Đau bụng, chán ăn, vào bệnh viện mất 1,2 mét ruột

19/08/2015 22:07

Khoảng 1 tuần trước khi nhập viện, anh có biểu hiện đau bụng, chán ăn uống, hay nôn ói. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình không đưa đi kiểm tra. Đến khi lên cơn đau cấp tính, bệnh nhân được đưa cấp cứu thì ruột đã hoại tử.

Ngày 19-8, Bệnh viện Quân y 175 TP HCM cho biết nơi đây vừa cứu sống bệnh nhân Đ.Q.T (34 tuổi, ngụ Bình Dương) bị hoại tử vỡ ruột.


Sau khi được cắt - nối ruột, anh T. đã ăn uống được.

Trước đó, ngày 13-8, anh T. nhập viện trong tình trạng nguy kịch “ngàn cân treo sợi tóc” khi cơ thể suy kiệt chỉ còn da bọc xương, khó thở, đau bụng dữ dội, tụt huyết áp, mạch rối loạn… Qua kiểm tra hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tràn dịch ổ bụng nên quyết định phẫu thuật cấp cứu.

Sau khi mở ổ bụng, tiến hành thám sát phát hiện dịch ruột tràn ra trong khoang bụng, ruột non đã hoại tử, vỡ, các bác sĩ đã cắt bỏ 1,2 m ruột hư và nối lại cho bệnh nhân. Gần 1 tuần sau mổ, sức khỏe anh T. dần bình phục, sinh hiệu ổn định, hiện đã có thể uống sữa, ăn cháo, tiếp xúc tốt.

Theo BS Nguyễn Hồng Tuấn, Khoa Ngoại bụng Bệnh viện Quân y 175, đây là ca bệnh khó, bệnh nhân dễ tử vong ngay trên bàn mổ do thể trạng suy kiệt, nguy cơ sốc nhiễm trùng, mất máu. Bệnh viện đã phải huy động nhiều bác sĩ vững tay nghề để cứu trường hợp này.

Người nhà anh T. cho biết anh T. đang điều trị bệnh lao phổi bằng thuốc trong chương trình phòng chống lao quốc gia. Khoảng 1 tuần trước khi nhập viện, anh có biểu hiện đau bụng, chán ăn uống, hay nôn ói. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình không đưa đi kiểm tra. Đến khi lên cơn đau cấp tính, bệnh nhân được đưa cấp cứu thì ruột đã hoại tử.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bệnh viện Nguyễn Trãi: Công trình chưa động thổ đã tạm ứng hơn 27 tỷ đồng cho gói thầu thiết bị
Thời gian qua, dư luận râm ran về việc trong khi dự án xây dựng khối ngoại mới của bệnh viện Nguyễn Trãi chưa động...
XEM TIẾP
Nghe tiếng la thất thanh, người nhà chạy ra thì phát hiện gương mặt bé gái 6 tuổi tan nát vì nguyên nhân không ai ngờ tới
Nghe tiếng bé gái la hét, người nhà chạy ra ngoài kiểm tra thì bàng hoàng thấy vùng mặt bé bị chấn thương nặng do...
XEM TIẾP
Được nhờ trông nhà, 'yêu râu xanh' hiếp dâm con gái 9 tuổi của bạn thân
Được bạn thân tin tưởng nhờ trông nhà và con gái 9 tuổi, Nguyễn Trọng Tải đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM