốn đi tiếp vì quá mệt. Lúc này, H. mới nói: “Chạy nhanh lên, ông Chung (bố nạn nhân Phàn Thị Hoa) sắp lên rồi”.

Sau đó chị H. hỏi: “Tại sao anh lại sợ ông Chung?” thì H. nói: “Vừa rồi anh chém cháu Long, cháu Hoa, cháu Hà và cháu nhỏ rồi, giờ không biết sống hay chết nữa?”.

Cho đến lúc đó, chị H. mới biết người yêu vừa chém gia đình anh Long. “Nghe thế, tôi có cảm giác như muốn rụng rời chân tay”, chị nhớ lại.

Ngay sau đó, nghi can H. nói chị H. hãy lấy súng bắn mình. Chị H. sợ hãi, từ chối vì không dám giết người, nghi can H. lại tiếp tục đề nghị sẽ bắn chết chị rồi sau đó tự tử để cả hai cùng chết.

Lúc đó, chị H. van xin Đặng Văn H. cho được sống vì không muốn chết và còn phải nuôi con.

Theo lời chị H., cả đêm 12/8, chị và H. đều không ngủ, không ăn uống gì mà cứ đi sâu mãi vào rừng. Vừa đi, H. vừa liên tục gí súng, dọa nạt nếu không đi cùng sẽ bị bắn chết.

Đến sáng sớm ngày 15/8, khi chị và Đặng Văn H. đến địa phận núi Voi thì thấy có nhiều công an đang soi đèn pin truy tìm. Lúc này, chị H. khuyên người tình ra đầu thú nhưng Đặng Văn H. không nghe còn dọa nạt người tình.

“Lúc nhìn thấy công an, tôi ngồi trong bụi rậm, H. nằm phía sau. Tôi đã nhổm người định chạy ra nhưng bị H. túm áo bên hông kéo lại. Khi thấy công an vừa đi, hai đứa xuống dưới núi thì bị công an bắt. Lúc thấy công an ập lại, tôi vội quỳ xuống, giơ hai tay lên cầm 1 cái khăn von gói 30 cái bật lửa bên trong. H. đi ngay sau cũng bị công an khống chế ngay sau đó”, chị H. kể lại.

Một diễn biến liên quan, theo các cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái, trong quá trình tạm giam để điều tra, Đặng Văn H. liên tục hỏi về người tình. Trước khi vào buồng giam, H. vẫn hỏi quản giáo xem H. được về nhà chưa. Nghi can khẳng định người tình của mình không biết gì về sự việc đã xảy ra.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Ô tô đâm 5 xe trên phố Ngọc Khánh, cụ bà bán hàng rong đi bộ tử vong
Chiếc Ford Escape đang chạy trên phố thì mất lái, đâm vào nhiều phương tiện. Một cụ bà bán hàng rong tử vong tại chỗ,...
XEM TIẾP
Vụ container cán chết 2 vợ chồng: Quan tài đi qua vùng máu đổ
Sáng 19-1, hai vợ chồng bị container cán chết được đưa đi chôn cất. Khi quan tài đi qua khu vực xảy ra tai nạn,...
XEM TIẾP
Chồng tẩm xăng đốt vợ tử vong bỏ lại 5 con nhỏ bơ vơ
Sau khi nhậu say, nhìn thấy vợ và 5 con nhỏ đang ở trong nhà, người chồng dùng xăng tẩm lên người vợ rồi đốt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM