Khoảng 10 giờ ngày 12/11, một người dân tại bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La) phát hiện 2 thi thể trong tư thế treo cổ trên cành cây. Thi thể đã phân hủy toàn bộ, chỉ còn lại xương và hai bộ quần áo xơ xác trên vách đá.

Qua xác minh, hai nạn nhân là S.A.L (16 tuổi, nam giới, trú tại bản Tả Phềnh, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, Sơn La) và H.T.T (15 tuổi, trú tại bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc). Cả hai là người dân tộc Mông, đã bỏ nhà đi từ ngày 28/1/2017.

Đôi nam nữ 16 tuổi tử vong trên cây trong tư thế treo cổ tại Sơn La
Nơi phát hiện thi thể đôi nam nữ tử vong trong tư thế treo cổ - Ảnh: Dân Việt

Bỏ nhà đi vì không được kết hôn

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Sồng A Páo (bố ruột em L.) cho biết, trước ngày bỏ đi, L. có nói là muốn lấy vợ nhưng bố em không đồng ý vì L. chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Gia đình có hứa khi học hết cấp 3 sẽ cho cưới vợ. Tuy nhiên, nam thanh niên tỏ ra buồn rầu nên gia đình cũng không ngăn cản nữa. Sau hôm đó, L. bỏ đi mất tích, đến nay đã gần 10 tháng.

"L. là con thứ 2 của vợ chồng tôi, thường ngày nó rất ngoan và chăm chỉ giúp bố mẹ làm việc nhà", anh Páo nghẹn ngào nói.

Sau khi L. bỏ đi, gia đình đã liên hệ với nhà T. (bạn nữ bỏ đi cùng với L.), cùng huy động người thân, bạn bè tìm kiếm. Tuy nhiên, suốt 1 tháng trời vẫn không ai biết tung tích của hai bạn trẻ.

"Hôm qua tôi mới biết tin hai cháu...", anh Páo chưa nói hết câu thì bật khóc.

Đôi nam nữ 16 tuổi tử vong trên cây trong tư thế treo cổ tại Sơn La
Gia đình anh Páo (người ngoài cùng bên trái) giờ chỉ còn lại 5 thành viên - Ảnh: Dân Việt

Ông Hạng A Giạng, bố ruột T., nghẹn ngào kể: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên T. chỉ học hết cấp 1 rồi ở nhà làm rẫy. Thiếu nữ cũng bày tỏ là muốn lấy L. làm chồng nhưng gia đình không đồng ý. Tuy nhiên, sợ T. buồn nên gia đình cũng vui vẻ chấp nhận. Chẳng ai nghĩ đôi trẻ lại đưa nhau đi làm chuyện dại dột đến thế.

"Khi được anh Da báo tin có 2 người treo cổ trên đồi Ta Lắng, nghi là con gái mình đã bỏ đi cách đây khoảng hơn 10 tháng nên tôi lập tức đến đồi Ta Lắng. Khi đến hiện trường, tôi đã không cầm được nước mắt. Chỉ còn lại khung xương và chiếc áo đồng phục nhà trường mà cháu L được phát đã mang tặng cho con gái tôi. Ngày đi khỏi nhà, con gái tôi đã mặc chiếc áo đó. Chúng tôi cứ nghĩ là cháu vẫn còn sống và đang ở đâu đó, và hy vọng nó sẽ về nhà, nào ngờ...", ông Giạng đau đớn kể lại.

Hai bên gia đình cũng cho biết thêm, đôi nam nữ chỉ mới quen biết nhau được mấy ngày trước khi bỏ nhà đi.

Ông Vàng A Thành - Chủ tịch UBND xã Tân Lập xác nhận sự việc, đồng thời cho biết sau khi cơ quan công an hoàn thành khám nghiệm, hai bên gia đình đã chôn cất đôi nam nữ cạnh nhau ngay tại hiện trường.

Đau đớn cảnh vợ chồng để lại thư tuyệt mệnh cho con trai rồi uống rượu độc tự tử

Đau đớn cảnh vợ chồng để lại thư tuyệt mệnh cho con trai rồi uống rượu độc tự tử

Sau khi đi học về, người con trai như chết đứng khi phát hiện cha mẹ nằm bất động trên vũng máu, bên cạnh là lá thư tuyệt mệnh.

Hà Hà (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe