Đính chính thông tin bài 'Nước mắt góa phụ đón con về nhà chờ chết sau 8 tháng đi nghĩa vụ quân sự'

12/09/2018 07:27

Trang thông tin điện tử tổng hợp Phụ nữ và Gia đình xin đính chính, làm rõ thêm một số thông tin trong bài "Nước mắt góa phụ đón con về nhà chờ chết sau 8 tháng đi nghĩa vụ quân sự".

Ngày 09/9/2018, trên trang Phụ nữ và Gia đình có bài viết: Nước mắt góa phụ đón con về nhà chờ chết sau 8 tháng đi nghĩa vụ quân sự của tác giả Thúy Hằng. Nội dung bài viết đề cập đến hoàn cảnh khó khăn của mẹ con quân nhân Đinh Văn Huế - hiện đang mắc bệnh ung thư biểu mô vòm họng giai đoạn cuối, không còn hy vọng chữa trị. Ban Biên Tập (BBT) đăng tải bài viết nhằm mục đích kêu gọi các nhà hảo tâm và mạnh thường quân chung tay giúp đỡ để cuộc sống của gia đình phần nào bớt khó khăn.

Sau khi đăng tải, Phụ nữ và Gia đình đã nhận được công văn số 907/CCT-TH của Cục chính trị Quân khu 5 về việc đề nghị đính chính, làm rõ một số thông tin. Cục chính trị Quân khu 5 cho biết: Quân nhân Đinh Văn Huế trước khi nhập ngũ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hà đã hỗ trợ quà và tiền trị giá 2.000.000 đồng, tham mưu cho UBND huyện Sơn Hà hỗ trợ 50.000.000 đồng; đồng thời huy động cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Hà cùng với bà con, thanh niên trong xã và gia đình xây lại ngôi nhà mới để thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tháng 3/2018 quân nhân Đinh Văn Huế nhập ngũ tại Sư đoàn BB2/Quân khu 5, đến tháng 4/2018 đồng chí Huế phát bệnh đau vòm họng, Bệnh xá Sư đoàn 2 khám và chuyển đến Bệnh viện Quân y 13; Bệnh viện Quân y 13 khám kết luận: Đồng chí Huế bị ung thư biểu mô vòm họng, sau đó chuyển đến Bệnh viện Quân y 103/Bộ Quốc phòng để điều trị. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, tình trạng bệnh diễn biến ngày càng nặng hơn; căn cứ tình trạng bệnh án và theo nguyện vọng của gia đình, ngày 01/9/2018 đơn vị phối hợp cùng gia đình làm thủ tục xuất viện và đưa đồng chí Huế về gia đình tiếp tục chăm sóc. Không có việc đơn vị cho đồng chí Huế xuất ngũ trước thời hạn như Phụ nữ và Gia đình đã phản ánh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, BBT đã kiểm tra, xác minh với người viết và nguồn tin. Vì người viết chưa kiểm tra kỹ dẫn đến thông tin sai, gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của LLVT Quân khu 5. Chúng tôi đã gỡ bỏ bài báo và đăng đính chính theo quy định của Luật báo chí.

Phụ nữ và Gia đình chân thành cáo lỗi cùng Bộ tư lệnh Quân khu 5 và quý độc giả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
UBND Quận Thanh Khê đính chính về phát biểu "người quay clip bạo hành trẻ sẽ bị xử lý"
UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã có đính chính cho phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thanh Xuân về việc...
XEM TIẾP
Bị đồn khán giả bỏ về khi đi xem liveshow, Lệ Quyên đính chính: Đừng dìm hàng tôi!
Lệ Quyên chẳng ngại ngần chia sẻ: "Nhiều người tử tế ở nhà tung tin đồn khán giả về nửa rạp. Nẫu hết cả ruột".
XEM TIẾP
8 hiểu lầm kinh điển về chuyện mang bầu cần bác sĩ đính chính gấp
Dùng thuốc tránh thai lâu dài không hề ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của phụ nữ cả.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM