Không chỉ là loại quả cung cấp vitamin C và là thứ quả gia vị không thể thiếu cho chén nước chấm, quả chanh còn làm được nhiều điều hơn bạn tưởng

Ngoài công dụng khử mùi hành, tỏi khi bị dính lên da, giúp giảm sự bỏng rát khi bỏng ớt thì chanh còn giúp tẩy trắng và khử mùi quần áo một cách tự nhiên và hiệu quả hơn cả sử dụng thuốc tẩy.

Dù giàu hay nghèo ai cũng phải có 1 quả chanh trong nhà, đây là lý do - Ảnh 1
Chanh tẩy trắng quần áo, bạn đã thử chưa?

Thông thường khi quần áo trắng bị đổ màu "cháo lòng" bạn sẽ gần như tuyệt vọng và ngậm ngùi vứt chúng đi, hoặc bạn sẽ tìm đến thuốc tẩy. Tuy nhiên, thuốc tẩy quần áo với mùi hôi khó chịu, hóa chất sẽ lưu lại và ngấm sâu vào quần áo làm tăng khả năng bị dị ứng cho da của bạn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả chanh, sau đó cắt chúng ra vắt lấy nước cốt. Hòa nước cốt chanh và bột giặt theo tỷ lệ 1:2 rồi cho quần áo cần tẩy trắng, khử mùi vào ngâm khoảng 10 phút rồi tiến hành giặt sạch và phơi khô như bình thường. Bạn sẽ ngạc nhiên đến mức há hốc mồm bởi chiếc áo cũ mèm, ố vàng đã trở nên trắng sáng thơm tho mà không cần đến một giọt thuốc tẩy nào.

Ngoài quả chanh, bạn còn có thể áp dụng các mẹo hay sau để tẩy trắng quần áo:

- Giấm ăn: Bạn có biết rằng giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và cả làm mềm vải. Nếu các vết bẩn cứng đầu như ở cổ áo, tay áo hay nách áo luôn làm bạn đau đầu thì giấm chính là cứu tinh của bạn. Chỉ cần đổ trực tiếp giấm ăn lên những vị trí này, sau đó để yên trong 20' và giặt lại như bình thường thì mọi vết ố bẩn đều được đánh bay.

- Baking soda: Bạn hãy hòa bột baking soda với bột giặt theo tỷ lệ 1:1 và cho nước vào đánh tan hỗn hợp này. Tiếp đến cho quần áo vào ngâm, sau đó giặt lại như bình thường.

- Sữa tươi: Hãy chuẩn bị một bịch sữa tuoi, chút nước ấm.  Hòa sữa và nước ấm theo tỷ lệ 1:1 rồi cho quần áo cần tẩy sạch vào ngâm rồi vò bằng tay. Sau đó mang giặt với bột giặt như bình thường, quần áo sẽ trắng sáng đến khó tin.

- Khoai lang: Chà xát trực tiếp khoai lang đã luộc chín  lên bề mặt vết bẩn sau đó giặt sạch như bình thường, vết bẩn sẽ được bã khoai lang cuốn trôi nhanh chóng.

Nữ streamer khoe clip nhảy Audition nhưng dân tình chỉ dán mắt vào vòng một 'siêu to khổng lồ' đang lắc lư theo điệu nhạc

Nữ streamer khoe clip nhảy Audition nhưng dân tình chỉ dán mắt vào vòng một 'siêu to khổng lồ' đang lắc lư theo điệu nhạc

Nữ streamer hở bạo khoe video ghi lại cảnh vui chơi ở trung tâm thương mại khiến dân tình "xịt máu mũi".

thanhhieu | Theo Phụ nữ sức khỏe