Đây là lí do thực sự khiến người ta bỏ đá lạnh vào bồn cầu toilet nam

14/08/2016 09:48

Bạn có biết lí do thực sự khiến nhiều nhà hàng, khách sạn bỏ đá lạnh vào bồn cầu toilet nam không? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Có lẽ không ít người đã thấy bồn cầu toilet nam của một số nhà hàng, khách sạn hay quán ăn được bỏ khá nhiều đá lạnh. Phần lớn mọi người nghĩ công dụng của nó là khử mùi hôi. Đúng, đó là một trong những nguyên nhân chính, nhưng chưa phải là tất cả. Không phải nơi nào cũng làm điều này, nhưng ngày càng nhiều nơi áp dụng biện pháp này vì những lợi ích mà nó mang lại.

Bạn có bao giờ tự hỏi bỏ đá lạnh vào bồn toilet có lợi ích gì so với những biện pháp khử mùi thông thường không? Nếu chỉ là để khử mùi, thì vẫn còn rất nhiều biện pháp đơn giản hơn. Thế thì tại sao họ lại áp dụng biện pháp đá lạnh? 

Đây là lí do thực sự khiến người ta bỏ đá lạnh vào bồn cầu toilet nam - Ảnh 1
Tiêu đề hình ảnh

Khử mùi

Phòng tắm nói chung và bồn cầu toilet nói riêng được xem là một trong những nơi hôi hám, thiếu vệ sinh nhất. Chúng thường là môi trường sinh sôi cho vi khuẩn. Vì thế, nhiều nơi công cộng cố gắng áp dụng nhiều biện pháp để khắc phục vấn đề này thông qua việc lau chùi và khử mùi.

Phần lớn nhà hàng bỏ đá lạnh vào chỗ đi tiểu để giúp khử mùi hôi một cách hiệu quả. Bởi đá sẽ tan dần, nước lạnh giúp đánh bay hết mùi hôi khó chịu.

Ngăn sự lây lan vi khuẩn

Vi khuẩn có thể sống sót và lan truyền ở nhiệt độ ấm nhưng khó sống ở nhiệt độ lạnh. Vì thế, đá lạnh có thể giúp ngăn sự lan truyền của vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Quảng bá hình ảnh

Mọi người thích 1 nhà vệ sinh sạch sẽ, không mùi hôi. Một số nhà hàng, khách sạn bỏ đá lạnh trong nhà vệ sinh như 1 cách để khách hàng biết họ coi trọng một môi trường vệ sinh sạch sẽ, dễ chịu. Hình ảnh của nhà hàng sẽ trở nên đẹp hơn trong mắt khách hàng.

Giá cả

Một số nhà hàng bỏ đá lạnh vào nhà vệ sinh để giảm số lần khách hàng giội nước sau khi đi vệ sinh. Điều này sẽ tiết kiệm được khá nhiều nước, do đó giúp họ phải trả hóa đơn tiền nước ít hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bình Dương: Người giúp việc lấy trộm hơn 270 triệu đồng
Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, người giúp việc đã mở két sắt lấy trộm 277 triệu đồng cùng một lượng lớn vàng.
XEM TIẾP
Chính phủ nói gì về chuyện tăng giá điện 8,36%?
Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương nghiên cứu, đề xuất báo cáo Thủ tướng về điều chỉnh cơ cấu biểu giá điện sinh hoạt...
XEM TIẾP
Giả vờ xây nhà, khống chế thầu xây dựng cướp 100 triệu đồng
Ngày 21/5, Công an quận 12 (TP.HCM) đang điều tra truy bắt nhóm nam nữ dùng dao khống chế anh Đ.L.V (thầu xây dựng, SN...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM