Đặt bàn làm việc hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến

Đời sống 04/07/2017 20:51

Theo phong thủy, vị trí bàn làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đường công danh và tài lộc. Chính vì vậy, hãy tham khảo ngay các cách sắp xếp sau đây để rước vận may về sự nghiệp.

Quan niệm phong thủy cho rằng việc bài trí bàn làm việc tại văn phòng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc và sự nghiệp. Khi đặt đúng chỗ, nó có thể gia tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe và đường công danh phát triển thuận lợi. 

Hãy tham khảo ngay một số gợi ý sau đây:

Đặt bàn làm việc hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến
Vị trí đặt bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp và tài lộc - Ảnh: Internet

Bàn hướng ra cửa

Khi chọn bàn làm việc, điều quan trọng đầu tiên chúng ta cần làm là xem xét phương hướng và hợp với tuổi của mình. Nó nhất định phải hướng ra cửa nhưng tránh đặt vị trí đối diện vì sẽ giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh và đạt hiệu quả. 

Ngoài ra, tuyệt đối tránh kiểu ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí thiếu chỗ dựa không tốt lành, khiến tinh thần căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó đang để ý, quan sát mình, lâu dài rất dễ làm chúng ta mất tập trung vào công việc.

Sau lưng ngồi phải có điểm tựa

Đặt bàn làm việc hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến
Đặt bàn làm việc sau lưng có điểm tựa sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến và có quý nhân giúp đỡ - Ảnh: Internet

Theo quan niệm phong thủy, vị trí bàn làm việc tốt nhất là sau lưng ngồi phải có điểm tựa. Tường chính là “sơn”, có nghĩa là lấy núi làm điểm tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người làm việc có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện và sự nghiệp thăng tiến. Đặc biệt, kỵ nhất là kê bàn khi ngồi lại quay mặt vào tường.

Tránh kê bàn trước cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc trước cửa sổ, người ngồi sẽ cản đường đi của gió và ánh sáng, chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí. Chính vì vậy, ngồi làm việc ở vị trí này trước sau cũng gặp trắc trở, khó khăn và thất bại.

Tránh vị trí giữa phòng

Đặt bàn làm việc hợp phong thủy để sự nghiệp thăng tiến
Đặt bàn làm việc ở vị trí giữa phòng có bốn mặt bị cô lập, thiếu điểm tựa và không được nâng đỡ về tinh thần lẫn sự nghiệp - Ảnh: Internet

Đây là vị trí bốn mặt đều thiếu điểm tựa, người làm việc luôn ở thế bị cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm… Do đó, người ta thường rất kiêng kỵ đặt bàn làm việc tại chính giữa phòng.

Đặt ở vị trí kích thích được 5 giác quan

Khi chọn đặt bàn làm việc ở vị trí bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi. Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn màu sắc phù hợp, chúng ta cũng nên lựa chọn những chỗ có thể kích thích được các giác quan.

Các mẹo giúp cải thiện vận xui, kém may mắn trong công việc:

-Nếu chẳng may vị trí bạn ngồi quay lưng ra cửa ra vào không thể quan sát được toàn bộ phòng thì hãy đặt ngay một tấm gương hoặc kính nhỏ trên bàn. 

Trường hợp phía sau là cửa sổ, tốt nhất nên treo  rèm cửa và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

-Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc như bức ảnh gia đình, chậu cây nhỏ… 

Tuy nhiên, nên đặt ở bên trái của bàn làm việc hoặc căn phòng. Lưu ý, chúng ta phải tạo sự cân bằng về năng lượng khi quyết định đặt các đồ vật. 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE