Sáng nay, một facebooker chia sẻ câu chuyện mình được chứng kiến khiến nhiều người rùng mình. Người bảo vệ trẻ đang trong ca trực thì bị cành cây đổ xuống người, chảy nhiều máu, được bác bảo vệ cao tuổi gần đó chở đi cấp cứu, hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Câu chuyện thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người bày tỏ sự lo lắng với tính mạng của chàng trai trẻ, một số người đặt dấu hỏi về trách nhiệm của người chủ nơi chàng trai làm việc, cũng không ít người cảm động với tấm lòng hiếm có của bác bảo vệ già, giữa xã hội đang được đánh giá là ngày càng vô cảm.

Nguyên văn lời chia sẻ:

Sáng nay, vợ chồng tôi vừa ngồi xuống ghế quán Cơm niêu Sài Gòn, thì cành cây sao ngoài vỉa hè tét nhánh đổ ập xuống ngay cạnh nơi tôi vừa đậu xe.

Người bảo vệ trẻ đang ngồi trên ghế, bị cành cây nặng quật ngã ngửa xuống lề đường gây chấn thương đầu, chảy nhiều máu.

Số cấp cứu được gọi ngay, nhưng xe cấp cứu của bệnh viện gần nhất là BV Quận 3 cách đó 2 ngã tư (từ Trần Quốc Thảo - Tú Xương đến Trần Quốc Thảo - Lý Chính Thắng), sau 15 phút không thấy ló dạng.

Bảo vệ quán chạy theo xe hai cảnh sát giao thông đi ngang qua, nhờ chặn xe taxi giúp đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng không thấy chiếc taxi nào đi qua trống ghế.

Sốt ruột, bác bảo vệ già bế người bảo vệ trẻ lên xe máy của một bảo vệ dân phòng để đưa đi.

Không biết giờ này tình trạng người bảo vệ trẻ thế nào. Khốn khó mới đi làm bảo vệ ngồi giữ xe giữa nắng gió khói bụi, giờ lâm nạn trên trời rớt xuống thế này.

Tôi sẽ khó mà quên được ánh mắt của người thanh niên nằm lả dưới lề đường trong cơn nguy khốn. Nhiều phụ nữ chứng kiến cảnh này đã rơi nước mắt.

Bữa sáng dở dang, nghe vị chát. Cuộc sống tiềm ẩn nhiều bất trắc quá".

Đang làm việc, bảo vệ trẻ bị cành cây đổ xuống phải đi cấp cứu - Ảnh 1
Chàng trai đang làm việc thì bị cành cây tét nhánh đổ xuống người, chảy máu nhiều, được bác bảo vệ già gần đó đưa đi cấp cứu - Ảnh: FBNV

Câu chuyện trên vừa khiến chúng ta cảm động với tấm lòng của bác bảo vệ già, vừa nêu lên được bài học ý nghĩa: Cuộc sống luôn tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ, ngoài tận hưởng những điều tốt đẹp, bạn luôn phải đối mặt với những điều bất trắc sẽ xảy đến bất cứ lúc nào.

Hãy yêu thương và trân trọng tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta ngay khi còn có thể!

Cô bé 'đắp chăn' cho em mèo nằm ngủ giữa đường cực đáng yêu

Cô bé 'đắp chăn' cho em mèo nằm ngủ giữa đường cực đáng yêu

Cô bé đắp chăn cho em mèo nằm ngủ say giữa đường đốn tim cư dân mạng vì quá đáng yêu.