Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi?

21/06/2017 16:52

Đa số người dùng cùng cư dân mạng đang phản đối gay gắt việc phải chụp ảnh chân dung khi đăng ký số thuê bao mới kể từ ngày 24/4/2017. Đây cũng chính là nội dung trong Điều 15 thuộc Nghị định 49/2017/ NĐ-CP.

Cụ thể, trong Điều 15 thuộc Nghị định số 49/2017 quy định, kể từ ngày 24/4/2017 khi đăng ký một số thuê bao mới người dùng không chỉ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân mà còn phải chụp ảnh chân dung chính chủ.

Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi? - Ảnh 1
Quy định về việc phải chụp ảnh chân dung khi đăng ký thuê bao mới bắt nguồn từ thực trạng sim rác tràn lan trên thị trường - Ảnh: Internet

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận nhưng đa số đều phản đối gây gắt.

Một tài khoản có tên Kem Su chia sẻ: "Cái nạn sim rác thì do chính nhà mạng chỉ muốn moi tiền dân nên mới có cái nạn này, tại sao không bắt buộc mỗi CMND chỉ được đăng ký 1 thuê bao thôi (cần gì phải chụp chân dung khách hàng, liệu có cần thiết không?), CMND có đầy đủ thông tin nếu cần về địa phương xác nhận có nhanh hơn không".

Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi? - Ảnh 2
Cộng động mạng phản ứng vô cùng gây gắt sau khi quy định phải chụp ảnh chính chủ khi đăng ký thuê báo mới được thông qua - Ảnh: Internet

Trọng Hùng bình luận rằng: "Có phải người dùng phát hành ra sim đâu? Nạn sim rác là do nhà mạng tung ra vô tội vạ chứ đã có quy định mỗi chứng minh thư không được đăng ký quá 03 tài khoản trả trước rồi mà". 

Độc giả Tran Văn Thanh cho hay: "Không hiểu sao họ lại có "sáng kiến" lạ đời này, đã đăng ký sim mới phải có CMND, thẻ căn cước có ảnh chân dung trên đó, nay chụp ảnh để làm gì nữa!"

Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi? - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Tuy nhiên vẫn có một số ít người ủng hộ quyết định này. Một người dùng tên Tuan Nguyen bình luận: "Tôi rất đồng tình với Bộ TT&TT mặc dù có nhiều khó khăn và tốn kém cho cả người sử dụng và các nhà mạng. Nhưng để kiểm soát được các chủ thuê bao để khi xảy ra những hệ lụy gì có hại, để truy tìm đối tượng".

Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi? - Ảnh 4
Ảnh: Internet

Một số người thì rất nhiệt tình đưa ra biện pháp khắc phục. Bạn đọc Lê Đức Cường góp ý: "Cái này giải quyết không khó, có bao nhiêu sim cung cấp ra thị trường hãy thu hồi lại hết không cung cấp nữa.  Chấp nhận lỗ để kiểm soát được ai muốn dùng thực sự còn chụp ảnh chân dung thì vấp phải sự phản đối của khách hàng là đúng rồi".

Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi? - Ảnh 5
Ảnh: Internet

Một ý kiến khác từ người dùng tên Duy Nguyễn: "Muốn bỏ sim rác dễ thôi, thu hồi hết các sim ở các tiệm bán sin là xong. Muốn mua lại phải dùng CMND đăng ký, với 1 CMND chỉ đăng ký được 1 số thuê bao duy nhất của 1 nhà mạng. Cách này đơn giản hơn, chứ yêu cầu người dùng phải chụp ảnh chân dung thì không thiết thực". 

Đăng ký thuê bao mới phải chụp ảnh chân dung: Có khả thi? - Ảnh 6
Ảnh: Internet

Theo số liệu thống kê, hiện cả nước đang có hơn 119 triệu thuê bao di động, do đó một khi quyết định này được áp dụng thì sẽ có hơn 119 triệu thuê bao phải bổ sung ảnh chân dung. Vậy biện pháp này thực sự có thiết thực và mang lại hiệu quả hay không đang là câu hỏi lớn đối với cơ quan chức năng và các nhà mạng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đêm cùng sếp vào nhà nghỉ, nghe được một cuộc điện thoại của anh, tôi bàng hoàng tỉnh mộng
Tôi vỡ mộng hoàn toàn sau khi nghe cuộc điện thoại đó. Hóa ra, đàn ông ai cũng ngọt ngào với nhân tình và...
XEM TIẾP
Nhật ký 'yêu theo lịch' của một cặp U40 khiến bạn cầm ngay điện thoại nhắn tin cho chồng
Lần thứ 2, tôi nhận ra việc 'đặt lịch' này thú vị hơn lúc đầu rất nhiều. Lần thứ 3, anh còn khiến tôi bất...
XEM TIẾP
Không chịu đi xe ôm, nữ du khách bị tài xế giật điện thoại
Nữ du khách nước ngoài và bạn từ chối lời mời đi xe ôm và đón taxi liền bị tài xế xe ôm áp sát...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM