Có rất nhiều lý do để mẹ chồng không thích con dâu của mình. Nhưng lý do chính đều xuất phát từ tình yêu thương mà bà dành cho con trai của mình.

Dâu mới đừng dại làm điều này khiến mẹ chồng ghét cay ghét đắng - Ảnh 1
Ban đầu, hầu hết các bà mẹ chồng đều không mấy yêu thương người con gái khác không phải là con mình "bỗng nhiên" xuất hiện trong gia đình - Ảnh: Internet

Bất kỳ bà mẹ nào cũng dành cho con mình một tình yêu vô bờ bến, tình yêu này sẽ không bao giờ thay đổi theo thời gian. Do đó, khi có một người con gái khác chen vào giữa hai người thử hỏi có mấy ai chấp nhận được điều này.

Lúc mới cưới luôn là giai đoạn khó khăn nhất của tất cả các nàng dâu. Lúc này, các cô gái chỉ mới bắt đầu tập cách sống xa cha mẹ, hòa nhập vào một môi trường mới hoàn toàn xa lạ. Chỉ có một người duy nhất mà họ có thể dựa vào, đó chính là người chồng. Một số cô vợ suốt ngày chỉ quấn quýt, âu yếm bên chồng mà không quan tâm tới ánh nhìn của những thành viên khác trong gia đình. Chính điều này mới khiến mẹ chồng càng có ác cảm với nàng dâu nhiều hơn. Khi thấy con trai - người mà mình đã từng chiều chuộng, yêu thương, hết lòng chăm sóc giờ lại âu yếm, chiều chuộng người khác khiến nhiều người mẹ chồng “uất ức”.

Khi đôi vợ chồng trẻ càng tỏ ra mặn nồng trước mặt mẹ chồng có nguy cơ khiến mẹ chồng ghen ghét với con dâu nhiều hơn. Lúc này, người mẹ sẽ tìm đủ mọi cách để xét nét, vạch tội con dâu giống như những cô gái hay kể tội nhau trước mặt người đàn ông mà họ yêu thương để được chú ý.

Dâu mới đừng dại làm điều này khiến mẹ chồng ghét cay ghét đắng - Ảnh 2
Đừng nên quá âu yếm trước mặt mẹ chồng để tránh mối quan hệ ngày càng trở nên căng thẳng - Ảnh: Internet

Những điều cần lưu ý để không bị mẹ chồng ghét

Các cặp vợ chồng mới cưới nếu không muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng thì nên hạn chế âu yếm trước mặt mẹ. Đặc biệt, hai vợ chồng phải quan tâm nhiều hơn đến mẹ chồng để bà không cảm thấy con bị con trai “hất cẳng”.

Riêng với những cô dâu mới, hãy dành thời gian tâm sự với mẹ chồng. Đôi lúc “nịnh” bà bằng những món quà nho nhỏ sẽ giúp mối quan hệ giữa hai người được cải thiện hơn rất nhiều.

Lý do nào khiến mẹ chồng hay để ý bắt bẻ con dâu?

Lý do nào khiến mẹ chồng hay để ý bắt bẻ con dâu?

Một số bà mẹ chồng có thói quen để ý xét nét và bắt bẻ con dâu. Vậy nguyên nhân là do đâu?

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe