Dòng chia sẻ kỳ lạ trên Facebook người yêu Thọ 'sứt' và những chuyện chưa kể về cuộc vây bắt 2 tử tù trốn trại

18/09/2017 20:31

Sau khi Thọ “sứt” và Nguyễn Văn Tình trốn khỏi trại giam, các chiến sĩ trinh sát đã nhanh chóng rà soát các mối quan hệ của cả hai. Công an ngay lập tức phát hiện những dòng trạng thái lạ trên Facebook bạn gái cũ của Thọ. Nhờ manh mối đó cùng với một số biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng lùng ra tung tích của gã tử tù này.

Dòng chia sẻ lạ trên Facebook người yêu cũ của Thọ “sứt”

Kể từ khi Thọ “sứt” và Tình trốn khỏi trại giam T16 của Bộ Công an, Công an tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng tiến hành rà soát các mối quan hệ thân thiết của Thọ. Trong số những mối quan hệ của Thọ, cảnh sát đặc biệt chú ý đến cô gái tên N.T.P.L (23 tuổi, quê ở phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), người yêu cũ của Thọ cách đây 5 năm.

Dòng chia sẻ kỳ lạ trên Facebook người yêu Thọ 'sứt' và những chuyện chưa kể về cuộc vây bắt 2 tử tù trốn trại - Ảnh 1
Những dòng chia sẻ trên Facebook của L. vô tình trở thành manh mối quan trọng để lực lượng công an nhanh chóng lần ra tung tích của Thọ "sứt" - Ảnh: Internet

Theo dõi Facebook cá nhân của L., các chiến sĩ trinh sát phát hiện những ngày gần đây cô gái này có những biểu hiện lạ. Từ đó, lực lượng điều tra nhận định L. đang âm thầm tìm gặp, giúp đỡ Thọ “sứt”.

Kể từ đó, mọi hoạt động của cô gái này đều nằm trong tầm kiểm soát của các chiến sĩ công an. Qua nhiều ngày theo dõi, các trinh sát nhận thấy Thọ hết sức ranh mãnh khi liên tục thay đổi số điện thoại những lúc liên lạc với L. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 16/9, các trinh sát đã bắt giữ tử tù này khi gã đang trên xe taxi chuẩn bị đi đón bạn gái.

Tạm giữ 3 người thân giúp đỡ Tình bỏ trốn

Theo thông tin được đăng tải trên báo Gia đình và Xã hội, ngày 18/9, Công an huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã tạm giữ 3 người có quan hệ họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình.

Dòng chia sẻ kỳ lạ trên Facebook người yêu Thọ 'sứt' và những chuyện chưa kể về cuộc vây bắt 2 tử tù trốn trại - Ảnh 2
Trong quá trình bỏ trốn, Tình nhận được sự giúp đỡ của một vài người thân - Ảnh: Dân Trí

Ba người bị tạm giữ bao gồm Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cùng cư trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quan, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình).

Chuyện chưa kể về cuộc vây bắt nghẹt thở 2 tử tù

Ngay sau khi nắm được thông tin tử tù Nguyễn Văn Tình đang có mặt tại khu vực Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), một trong những điểm nóng về ma túy thì ngay lập tức các chiến sĩ vào cuộc bố trí vây bắt Tình mà không vang một tiếng súng.

Mặc dù vào thời điểm truy bắt là vào lúc trời tối cộng thêm địa bàn rừng núi đã khiến việc truy bắt gặp nhiều khó khăn nhưng với nhiều năm kinh nghiệm, và sự quyết tâm của mình các chiến sĩ công an đã tạo yếu tố bất ngờ nên tử tù Nguyễn Văn Tình không thể chống cự.

Dòng chia sẻ kỳ lạ trên Facebook người yêu Thọ 'sứt' và những chuyện chưa kể về cuộc vây bắt 2 tử tù trốn trại - Ảnh 3
Thọ "sứt" khi bị bắt - Ảnh: Dân Trí

Trước khi bị bắt, Tình mặc áo mưa, sử dụng xe máy bám theo ô tô rồi trốn vào khu vực nương rẫy thuộc địa bàn xã Hang Kia.

Về vụ bắt giữ tử tù Thọ “sứt”, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết trước đó cơ quan công an đã nghiên cứu khá kỹ về đối tượng, sau khi nhận định được đối tượng khi bỏ trốn không có vũ khí nên đã nhanh chóng triển khai bắt nóng đối tượng ngay tại địa bàn chợ Hóp, một khu vực đông dân cư.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tử tù Nguyễn Văn Tình được mẹ đẻ ‘tiếp tế’ 20 triệu đồng
Rạng sáng ngày 17-9, tên tử tù trốn trại thứ 2 là Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà...
XEM TIẾP
Vụ hai tử tù trốn khỏi trại giam: Lời khai bất ngờ của mẹ đối tượng Nguyễn Văn Tình
"Hai anh em thằng Tình từ nhỏ đều ngoan, cho đến lúc trưởng thành, ra ngoài xã hội mới sinh hư" – bà Nguyễn Thị...
XEM TIẾP
Tử tù Nguyễn Văn Tình khai giấu miếng sắt vào vùng kín, rồi cùng Thọ "sứt" khoét tường vượt ngục
Nguyễn Văn Tình khai trong trại giam y và Thọ đã dùng miếng sắt nhỏ rạch theo mạch tường trại giam. Mẩu sắt nhỏ đó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM