Đây là lý do vì sao những người giàu có luôn đặt chén muối ở góc nhà

Đời sống 27/03/2017 16:53

Muối không chỉ đơn giản là một loại gia vị, mà nó còn có rất nhiều công dụng khác hữu ích cho cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên rất ít ai trong chúng ta chú ý đến những điều đó.

Kể từ ngàn xưa, muối được xem là một trong những nguyên liệu chủ yếu trong nghi thức cúng bái. Trong phong thủy, muối là một vật phẩm có độ tinh khiết rất cao giúp gia chủ hấp thu những nguồn năng lượng xấu. Dưới đây là một số công dụng của muối trong phong thủy cần biết nhằm gia tăng tài lộc, vận may trong gia đình.

Mang tới nguồn năng lượng tích cực cho những ngôi nhà cũ

Những ngôi nhà cũ thường mang theo nguồn năng lượng của người chủ trước đó. Các dòng năng lượng này có thể ảnh hưởng xấu cho chủ mới. Do đó, trước khi chuyển đến ở bạn nên rải muối vào tất cả các căn phòng trong ngôi nhà. Đặc biệt là các góc tường, điều này sẽ giúp gia chủ tránh được nhiều điều rủi ro.

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra việc đặt muối đúng hướng phong thủy còn giúp gia chủ ngày càng giàu có, sức khỏe dồi dào. Nếu bạn muốn gặp nhiều may mắn trong việc làm ăn, kinh doanh thì nên đặt một bát muối ở hướng Đông Nam. Còn những ai mong cho gia đình êm ấm, hạnh phúc các thành viên luôn được khỏe mạnh thì nên đặt ở hướng Đông ngôi nhà một bát muối.

Một điều lưu ý khi đặt muối trong nhà đó là mỗi tháng phải thay mới ít nhất hai lần để đảm bảo sự tinh khiết của muối, giúp nó phát huy hết tác dụng của mình.

Đem lại may mắn cho gia chủ

Người xưa cho rằng bỏ đồng xu vào một cốc nước muối rồi đặt nó ở những nơi có phong thủy xấu sẽ giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều tiêu cực. Cụ thể, đổ muối vào một cái tô hoặc ly thủy tinh (chỉ đổ ¾ thể tích). Sau đó, đặt 6 đồng xu lên bề mặt muối (lưu ý: xếp mặt hình hướng lên phía trên) rồi đổ đầy nước. Khi đã hoàn thành, đem đặt bát nước này vào vị trí đã chọn trước đó (nên lót ở dưới một tấm vải lót, tránh để đáy bát tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn).

Ảnh minh họa: Internet

Qua một thời gian, muối sẽ bị oxy hóa nên trên bề mặt sẽ xuất hiện nhiều mảng bám rất mất thẩm mỹ. Do đó, nên đặt nó ở những nơi khuất tầm mắt, thoáng khí để tránh làm xấu ngôi nhà. Nên nhớ mỗi năm chỉ thay đổi bát nước một lần, tốt nhất là thay vào những ngày cận Tết. Người xưa cho rằng bát nước này giúp gia chủ hấp thụ những dòng năng lượng xấu nếu tự ý di chuyển hay thay đổi sẽ ảnh hưởng đến vận may của cả nhà.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

TIN MỚI NHẤT