Con trai nghẹn ngào kể lại quá trình người bố khỏe mạnh 'ra đi' vì Covid-19, lướt đến tấm ảnh cuối hàng triệu người rơi lệ

Đời sống 24/07/2021 17:28

Dịch bệnh bùng phát trở lại khiến những gia đình có người thân qua đời vì Covid-19 chịu mất mát không gì kể xiết.

Mới đây, nhiều người bày tỏ xót xa trước những dòng tâm sự của một tài khoản mạng xã hội gửi người bố vừa qua đời vì Covid-19. Trong tâm thư của mình, anh kể lại quá trình từ lúc bố bắt đầu cách ly cho đến khi trút hơi thở cuối cùng. Tất cả chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi, thậm chí, chính bản thân người con cũng bất ngờ vì từ trước đến nay cha mình vẫn khỏe mạnh. 

Con trai nghẹn ngào kể lại quá trình người bố khỏe mạnh 'ra đi' vì Covid-19, lướt đến tấm ảnh cuối hàng triệu người rơi lệ - Ảnh 1
Bài đăng của người con trai kể lại hành trình bố qua đời vì Covid-19 khiến nhiều người xót xa - Ảnh chụp màn hình FB

 Nội dung bức thư viết: “Quá trình ba đi, con nhớ mãi những bức hình này. Đây là lần cuối con không được gặp ba nữa rồi. Bữa giờ con nghĩ là ba giả bộ, chứ ba bự chà bá mạnh bà cố sao ba đi được… giờ thì ba cũng ra đi mãi mãi. Rồi lấy ai chở cháu nội đi chơi, ai sẽ đưa đón 2 cháu nội đi học, ai chăm sóc vợ của ba, ai chăm sóc con gái của ba… Từ nay tất cả công việc của ba hãy để con thay thế ba làm. Con yêu ba, chúc ba bình an ra đi thanh thản."

Cùng với những dòng thư ngắn ngủi là hình ảnh ghi lại quá trình ba của anh từ lúc bắt đầu đi cách ly cho đến lúc nhập viện điều trị. Nhìn hình ảnh ông cùng bà đi cách ly trông rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Nhưng chỉ vài ngày sau đó, ông đã mệt mỏi, phải thở ôxy rồi nhập viện thở máy. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, gia đình đã mất đi người cha khỏe mạnh hôm nào. Không ai nghĩ ông lại ra đi nhanh đến thế.

Con trai nghẹn ngào kể lại quá trình người bố khỏe mạnh 'ra đi' vì Covid-19, lướt đến tấm ảnh cuối hàng triệu người rơi lệ - Ảnh 2
Lúc người bố mới đi cách ly vẫn còn rất khỏe mạnh - Ảnh: FBNV
Con trai nghẹn ngào kể lại quá trình người bố khỏe mạnh 'ra đi' vì Covid-19, lướt đến tấm ảnh cuối hàng triệu người rơi lệ - Ảnh 3
Nhưng chỉ một khoảng thời gian ngắn sau đó, ông đã ra đi mãi mãi - Ảnh: FBNV

Những dòng tâm sự và hình ảnh của ông được gia đình chia sẻ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng đến xót xa. Ngoài những lời động viên gửi đến người thân, cư dân mạng còn nhắc nhau phải cẩn thận để bảo vệ gia đình và bản thân trước dịch Covid-19 đang hoành hành.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự thương cảm trước hoàn cảnh gia đình người đàn ông (trú tại phường 12, Quận 10, TP.HCM) phải chịu nỗi đau mất đi 3 người thân trong đại dịch. Theo thông tin mới nhất từ Vietnamnet, anh vừa được ra khỏi khu cách ly và về nhà chiều ngày 22/7. Hiện, con 5 tuổi và vợ của anh cũng đã được ra viện.

Lời trần tình của người đàn ông hô 'Biến' và đạp đổ bàn y tế ở TP.HCM: Sợ lây dịch cho gia đình

Bước đầu, người đàn ông đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế trình bày, vì quá nóng nảy nên dẫn đến hành vi mất kiểm soát.

TIN MỚI NHẤT