Có lẽ bạn đã không ít lần nhìn thấy ai đó đeo 1 sợi chỉ xanh nơi ngón tay út? Bạn có bao giờ tự hỏi chúng có ý nghĩa gì không? Hay bạn nghĩ đó chẳng qua là 1 cái mốt mới điên rồ của những kẻ lập dị? Nếu thế, bạn đã nghĩ oan cho họ rồi đấy. Việc đeo sợi chỉ xanh nơi ngón tay út có 1 ý nghĩa rất đặc biệt mà có thể bạn sẽ bắt chước ngay sau khi đọc xong bài này.

Phong tục này bắt nguồn từ những người Hoa, nhất là những người gốc Quảng Đông, và đã được lan truyền rộng rãi. Người ta tin rằng, làm điều này sẽ đem lại sự giàu có, may mắn cho người đeo. Những ai đang bị vận xui đeo bám nên đeo 1 sợi chỉ xanh nơi ngón tay để ‘đổi vận’. Không chỉ giúp xua vận đen, sợi chỉ xanh còn có khả năng kích hoạt vận đỏ, mang lại tài lộc, may mắn cho bạn.

Đây là lí do bạn nên đeo 1 sợi chỉ xanh nơi ngón tay út - Ảnh 1
Vì sao bạn nên đeo sợi chỉ xanh trên ngón tay út? - Ảnh minh họa: Internet

Để tận hưởng lợi ích của việc này, bạn hãy cắt 1 đoạn chỉ hoặc sợi len màu xanh lá cây (dài khoảng 30cm). Tiếp tục quấn 5 vòng quanh ngón tay út theo chiều kim đồng hồ. Cứ sau 5 vòng thì thắt lại 1 nút, làm như vậy cho đến khi hết đoạn dây. Lưu ý: nam tả nữ hữu, với nữ thì cột trên ngón tay phải, còn nam thì quấn trên ngón tay trái. Nếu sợi dây bị đứt, bạn nên thay bằng 1 sợi dây khác.

Ngoài cách này, bạn có thể áp dụng một số cách khác để mang lại may mắn và xua đi vận xui. Chẳng hạn, bạn có thể cột 1 sợi chỉ đỏ nơi cổ tay. Cách này đã được áp dụng trong nhiều nền văn hóa từ rất lâu đời. Họ tin rằng 1 sợi chỉ đỏ nơi cổ tay sẽ xua trừ ma quỷ, vận xui cũng như mang lại may mắn cho người đeo.

Đây là lí do bạn nên đeo 1 sợi chỉ xanh nơi ngón tay út - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Như ông bà ta vẫn nói, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp xui xẻo, đừng ngại áp dụng thử nhé.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

 

Xem thêm: bí quyết giảm tóc gãy rụng, giảm cân với cà rốt

Vô tình xem điện thoại của bố, chàng trai ‘chết đứng’ sau khi thấy ảnh bạn gái và bí mật động trời khiến gia đình tan tác

Vô tình xem điện thoại của bố, chàng trai ‘chết đứng’ sau khi thấy ảnh bạn gái và bí mật động trời khiến gia đình tan tác

Bố để quên điện thoại ở nhà, chàng trai mở tin nhắn ra xem thì phát hiện bí mật động trời giữa bố và bạn gái của mình.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe