Ai ở nhà một mình, khách sạn hoặc ở trọ nhất định phải biết mẹo này - Ảnh 1
Việc có thêm 1 lớp chống trộm cho ngôi nhà là điều ai cũng quan tâm - Ảnh minh họa

An ninh và an toàn cho ngôi nhà của chúng ta luôn là điều mà ai cũng quan tâm, nhất là khi chúng ta xa nhà, đi du lịch hay đi làm. 

Trong tình hình trộm cắp như rươi hiện nay, việc có thêm 1 lớp chống trộm để bảo vệ an toàn cho bản thân và tài sản là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đầu tư được 1 hệ thống khóa chống trộm hiện đại, nhất là các bạn sinh viên ở trọ hay công nhân, hoặc những người có thu nhập thấp.

Kẻ trộm ngày nay ngày càng tinh vi với nhiều công cụ bẻ khóa cửa chỉ trong ít giây. Vì thế, ngoài những biện pháp phòng trộm cần thiết, bạn nên áp dụng mẹo dưới đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 chiếc nĩa inox.

Với một số bước đơn giản, bạn có thể biến nó thành 1 chiếc khóa an toàn làm nản lòng kẻ trộm. Đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng nhé'.

Đầu tiên, bạn tiến hành đo độ sâu của ổ khóa bằng cách dùng nĩa đặt vào bên trong lỗ khóa rồi dùng bút đánh dấu lại.

Ai ở nhà một mình, khách sạn hoặc ở trọ nhất định phải biết mẹo này - Ảnh 2
Ảnh cắt từ clip

Tiếp theo, dùng búa hoặc kìm bẻ gập phần nĩa được đánh dấu thành 1 góc 90 độ. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể đem nó ra tiệm sửa xe để nhờ người ta làm giùm nhé.

Ai ở nhà một mình, khách sạn hoặc ở trọ nhất định phải biết mẹo này - Ảnh 3
Ảnh cắt từ clip

Sau đó, dùng cưa cắt rời phần cán nĩa ra.

Ai ở nhà một mình, khách sạn hoặc ở trọ nhất định phải biết mẹo này - Ảnh 4
Ảnh cắt từ clip

Cuối cùng, đặt nĩa vào ổ khóa và chèn cán nĩa ngang qua. Thế là bạn đã có 1 cái khóa an toàn rồi đấy.

Ai ở nhà một mình, khách sạn hoặc ở trọ nhất định phải biết mẹo này - Ảnh 5
Ảnh cắt từ clip

Mời bạn xem clip hướng dẫn để hiểu rõ hơn:

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, kẻ trộm ngày càng tinh vi hơn. Do đó, bạn cần áp dụng một số biện pháp phòng ngừa cần thiết khác để tránh bị mất tài sản cũng như gây nguy hiểm cho bản thân nhé.

Tên ăn trộm khờ khạo nhất MXH: Đang trốn ở chỗ không ai biết, chỉ 1 câu hỏi của chủ nhà đã tự khai "em không ở trên nóc nhà tắm đâu"

Tên ăn trộm khờ khạo nhất MXH: Đang trốn ở chỗ không ai biết, chỉ 1 câu hỏi của chủ nhà đã tự khai "em không ở trên nóc nhà tắm đâu"

Lần đầu đi ăn trộm, chàng trai đã mắc phải sai lầm chết người đó là chưa đánh đã khai. Dân mạng thì được trận cười nghiêng ngả.

hoangcongmy | Theo PhunuNews