Ai cũng biết cục pin của laptop sẽ bị chai theo thời gian và chẳng chóng thì chày, bạn cũng phải mua cục pin mới để thay. Song pin là thành phần khá mắc, thường có giá hàng triệu đồng. Thật may, có một số phương pháp kỳ lạ nhưng hiệu quả giúp bạn phục hồi sức sống cho cục pin laptop đang chết dần chết mòn này.

Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả khối tiền đấy. Thứ duy nhất bạn mất chỉ là thời gian mà thôi. Tuy nhiên, nếu không mất tiền, dại gì mà không thử chứ?

Pin laptop 'chai' lâu năm cũng trở nên như mới qua 1 đêm với mẹo này - Ảnh 1
Phương pháp này giúp phục hồi thời lượng cho cục pin đang chai dần của bạn - Ảnh minh họa

Bước 1: Tắt laptop rồi tháo pin và đặt vào 1 túi nhựa có khóa kéo (túi zip). Nhớ là phải kín hoàn toàn nếu không hơi nước sẽ thấm vào pin đấy nhé.

Bước 2: Đặt túi đựng pin vào ngăn đá từ 11-14 giờ. Nhớ đừng để trong ngăn đá quá lâu, vì nó có thể phát nổ đấy.

Bước 3: Lấy túi khỏi ngăn đá và để pin quay lại nhiệt độ phòng sau khi lấy nó ra khỏi túi. Lưu ý: điều này rất quan trọng.

Pin laptop 'chai' lâu năm cũng trở nên như mới qua 1 đêm với mẹo này - Ảnh 2
Nhớ để pin quay lại nhiệt độ bình thường trước khi sử dụng - Ảnh minh họa: Wikihow

Bước 4: Nếu pin vẫn còn ẩm ướt, hãy lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn vải.

Bước 5: Lắp pin vào lại laptop.

Bước 6: Bây giờ hãy tiến hành sạc đầy nhưng không mở laptop nhé (sạc qua đêm hoặc vài giờ). Sau đó, mở laptop và sử dụng cho đến khi cạn pin hoàn toàn. Lặp lại quy trình này ít nhất 3-4 lần.

Bước 7: Pin của bạn lúc này đã khôi phục sức sống khá nhiều, nếu không muốn nói là như lúc mới mua. 

Một số lưu ý khác

Phương pháp này chỉ hiệu quả đối với pin NiMH hay NiCD. Nếu laptop của bạn dùng pin Lithium, Li-ion, Li-on, Li-ion II, LiPo, phương pháp này không có tác dụng nhiều lắm. Vì thế, trước khi thử, hãy xem pin của bạn là loại gì đã nhé.

Nếu pin của bạn hoàn toàn chai, phương pháp này có thể chỉ mang lại cho bạn khoảng 30 phút thời lượng hoặc hơn. Còn nếu pin của bạn chỉ là đang mau hết thì bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều.

Nếu bạn có cục pin chai, đừng vội vứt vào sọt rác, hãy thử phương pháp này đã nhé!

Phát hiện thứ lấp lánh kỳ lạ trong phòng tắm, cô gái kiểm tra mới biết bị quay lén, danh tính thủ phạm khiến ai cũng sốc

Phát hiện thứ lấp lánh kỳ lạ trong phòng tắm, cô gái kiểm tra mới biết bị quay lén, danh tính thủ phạm khiến ai cũng sốc

Trong lúc đang tắm, cô gái nhìn thấy một vật thể lạ lấp lánh trong đóa hoa hướng dương giả. Sau khi kiểm tra, cô phát hiện bên trong có camera quay lén.

hoangcongmy | Theo PhunuNews